Làm vòng tay bằng thép nữ tính

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Làm vòng tay bằng thép nữ tính

19/04/2015 02:13 PM
910
Không cần những chất liệu cầu kỳ, chỉ với dây thép mềm, vài ba lọ sơn móng tay, một mảnh giấy màu nâu gỗ... bạn có thể tự tay làm ra một chiếc vòng đầy nữ tính và xinh xắn.


Không cần phải vào những cửa hàng phụ kiện đắt đỏ, hãy tự sắm sửa cho mình những món đồ đáng yêu, chỉ với một chút kiên trì và khéo léo.

Thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ chỉ có những người thợ lành nghề mới làm ra những chiếc vòng đáng yêu thế này.
Nhưng thực ra, không quá khó để tự làm cho mình một phụ kiện xinh xắn như thế. Trước tiên, cần chuẩn bị vài ba lọ sơn móng có chất lượng tốt.
Một cuộn dây thép mềm, một chiếc bút có thân hình tròn, kìm cắt thép, kéo sắt và một mảnh giấy nhám màu nâu gỗ.
Đầu tiên, cắt dây thép thành những đoạn dài khoảng 15 - 20 cm. Cuộn dây thép xung quanh thân bút để có những hình tròn đều nhau.
Những hình tròn thế này giúp tạo hình cánh hoa dễ dàng hơn.
Bông hoa 5 cánh dần hình thành.
Đặt cánh hoa lên thân bút, uốn nhẹ để tạo độ cong, cũng như giúp cánh hoa có độ thuôn nhẹ.
Khung hoa bằng dây thép đã hoàn thiện.
Dùng sơn móng tay nhanh chóng tô lên từng cánh hoa.
Bạn có thể sử dụng 2 màu sắc khác nhau, nhưng quan trọng là phải có sự kết hợp hài hòa.
Vặn xoắn thật chắc phần dây thép còn thừa phía dưới làm cành hoa.
Cuốn giấy nhám xung quanh cành hoa.
Cắt 1 đoạn dây thép khác, đo sao cho gấp 2 lần vòng tay. Gập lại, vặn xoắn và tạo hình tròn ở 2 đầu.
Cuốn giấy màu xung quanh chếc vòng này.
Ghép từng cành hoa nhỏ vừa tạo vào chiếc vòng lớn.
Phóng to
Sau đó, lấy một dải ruy băng đồng màu với màu của hoa, luồn vào 2 lỗ tròn của chiếc vòng, thắt lại hình nơ. Bạn đã có 1 chiếc vòng xinh xắn và độc đáo.Theo news.zing.vnTham khảo thêm: 5 cách làm vòng tay độc đáo từ khóa quầnHãy khoan vứt những chiếc khóa quần hỏng hay những chiếc quần không còn dùng đến nữa bởi chúng có thể trở thành những vật trang trí vô cùng bắt mắt đấy bạn nhé.

Hãy cùng chúng tôi khám phá 5 cách làm sáng tạo để có được những chiếc vòng đeo tay thời trang mà lại vô cùng cá tính từ những chiếc khóa quần:

1. Vòng đeo tay bằng phéc-mơ-tuya

Trước hết, bạn hãy lựa chọn những chiếc khóa quần vẫn còn sử dụng được, càng nhiều màu sắc càng tốt. Sau đó, bạn cắt hết diềm vải xung quanh khóa quần đi, chỉ để lại những chiếc phéc-mơ-tuya thôi.

Khoaquan.zip

Tiếp đến, bạn lấy móc vòng (có thể mua được ở phố Hàng Bồ rất nhiều bạn nhé) rồi quấn xung quanh hai đầu của phéc-mơ-tuya, lấy kìm kẹp chặt lại.

Khoaquan.zip

Thế là bạn đã có một chiếc vòng đeo tay lạ mắt rồi đấy. Bạn có thể đeo nhiều vòng cùng một lúc, kéo khóa kéo của mỗi vòng ở những vị trí khác nhau để trên cổ tay bạn là một xâu các loại vòng sặc sỡ và vui mắt nhé.

Khoaquan.zip

2. Vòng đeo tay từ những chiếc khóa quần hỏng

Nếu mà khóa quần của bạn bị hỏng và không còn kéo lên kéo xuống được nữa thì đừng vội lo bởi bạn cũng có thể tạo ra được chiếc vòng ưng ý từ những chiếc khóa hỏng này.

Đầu tiên, bạn rạch đôi chiếc khóa quần bị hỏng từ hai đầu phéc-mơ-tuya ra, nhớ là đừng cắt diềm vải xung quanh khóa nhé. Bạn nên chọn những chiếc khóa dài một chút, cắt thành 3 dải như trong hình.

Khoaquan.zip

Sau đó, bạn dùng một chiếc kẹp bằng kim loại (có móc ở phía trên) cố định 3 đầu của 3 dải khóa lại với nhau. Rồi tiếp đó, bạn tết 3 dải khóa theo như hình ảnh. Đến cuối, bạn lại tiếp tục lấy một miếng kẹp kim loại có móc ở đầu nữa cố định đoạn cuối lại. Thế là bạn đã có một chiếc vòng tay đẹp mắt và thật nổi bật nhé.

Khoaquan.zip
Khoaquan.zip

3. Vòng đeo tay từ khóa quần bò

Khoaquan.zip

Với những chiếc quần bò đã bạc màu và không còn sử dụng được nữa, bạn hãy cắt khóa của chúng ra và vẫn để nguyên diềm vải xung quanh.

Tiếp đến, bạn tách khóa thành 2 dải như trong hình ảnh, bắt chéo 2 đầu lại rồi cố định bằng một móc kẹp bằng kim loại.

Ở đầu còn lại, bạn cũng làm tương tự như thế, nhớ là đoạn khóa ở giữa giữ nguyên, chỉ tách khóa ở hai đầu 2 bên thôi nhé.

Khoaquan.zip

Hãy xem này, bạn đã có một chiếc vòng đúng chất Denim rồi đấy.

Khoaquan.zip

4. Vòng đeo tay kết hợp trang trí họa tiết từ khóa quần

Nếu bạn muốn có những hình trang trí, bắt mắt, ấn tượng để làm điểm nhấn cho những chiếc vòng đeo tay của mình thì hoàn toàn có thể làm được với những chiếc khóa quần hỏng nhé.

Khoaquan.zip

Đầu tiên, hãy lựa chọn những chiếc khóa dài, khóa bằng đồng ở giữa thì tốt. Sau đó, bạn vòng chiếc khóa vào cổ tay mình để đo độ dài vòng cổ tay, cắt chúng thành 5 phần bằng nhau.

Khoaquan.zip

Lấy 3 dải khóa để cắt diềm vải xung quanh để có 6 dải sống khóa trong hình ảnh. 2 dải khóa còn lại bạn ghép với nhau thành một chiếc vòng bản to.

Tiếp đến, bạn lấy 6 dải sống khóa đã cắt ghép lên chiếc vòng bản to, uốn chúng tạo thành các hình họa bắt mắt như trong ảnh rồi cố định chúng lại.

Khoaquan.zip

Thế là bạn lại có thêm một chiếc vòng đẹp, vô cùng sáng tạo và bắt mắt nhé.

Khoaquan.zip

5. Vòng đeo tay từ những chiếc phéc-mơ-tuya dài

Nếu bạn thích đeo những chiếc vòng dài, xoắn thành nhiều vòng trên cổ tay thì hãy lựa chọn những chiếc phéc-mơ-tuya dài nhé.

Khoaquan.zip

Bạn hãy lấy 2 chiếc khóa còn sử dụng được và đặc biệt là nó phải dài để bạn có thể quấn lại thành nhiều vòng. Sau đó, bạn cắt diềm vải xung quanh khóa, chỉ để lại sống khóa. Dùng kẹp kim loại cố định một đầu của 2 sống khóa này lại, đầu còn lại bạn tận dụng móc của những chiếc khóa kéo này để móc chúng lại thành vòng.

Khoaquan.zip

Hãy xem nào, bạn lại có thêm một chiếc vòng độc đáo rồi đấy.

Khoaquan.zip

Chúc các bạn có thể khéo tay tạo được những chiếc vòng ưng ý cho mình.Cách làm vòng tay handmade vô cùng độc đáo
Làm vòng tay từ dây thừng cá tính
Hướng dẫn làm vòng đeo tay bằng hạt cườm xinh xinh
Hướng dẫn làm vòng đeo tay đơn giản
Hướng dẫn làm vòng đeo tay đẹp


(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý