Phân biệt áo lông vũ thật và giả

seminoon seminoon @seminoon

Phân biệt áo lông vũ thật và giả

19/04/2015 02:13 PM
764
Phân biệt áo lông vũ thật và giả. Những lưu ý khi bạn chuẩn bị mua áo lông vũ để chọn được loại tốt nhất

Phân biệt áo lông vũ thật và giả

1. Lông vũ tự nhiên :


- Nếu rút lông xù từ trong áo ra đốt sẽ thấy mùi khét đặc trưng của chất sừng cháy (như mùi tóc mình cháy ý), xoa tàn than vụn tơi, không có cặn.

- Áo lông vũ thật ngửi kỹ hơi có mùi hôi của động vật (đặc biệt rõ khi thời tiết ẩm) và không nên cho vào giặt ướt trong máy giặt. Khi đó lông sẽ bị vón lại, khó khô và không tơi xốp nên không ấm nữa.

- Tất nhiên là chẳng ai dại đem cái áo giá tiền vài triệu phó thác cho may rủi. Nếu giặt khô cũng nên tìm các hiệu quen có uy tín mới giặt nhé.

2. Lông vũ nhân tạo:

- Nếu rút lông xù từ trong áo ra, nhìn như lông thật luôn - nên ai cũng tưởng là xịn nhé - nhưng khi đốt sẽ thấy cháy sun lại, tàn than không vụn mà đen dẻo như nhựa. Đặc biệt không có mùi khét đặc trưng của lông độc vật cháy (thử đốt tóc mình là biết ngay)

- Áo lông vũ loại này khó thấm nước, dễ khô, ít vón nên có thể giặt nước (giặt nhiều lần mà áo vẫn tốt đó).

Khi quyết định mua áo khoác lông vũ, bạn nên chú ý tới một số điểm sau:

Về kiểu dáng: Áo phải đảm bảo được các yếu tố như mới, độc đáo, hợp với vóc dáng và thiết thực.

Giá cả: Bạn nên chọn loại áo có giá từ trung bình trở lên vì nếu áo có giá quá rẻ, chất lượng của lớp lông vũ sẽ không đảm bảo.

Khả năng phục hồi của vật liệu: Lấy tay ấn vào phần dầy và phồng nhất của áo, nếu nơi ấn trở về trạng thái như cũ thì đó là chiếc áo chất lượng tốt.

Tiện lợi cùng áo khoác lông vũ - 1
Tiện lợi cùng áo khoác lông vũ - 2 Tiện lợi cùng áo khoác lông vũ - 3

Tránh việc ấn, nhồi nhét: Bạn không nên ấn, nhồi nhét chất liệu bên trong áo vì chúng rất mềm và xốp. Nếu bạn thấy hiện tượng lông vũ bên trong bị bung ra khỏi lớp ngoài cùng, bạn không nên ấn, nhồi nhét mạnh mà hãy vỗ vào phần đó.

Độ thoát ẩm: Chất liệu của áo nên có độ thoát hơi tốt vì nếu độ thoát hơi của chất liệu sợi hoặc vật liệu làm áo không đảm bảo, khi mặc hơi nước sẽ khó thoát ra ngoài, từ đó gây nên trạng thái khó chịu hoặc chúng không còn đủ chức năng giữ ấm cho người mặc nữa. Bên cạnh đó, sau khi giặt áo sẽ lâu khô hơn.

Mùi của áo: Khi chọn áo khoác lông vũ, bạn nên kiểm tra mùi của áo. Nếu áo có mùi lông vũ tự nhiên nhẹ thì đó là chiếc áo tốt, tránh những chiếc áo có mùi nặng, hắc. Tất nhiên, do làm bằng chất liệu lông vũ tự nhiên nên không tránh khỏi mùi lông động vật, nhưng chỉ nên ở mức độ nhẹ. Lông vũ nhân tạo thường làm từ chất liệu chứa nhiều nylon, vì vậy khi mua bạn nên thử bằng cách vuốt và cảm nhận bề mặt áo, sau đó so sánh mặt bên trong và bên ngoài,nếu một mặt cứng còn mặt kia mềm, đó là lông vũ nhân tạo.

Một điểm cần lưu ý rằng người dùng thường hay nhầm lẫn áo càng mềm thì chất liệu càng tốt. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy bởi lông vũ tự nhiên có chứa một hàm lượng nhỏ chất liệu len nên nó cũng có độ nặng nhất định.

Tiện lợi cùng áo khoác lông vũ - 4
Tiện lợi cùng áo khoác lông vũ - 5 Tiện lợi cùng áo khoác lông vũ - 6

Cách giặt áo khoác lông vũ:

Bước 1: Kéo phéc măng tua và cài tất cả khuy áo lại, sau đó lộn trái áo.

Bước 2: Cho áo vào máy giặt, để nhiệt độ nước ở mức lạnh và cho một lượng xà phòng nhỏ nhất có thể dành riêng cho máy giặt vào hộp chứa. Để máy ở chế độ giặt nhẹ và bắt đầu giặt. Đặt máy ở chế độ 3 lần xả để đảm bảo sạch xà phòng bám vào áo.

Bước 3: Bỏ áo ra khỏi máy giặt ngay sau khi xả xong. Bạn cần đỡ áo khi còn ướt để đảm bảo các đường nối hoặc đường may không bị bung vì đây là lúc lông vũ hay bị bung ra ngoài qua đường chỉ trần múi áo.

Tiện lợi cùng áo khoác lông vũ - 7
Tiện lợi cùng áo khoác lông vũ - 8 Tiện lợi cùng áo khoác lông vũ - 9

Bước 4: Phơi áo ra nơi khô, thoáng, chú ý thường xuyên kiểm tra và rũ nhẹ áo để san đều lớp lông vũ bên trong, tránh hiện tượng dồn cục.

Bước 5: Khi áo đã khô hoàn toàn, đặt áo lên một bề mặt phẳng mềm. Sau đó dùng tay vuốt nhẹ toàn bộ chiếc áo. Nếu lông vũ bên trong phồng lên và có chứa khí, đó là chiếc áo tốt còn nếu sau khi giặt bị xẹp thì lông vũ đó có thể là lông vũ nhân tạo.

(St)
Cách bảo quản áo lông vũ đơn giản tiện lợi
Áo lông vũ dáng dài thời thượng cho phái đẹp
Kinh nghiệm giặt khô áo lông vũ

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý