Tự làm ảnh lịch cho bé đơn giản mà dễ thương

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Tự làm ảnh lịch cho bé đơn giản mà dễ thương

19/04/2015 02:08 PM
257

Một bộ lịch từ chính những bức ảnh của bé yêu sẽ đem đến nhiều sự thú vị hơn cho gia đình bạn trong ngày đầu năm mới.


Tạo lịch năm mới từ ảnh cá nhân


Hôm trước mình mới đăng 1 bài giới thiệu về phần mềm 5dfly để làm lịch/ảnh cho bé mà nhiều mẹ PM hỏi hướng dẫn sử dụng quá! Thế nên hôm nay mình viết tặng các mẹ phần hướng dẫn sử dụng kèm hình ảnh minh họa cho các mẹ dễ sử dụng nhé!
Mình cũng có con nhỏ, và mình cũng rất thích tự chỉnh sửa những bức ảnh của con để làm lịch hay đơn giản hơn là in ra để ngắm thôi! Với những người lười học Photoshop như mình thì phần mềm 5dfly quả thực rất hữu hiệu để làm ảnh cho con. Không cần quá siêu về vi tính, chỉ cần kiên trì, chịu khó mày mò và một chút sáng tạo là các mẹ đã có thể tự mình làm ra những bộ ảnh thật tuyệt vời để lưu giữ những khoảnh khắc đáng yêu của bé và gia đình rồi! Và đồ tự mình làm ra bao giờ chẳng đáng quý hơn rất nhiều phải không các mẹ!
Dưới đây là một số điều mình biết về 5dfly, hy vọng rằng nó có thể giúp các mẹ tạo được bộ ảnh hay bộ lịch thật đẹp cho thiên thần nhỏ của mình:

Đây là link download phần mềm: http://www.5dfly.com
Để ảnh làm ra ko bị có chữ 5dfly chèn lên thì mình phải đăng ký, các mẹ cài đặt xong thì mở phần mềm ra, click vào Help -> Buy - register seria number rồi copy paste cái license name và license code như thế này là ok.
Your license name is: Richard Swain
Your license code is: 25LU-LQLTMN-MMPT09-435681-054992-E917

Sau khi cài đặt + đăng ký xong phần mềm thì ta bắt tay vào làm ảnh thôi nào!

Bước 1- Chọn template:
Khi phần mềm mới được cài đặt thì chỉ có vài template để mình thực hành thôi ạ! Ta sẽ phải vào trang chủ của nó để tải thêm về. Các mẹ click vào “Download more templates” nhé! (Khi thực hiện bước này phải đảm bảo máy tính của ta đang kết nối Internet nhoa!). Tiếp theo là chọn cái template nào mình ưng ý, download nó về. Có thể down nhiều temp cho bõ công, lưu chung chúng nó vào 1 folder cho dễ tìm ha!

Bước 2- Install templates:
Bước tiếp theo có thẻ hiểu nôm na là “cài” các temp vừa tải về vào phần mềm. Các mẹ click vào “Install Template” -> Chọn đường dẫn đến folder đã lưu các temp tải về -> Chọn temp -> Open. Xong!Bước 3- Tải và chỉnh sửa ảnh:

- Click vào các mục Baby, Love, Family… xem cái template mình vừa install nó nằm ở đâu rồi click đúp vào nó.
- Phần mềm sẽ yêu cầu ta nhập số lượng ảnh cần cho template ấy. Ta chỉ cần chọn ảnh trong máy tính sao cho đủ số lượng yêu cầu là ok. Mình lấy ví dụ cái temp "Baby Diary" này nhé, nó yêu cầu nhập 12 ảnh:- Sau đó bạn sẽ phải chờ 1 tẹo nhé, cho phần mềm “xử lý” cái chỗ ảnh kia ấy mà! Kết quả là nó sẽ ra 1 list kiểu như thế này:- Bạn click đúp vào 1 ảnh bất kỳ, nó sẽ hiện ra phần để mình chỉnh sửa ảnh. Vì tất nhiên, sẽ có 1 vài ảnh không đúng ý mình lắm.
Ví dụ cái ảnh này nhé, mình thích cái khung này nhưng muốn thay ảnh khác của bé và bỏ bớt bóng bay cho đỡ rối mắt. Ta sẽ click chuột phải vào ảnh, nó hiện ra cái bảng này, trong đó có các phần của ảnh và 1 số công cụ như: xoay chiều, xóa, copy, đổi lớp… -> Chọn phần của ảnh mà mình cần thay, delete nó đi.- Kéo 1 ảnh khác ở list phía dưới lên, chỉnh kích thước cho phù hợp.
- Nếu bạn muốn thêm 1 số hình khác mà temp đang dùng ko có thì ta sẽ sử dụng phần thanh công cụ phía bên phải nhé:
+ Image: Là phần chứa những hình ảnh nhỏ để mình thêm vào bức ảnh. Click vào Image rồi click vào Template, click tiếp vào 1 cái temp nào đó là nó sẽ hiện phần Image của Temo ấy ra, tha hồ chọn. Thích cái nào thì chỉ việc kéo nó "thả" vào bức ảnh thôi, cực kỳ đơn giản! Bạn nhớ chỉnh kích thước Image đưa vào ảnh của mình cho phù hợp nhé!
+ Background: Cái này thì dễ quá chắc các mẹ bít roài, nền của ảnh thôi mà!
+ Frame: Các mẫu khung ảnh. Phần này thường hơi ít.

- Một số công cụ khác ở phía trên:+ Color: Điều chỉnh màu, độ sáng...
+ BW frame: tạo viền cho ảnh.
+ Transparency: Làm mờ ảnh.
+ Shadow: Tạo bóng cho ảnh.
+ T: Thêm chữ vào ảnh.
+ JPG: Lưu ảnh dưới dạng *.jpg. v.v...

Cuối cùng ta nhấn vào JPG để lưu ảnh nhé! Phần mềm mặc định độ phân giải của ảnh là 1998x1331.
Xong rồi đó, tự khoe kết quả sau 10' lọ mọ của mình đây nhé :Chúc các bạn thành công nha!!!

Theo lamchame.com

Tự làm ảnh lịch cho con: Trào lưu mới của các bà mẹ


Năm nay, bé Kem sẽ có bộ ảnh lịch vô cùng độc đáo nhé, mẹ Ngân đã hì hụi bấy lâu nay để thiết kế cho con yêu: nào chọn ảnh, chỉnh sửa, ghép lịch…

Mẹ Ngân cho biết về ý tưởng làm lịch cho con: “Năm nào, nhà nào cũng phải dùng đến lịch, hơn nữa, bất cứ bà mẹ nào cũng muốn khoe con, muốn được nhìn thấy con ở mọi lúc, mọi nơi. Vậy tại sao mình không lấy ảnh con để làm lịch, thay vì những bức hình khác!? Bé cũng rất thích, mà mẹ lại được ngắm con thường xuyên, ngay cả lúc đi làm ở công sở nữa”.

Mỗi ngày, tranh thủ thời gian rảnh rỗi, chị Ngân lại tập hợp những bức hình của bé Kem từ lúc còn nhỏ xíu đến lúc con lớn dần theo năm tháng. Trong một năm, sẽ chọn ra được những bức hình kỉ niệm để làm ảnh lịch. “Mình có thể tùy hứng sáng tạo theo ý mình, có thể ghi những dòng yêu thương, tâm sự với con, hoặc có thể trang trí thêm những bức hình ngộ nghĩnh. Vừa làm, vừa thấy vui vui, vì ôn lại bao nhiêu kỉ niệm”.

Bé Kem chưa biết mẹ có món quà vô cùng độc đáo cho cả nhà đâu. Nhưng chị tin chắc khi treo ở nhà bé sẽ nhận ra thôi. Chỉ cần hỏi “Kem đâu?” là bé sẽ chỉ lên cuốn lịch. Trong đó có đủ cả những dấu mốc, như Kem đi trung thu, sinh nhật bé, cả nhà đi chơi… Bản demo 1 của mình chọn hình con  theo năm tháng”. Chị Ngân vui vẻ kể.
Bản demo lịch của bé Kem
Bản demo lịch của bé Bi

Giống như bao bà mẹ khác, cuối năm bận rộn với việc nhà, việc cơ quan, nhưng chị Hà (Đại Từ, Hà Nội)  cũng không quên gấp rút hoàn thành bộ ảnh lịch cho cậu con trai mới lên ba. “Từ ngày bé sinh ra, mình cũng đã làm ảnh lịch cho con. Con 3 tuổi, là ba bộ lịch, ảnh nào cũng đầy ắp những kỉ niệm. Mình rất nhớ ngày con sinh, ngày con biết bò, tập nói, cho đến giờ, con đi học và lớn khôn hơn rất nhiều”.

Mẹ Hà lên các  diễn đàn, các trang web và thấy rất nhiều bản hướng dẫn làm lịch cho con. Thử làm, và từ đó trong nhà bé Việt năm nào cũng có một cuốn lịch độc đáo. Khi thì mẹ Hà làm lịch để bàn, để ở bàn làm việc của bố, mẹ, phòng khách. Năm lại làm thành những tờ lịch to treo trong nhà. “Niềm vui của tôi, cũng giống như nhiều bà mẹ khác là không chỉ bố, mẹ mà thậm chí khách đến nhà đều trầm trồ: “Mới đó mà lớn thế này rồi đây, trông bé kháu khỉnh quá!”. Chỉ thế là vui rồi”.

Phần mềm làm ảnh lịch có rất nhiều, nhưng tự mày mò làm bộ ảnh như mẹ Liên thật không dễ. “Thấy các mẹ bảo nhau làm, mình cũng thích lắm, học làm theo nhưng khó quá. Vừa vào phầm mềm, lại mày mò tra cách làm. Mình hì hụi làm theo hướng dẫn trên photoshop của một mẹ mà vẫn chưa thành công”.

Tranh thủ thời gian nghỉ trên cơ quan, chị Liên mày mò cách làm. “Kho ảnh của con và của cả nhà nhiều lắm, chọn mãi  mới được những ảnh hay nhất. Chỉnh sửa ảnh một chút rồi mới bắt tay vào làm, nhiều lúc làm sai, làm hỏng lại phải làm lại, nhưng vẫn thấy vui và hạnh phúc”.

Với sự giúp sức của các mẹ trên diễn đàn, mẹ Liên cũng hoàn thành xong cuốn lịch cho bé yêu. Mỗi tháng mẹ Liên lại ghi một kỉ niệm đặc biệt vào ngay tờ lịch, nên cả nhà không thể quên được đâu nhé! Thay vì những  tờ lịch hàng năm của bên  sở nông nghiệp, bên ngân hàng của cơ quan hai vợ chồng, năm nay nhà chị Liên có thêm cuốn lịch để bàn thật đặc biệt. Cuốn lịch này chị gọi tên là “lịch kỉ niệm” và dự định sẽ in ra nhiều hơn để tặng cả ông bà nội ngoại.

Năm mới này, các mẹ hãy chọn những bức hình đẹp nhất của con, thử làm một bộ ảnh lịch độc đáo nhé. Sẽ cực kì thú vị và hạnh phúc đấy!

Cùng aFamily ngắm những bức ảnh lịch ngộ nghĩnh của bé Kem! Đây cũng là cách mẹ Ngân lưu giữ hình ảnh của con theo năm tháng.

 


 
Theo afamily.com(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý