Cách làm nha đam nấu đường phèn lá dứa không bị đắng

huongdong huongdong @huongdong

Cách làm nha đam nấu đường phèn lá dứa không bị đắng

01/06/2017 02:53 PM
65

Món nha đam đường phèn giải nhiệt trong mùa hè nắng nóng thì rất tuyệt, nhưng nhiều mẹ vẫn chưa biết cách nấu nha đam đường phèn sao cho không bị đắng, vị nha đam giòn giòn. Mẹ Xuka sẽ chia sẽ cách làm nha đam giòn hết nhớt lại không bị đắng khi nấu lên nhé, dù là món nha đam nấu đường phèn lá dứa hay dùng làm salat ăn sống, hay ăn kèm với sữa chua đều ngon cả.

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 10 bát chè)

– 2 cây nha đam
– 250g đường phèn
– 1 bó lá dứa
– 15ml nước cốt chanh

Cách nấu chè nha đam đường phèn

Chè nha đam đường phèn

Bước 1: Cách làm sạch nha đam hết nhờn và nhớt: Nha đam bạn cắt khúc và gọt bỏ 2 hàng gai lọc lấy phần thịt bên trong và ngâm ngay vào nước muối khoảng 2 – 3 phút để loại bỏ phần mủ độc, sau đó cho vào vài hạt muối hạt cùng nước chanh ngâm. Làm xong nha đam bạn cắt hạt lựu vừa ăn sau đó ướp 15ml nước cốt chanh khoảng 3 – 5 phút để loại bỏ nhớt hoàn toàn rồi xả sạch.

 

Bước 2: Đặt một chiếc nồi lên bếp. Cho nước khoảng 1/2 chiều cao nồi vào, mở lửa lớn. Khi nước sôi già thả nha đam vào nấu trong 30 giây rồi vớt ra và ngâm nha đam vừa nấu vào một tô nước đá lạnh.

Bước 3: Rửa sạch lá dứa. Bắt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho 2.5 lít nước cùng 250g đường phèn và lá dứa vào, mở lửa lớn. Khi đường phèn tan hết, thả nha đam ướp lạnh vào nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Chè nha đam đường phèn được bảo quản lạnh trước khi dùng.

Lưu ý:

– Khi chọn nha đam nên chọn cây dày thịt ít bầm dập.

– Sau khi ướp muối hay chanh nên rửa nha đam thật sạch để nha đam không bị thấm muối hoặc chanh, khi rửa bạn cho vào cái rá hay rổ khít rửa nha đam dưới vòi nước trong khi rửa bạn sẽ thấy nhớt đọng lại dưới rổ bạn lấy tay gặt ngang cho sạch nhớt cứ rửa đến khi nào nha đam sạch nhớt cách này chỉ cẩn rửa qua vài lần đảm bảo nha đam vừa giòn vừa sạch nhớt lại không bị đắng.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý