Bé bị nhức đầu

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Bé bị nhức đầu

18/04/2015 10:41 AM
540

Cứ khoảng năm đứa trẻ thì có một đứa trẻ hay bị nhức đầu mặc dù ít khi tìm thấy nguyên nhân nghiêm trọng cụ thể. Thông thường đa số trẻ em kêu nhức đầu sau khi ngồi trong căn phòng nóng bức chật chội, hoặc chúng thắc mắc hay lo âu điều gì, hoặc chúng bị sốt, hoặc khi chúng bị viêm xoang hay đau răng. Một số trẻ hay kêu nhức đầu và đau bụng đó là chứng đau đầu một bên do đau bụng.

Nhức đầu hiếm khi nghiêm trọng, tuy nhiên nếu một cơn nhức đầu đi kèm với sốt, cứng cổ, lú lẫn và không chịu được ánh sáng chói thì có thể là triệu chứng của một căn bệnh nghiêm trọng hơn như viêm não hay viêm màng não, hoặc nếu gần đây trẻ mới bị chấn thương ở đầu và trẻ kêu nhức đầu bạn phải đưa trẻ đi khám bệnh ngay.

Những việc bạn có thể làm:

- Hỏi xem trẻ có đau ở chỗ nào khác không. Bạn hãy lần bàn tay lên vùng xung quanh má, xương hàm và tai trẻ xem có phải trẻ bị viêm xoang, một áp xe răng, một cơn đau răng hay đau tai chăng.

- Cặp nhiệt độ cho trẻ xem trẻ có sốt không. Nhức đầu và sốt có thể là những triệu chứng đầu tiên của một bệnh nhiễm trùng như sởi hay cúm.

- Kiểm tra xem trẻ có bị chấn thương ở đầu không.

- Nếu trẻ hay bị nhức đầu, tìm hiểu xem trẻ có lo lắng về vấn đề gì không, ví dụ trẻ có gặp rắc rối gì về chuyện học hành hay chuyện bạn bè trong lớp không.

- Nếu trẻ kêu buồn nôn hay nôn mửa, đó có thể là chứng nhức đầu theo kiểu đau đầu một bên do đau bụng.

- Nếu trẻ không có triệu chứng nào để bạn phải lưu ý, hãy cho trẻ nằm nghỉ trong phòng tối nửa giờ.

- Nếu trẻ thường xuyên kêu đau đầu, hãy cho trẻ đi khám bệnh càng sớm càng tốt.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
cháu trai nhà tôi thường xuyên (1 tuần 1 lần) kêu đau đầu và thường là kèm theo nôn.vậy cháu bị làm sao?
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Bạn nên cho bé đi khám sớm để tìn ra nguyên nhân để điều trị nhé. Vì việc bé đau đầu và nôn diễn ra thường xuyên nên đó có thể là biểu hiện bệnh lý.
con ti 5 tuoi bi sot va nhuc dau -den vien kham BS cho lam xet nghiem thay bach cau tang 2600 vaø ñieâì trò 2 ngya thi chau khoe va BS cho chau uong thuoc them 3 ngay nua ,bay gio chau khoe ,choi binh thuong hoi con toi co van de ve suc khoe khong
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Cháu nhà được gần 4 tuổi. Từ nhò cháu hay té ngã đập đầu rất mạnh như:té từ giường xuống, ngã bật ra sau...Gần đây, nhiều lúc cháu hay nói đau đầu, khuya ngu hay thức day vào lúc khoảng 11 giờ đến 12 giờ đêm khóc rồi ói.Nhiều lúc ói sữa, ói nhớt hoặc thức ăn từ 6g chiều. Cháu không sốt. Hỏi cháu có cần kiểm tra gì không?
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý