Bé bị bớt bẩm sinh

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Bé bị bớt bẩm sinh

18/04/2015 10:41 AM
1,113

Nguyên nhân:

Bớt bẩm sinh là một mảng biến màu trên da, gây nên bởi một sự hội tụ nhiều mạch máu nhỏ hoặc sắc tố ngay dưới bề mặt da. Mảng bớt, có thể nhẵn, phẳng, có thể xuất hiện trong những tháng đầu đời của bé.

Hình dạng và màu sắc:

Trong các bớt bẩm sinh, bớt có màu nâu, hình tròn và có thể có lông mọc ở trên, người ta đặt tên cho các bớt này là nốt ruồi, chúng thường bất biến và không ai được can thiệp tới ngoài bác sĩ chuyên khoa.

Những vết "cò mổ" nhỏ, màu hồng và có hình chân nhện, xuất hiện sau gáy, ở mí mắt trên hoặc trên mũi. Những vết này sẽ biến đi trong vòng một vài năm.

Vết chàm màu xanh ở da thường gặp ở những người có nước da sậm. Vết chàm phần nhiều xuất hiện ở lưng dưới hoặc ở mông.

Nơ vi trái dâu là một điểm màu đỏ nhô lên, bề mặt lồi lên có khi giống hình trái dâu. Bớt này thường tự biến đi vào lúc đứa trẻ lên năm, nhưng trước khi biến đi, nó lớn lên một cách dáng lo ngại, trở nên đậm hơn hoặc nhạt hơn. Bớt này thường gặp ở trẻ gái và có thể chảy máu tự phát.

Bớt như vết ố rượu chát là một mảng đỏ trên da. Bớt này có thể xuất hiện phần lớn là ở da mặt hay trán hoặc chân tay, và nó thường khá lớn. Đây là loại bớt bẩm sinh khiến cha mẹ và trẻ lo âu nhiều nhất vì nó không biến đi, mặc dù nó có thể nhạt màu đi thành màu hồng. Bớt này thường gặp ở những trẻ tóc vàng.

Những việc bạn nên làm:

Bớt bẩm sinh gần như vô hại và đa số sẽ biến mất đi vào tuổi lên năm (loại trừ bớt màu rượu chát). Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng đến chúng, đừng vội vã chữa trị vì nhiều bớt biến mất một cách tự nhiên.

Trong trường hợp một nơ vi trái dâu chảy máu, bạn hãy đặt một miếng gạc hay khăn tay sạch lên vết bớt. Nó sẽ ngưng chảy máu trong khoảng một phút.

Những việc bạn không nên làm:

Bạn không nên tự ý tẩy các vết bớt bởi một số vết sẽ tự hết mà không cần can thiệp gì, một số vết chỉ có các bác sĩ chuyên khoa mới có quyền can thiệp.

Đừng làm cho trẻ mặc cảm vì có những và bớt không giống mọi người.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
con toi co cai bot mau nau den ben bat phai bang dau in ngon tay,co tu het khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
bé bị bớt ở khớp gối và 1/2 trên cắng chân . Bây giờ có cách nao xứ lý đế bé mất vết bớt đó ?
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Mỗi trường hợp cụ thể sẽ dẫn đến những cách khắc phục khác nhau. Bạn nên cho bé di khám xem vết bớt đó có thể khắc phục được không
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
em bé của mình mới sinh được 2 tháng. Trên má phải của cháu có một vết bớt màu nâu bằng ngón tay (nhìn giống như đặt ngón tay trỏ lên vậy). Chỗ vết bớt da phẳng giống như chỗ khác, chỉ có khác màu thôi. về sức khỏe thì không ảnh hưởng gì như về thẩm mỹ thì không được đẹp lắm, vì chau là bé gái.Mình muốn hỏi nên đưa bé đi chữa càng sớm càng tốt hay để sau này bé lớn thì mới chữa được, hay có khi nào vết bớt đó tự nhiên mất đi không? Nếu đi khám thì khám ở da liễu hay khoa nhi?PNN trả lời mình với nhé
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Be nha e tu luc de ra da co mot bot mau nau tren tran nhu ngon tay dat vao vay co tu het duoc khong
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
em bé nhà mình được 2.5 táng cháu có bớt màu xanh đen ở trán và má phải liệu vết bớt này có tự hết không hay phải chữa tri
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Điều này còn tùy vào vết bớt của bé. Nếu quá lo lắng bạn nên đưa bé đến bệnh viện da liễu để kiểm tra và xin tư vấn
con toi bi 1 vet cham mau lau o duoi mat trai to bang ngon tay in xin hoi vet cham do co tu mat khong
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
mình nghĩ bạn nên đưa bé đến bệnh viện chuyên khoa để các bác sĩ khám cho yên tâm
bé nhà mình mới sinh có một vết đỏ như son, rộng ở khủy tay trái, càng lớn vết đỏ càng loang rộng hơn, ra bề mặt bớt đỏ vẫn nhẵn như các vị trí khác, có ai đó giúp mình với mình lo lắng quá
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Bạn nên đưa bé đến bệnh viện chuyên khoa da liễu khám nhé
Con gai toi bi tram xanh o lung luc moi sinh chi co 3 not nhung sau 3 thang tay va chan chau lai xuat hien them nhieu not moi va to dan len. Toi lo qua,xin hoi co sao khong?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bớt có nhiều dạng, có loại sẽ mất dần, có loại to dần, có loại nhỏ lại theo thời gian. Bạn theo dõi một thời gian nữa nếu vết còn tiếp tục long bạn hãy cho bé đi bệnh viện da liễu kiểm tra nhé
con toi moi sinh co 1 bot den nho ben thai duong phai cang lon no cang to ,co anh huong gi khong ,co nen di kham bac si khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
em be toi gio da duoc 4 thang tuoi , chau o mot nhieu vet bot do nho li ti o phia sau dau va gay , cang ngay vet bot cang lan to ra , vay chau co bi benh khong ?
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
toi sinh em bé được 3 tháng, cháu có vết bớt màu đỏ bằng một đốt ngón tay hơi lồi lên như quả dâu. càng ngày thấy càng đỏ hơn. Tôi có nên đưa cháu đi khám để bác sĩ tia vết bớt đi không? Xin cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
con m cung bi bot mau nau o ben ma du be duoc 8 thang roi k biet tuoi cang lon thi vet bot do co to len k
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Vo minh bi mot vet bot mau nau o cam ko pit co tay dk ko nhi?
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Lamsao de trua khoi cai bot nau ma khong can di bac si
Pnn cho e hoi la vo em nam nay 23 tuoi ma bi mot cai o mat bay gio co tay xoa dc ko
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
em bi bot do da nhieu nam nhung ko het nay em muon di chua co duoc khong va muon chua thi chua o dau co ton kem nhieu tien khong
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Bớt không phải loại nào cũng chữa dứt được đâu bạn ạ. Bạn đến bác sĩ da liễu nhé!
toi co bot bam sinh o dui loang rong mau nau xin hoi co lot da het duoc khong
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Không đâu bạn ơi
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý