Cách chọn dưa hấu ngon, già, ngọt nước, mười quả như mười

huongdong huongdong @huongdong

Cách chọn dưa hấu ngon, già, ngọt nước, mười quả như mười

05/04/2017 04:27 PM
1,352

Dưới đây là một số mẹo chọn dưa hấu ngon ngọt chính xác nhất mà bạn không nên bỏ qua. Hãy áp dụng những mẹo này để có thể chọn cho mình những quả dưa hấu vừa ngon, vừa ngọt lại bổ dưỡng nhé. Chúc bạn thành công.

Hình ảnh có liên quan

Mẹo chọn dưa hấu ngon ngọt

Dưa hấu là loại quả phổ biến và rất được ưa chuộng. Trong dưa hấu có chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, A, B6… rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là hệ xương khớp và tim mạch. Ai cũng biết rằng dưa hấu tốt nhưng để lựa chọn được một quả dưa hấu vừa ngon, vừa ngọt thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo chọn dưa hấu ngon ngọt, bạn hãy tham khảo nhé.

Hình ảnh có liên quan

Mẹo chọn dưa hấu ngon ngọt

Mặc dù có rất nhiều loại dưa khác nhau, loại màu vàng, màu đỏ, tuy nhiên chúng đều có có hương vị gần giống nhau. Để có mẹo chọn dưa hấu ngon ngọt dễ dàng bạn hãy dựa vào hình thức bên ngoài, cân nặng, tiếng kêu và nhớ là quan sát thật kỹ hai đầu, phần thân dưa, mặt dưới của quả dưa.

Dựa vào hình thức bên ngoài

Giống như những loại trái cây khác, để có cách chọn dưa hấu ngon ngọt bạn hãy nhìn vào hình thức bên ngoài nhé. Trái dưa thuôn hoặc tròn đều không méo mó, không có dấu hiệu bị lũn, dập, sứt xát nhiều, vỏ dưa căng bóng là dưa được thu hoạch, vận chuyển cẩn thận – thường thì trái dưa sẽ ngon.

Dựa vào cân nặng

Khi lựa chọn dưa hấu, bạn hãy nhấc chúng lên và áng cân nặng. Quả dưa hấu nào càng nhỏ mà càng nặng thì chứng tỏ quả dưa đó càng già, ngon, mọng nước. Nếu dưa nhẹ hơn so với khoảng ước lượng của bạn thì không nên mua, vì rất có thể đó sẽ là quả dưa bị xốp, không ngon. Bí quyết chọn dưa hấu ngon ngọt này rất đơn giản phải không nào.

Dựa vào âm thanh

Để biết trái dưa hấu đó có ngon hay không bạn hãy dùng ngón tay úp ngược, gõ vào trái dưa hấu (như kiểu bạn gõ cửa). Nếu âm thanh phát ra tiếng bộp bộp thì đó là quả dưa ngon và ngọt.

Ngoài những cách chọn dưa hấu ngon ngọt trên thì bạn còn có thể dựa vào một số đặc điểm sau đây:

Vỏ dưa: Vỏ của dưa ngon, ngọt phải căng tròn, láng bóng, các sọc đen phải nổi rõ. Nhấc quả dưa lên, dùng ngón tay cái ấn nhẹ vào vỏ, dưa tốt sẽ có vỏ cứng.

Hình ảnh có liên quan

Cuống dưa: Dưa hấu ngon sẽ có cuống nhỏ, héo khô lại, vì đây là những quả dưa đã già. Những quả dưa cuống không héo là do người nông dân thu hoạch khi dưa còn non nên cuống không teo lại.

Núm dưa: Núm của quả dưa hấu ngon thường tròn đều và hơi lõm xuống.

Bên dưới dưa: Bạn hãy xem đít quả dưa lớn hay bé (càng bé càng tốt) và nó càng lõm và càng sâu thì càng ngọt. Nhưng đối với quả dưa hình cầu nếu nó lõm sâu thì thường là quả đã chín quá, bạn không nên mua.

 Trên đây là một số mẹo chọn dưa hấu ngon ngọt chính xác nhất mà bạn không nên bỏ qua. Hãy áp dụng những mẹo trên để có thể chọn cho mình những quả dưa hấu vừa ngon, vừa ngọt lại bổ dưỡng nhé. Chúc bạn thành công.

5 bí kíp chỉ nhìn cũng biết dưa hấu ngon chuẩn chỉnh hay không

Với bí kíp này, bạn sẽ không bao giờ chọn phải một trái dưa hấu không ngon nữa.

Mùa hè là mùa của các loại trái cây lên ngôi và một trong số đó là thức quả được nhiều người ưa thích - dưa hấu.

Nhưng nếu vào một ngày đẹp trời, mẹ bạn nhắn bạn mua giúp một trái dưa hấu về tiếp khách thì liệu bạn có biết cách chọn một quả mỏng vỏ, ruột đỏ mà lại thơm ngọt không? Bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn có những mẹo chọn dưa đúng chuẩn nhất!

1. Chọn quả có phần đáy dưa có vết rám, màu đốm vàng

5 bí kíp chỉ nhìn cũng biết dưa hấu ngon chuẩn chỉnh hay không - Ảnh 1.

Quả dưa hấu có phần đáy (phần đối diện với cuống) tiếp xúc nhiều với mặt đất sẽ có nhiều vết rám. Các đốm vàng hay màu vàng cam ở phần đáy dưa mách cho bạn thấy đó là một quả dưa ngon.

2. Quả dưa có dấu ong châm

5 bí kíp chỉ nhìn cũng biết dưa hấu ngon chuẩn chỉnh hay không - Ảnh 2.

Những vết màu nâu hay vết ong châm trên quả dưa cho thấy, ong đã tiếp xúc với bộ phận thụ phấn của hoa nhiều lần. Sự thụ phấn càng nhiều thì trái dưa đó càng ngọt.

3. Dưa hấu "đực" nhiều nước và dưa hấu "cái" rất ngọt

5 bí kíp chỉ nhìn cũng biết dưa hấu ngon chuẩn chỉnh hay không - Ảnh 3.

Theo kinh nghiệm của những người nông dân trồng dưa thì, trái dưa "đực" thường to hơn, hình thuôn dài và nhiều nước.

Trong khi đó, những quả dưa "cái" sẽ có hình tròn, ngọt và ít hạt hơn nhiều. Một mẹo nhỏ nữa giúp bạn phân biệt được trái dưa đực, cái đó là nhìn vào phần đáy của quả dưa.

5 bí kíp chỉ nhìn cũng biết dưa hấu ngon chuẩn chỉnh hay không - Ảnh 4.

Nhìn đồng xu dưới đáy dưa cũng giúp bạn phân biệt được dưa đực dưa cái đó.

Khu vực này ở dưa đực sẽ xuất hiện một vòng tròn nhỏ chỉ bằng cỡ một đồng xu. Còn ở dưa cái, vòng tròn dưới đáy sẽ to hơn tương đối rõ ràng.

4. Kích cỡ

 

5 bí kíp chỉ nhìn cũng biết dưa hấu ngon chuẩn chỉnh hay không - Ảnh 5.

Một trái dưa quá to hay quá nhỏ đều không ngon. Dưa đó có thể bị non hay quá già... Vì thế, bạn hãy chọn một trái dưa hấu có kích cỡ trung bình, cầm vào chắc tay, không bị nẫu, dập ở phần nào.

5. Xem cuống dưa

5 bí kíp chỉ nhìn cũng biết dưa hấu ngon chuẩn chỉnh hay không - Ảnh 6.

Nhìn vào cuống dưa sẽ tiết lộ cho bạn biết độ chín của trái dưa. Nếu cuống dưa có màu xanh, có thể dưa được hái quá sớm và chưa chín. Cuống dưa héo cho thấy, trái dưa này đã chín rồi.

St.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý