Làm mới giày búp bê cũ ấn tượng

seminoon seminoon @seminoon

Làm mới giày búp bê cũ ấn tượng

19/04/2015 02:13 PM
441

Nếu bạn cảm thấy đôi giày bệt trơn cũ quá đơn điệu, hãy tạo điểm nhấn cho nó bằng những nét hoa văn mới. Chúng ta cùng tham khảo cách làm điệu cho đôi giày búp bê cũ nhé!


Tái chế giày búp bê xinh xinh dạo chơi ngày nắng

Chuẩn bị những đạo cụ này nhé:
  
- Giày cũ
- Vải màu
- Kéo, kim, chỉ
Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:
- Đầu tiên, mình cần lau sạch giày cũ và đánh xi lại nếu cần nhé!
Bước 2:
- Đo và cắt một tấm vải nhỏ sao cho chiều dài vừa với chu vi mõm giầy nè.
Bước 3:
- Khâu viền mép tấm rùi dùng lưỡi dao nhét 2 dầu và khe đế đã rạch nhẹ trước đó. Sau đấy thì tra keo dán vào chỗ đó để giày không bị bung ra.
Bước 4:
- Khâu túm lại phần chính giữa tấm tạo độ rúm như hình bên.
Bước 5:
- Cắt thêm 2 tấm vải khác rồi khâu gập làm nơ. Các bạn chú ý là một tấm dài, một tấm ngắn nghen.
Bước 6:
- Tiếp theo, khâu cố định 2 tấm vào với nhau và lại rút chỉ phần giữa cho rúm lại.
Bước 7:
- Cuối cùng, cắt thêm 1 tấm nhỏ thắt nút giữa nơ che đường chỉ rùi gắn lên giầy là hoàn thành rùi.
Giờ thì đừng bỏ phí những đôi giầy cũ nữa nhá!
Nơ mới còn giúp che bớt phần ngón chân mà bạn không muốn ná
Trông chẳng khác gì giày mới nhỉ?!Tham khảo thêm: Ý tưởng làm mới cho đôi giày thêm cá tínhÝ tưởng làm mới cho đôi giày thêm cá tính 1

Mẹo nhỏ này rất phù hợp cho những đôi giày đế bằng, giúp đôi giày cũ của bạn trông lạ hơn, phong cách hơn và để bạn "ăn gian" thêm một ít chiều cao đấy! Đầu tiên dán thêm đế vào (có thể lấy đế từ giày, dép cũ), sau đó đính dây thừng xung quanh viền đế. Thế là chỉ với 5 phút là bạn đã có ngay đôi giày sáng tạo rồi đấy!


Ý tưởng làm mới cho đôi giày thêm cá tính 2
Ý tưởng làm mới cho đôi giày thêm cá tính 3

Một cách F5 đôi giày sneakers cực nổi bật: bạn tháo dây giày ra,lót báo bên dưới, phết keo lên toàn bộ vùng vải giày rồi rắc kim tuyến đều lên; tiếp tục phết keo mũi giày và đính đinh tán dẹp lên trên. Cuối cùng, bạn đợi cho keo khô hẳn rồi phủ thêm một lớp sơn bóng để bảo vệ nữa là hoàn thành đôi giày cá tính chất lừ rồi!


Ý tưởng làm mới cho đôi giày thêm cá tính 4

Chỉ cần vẽ thêm họa tiết zig-zag rồi dùng màu acrylic tô lên là bạn đã có thể đổi phong cách cho đôi giày cũ thiếu sức sống rồi đó! Bạn cũng có thể vận dụng những họa tiết hình học cơ bản để làm mới những đôi giày cũ đấy!


Ý tưởng làm mới cho đôi giày thêm cá tính 5

Một cách khác để làm mới đôi giày ngay tức thì là vận dụng những màu viền để làm đôi giày thêm sống động. Bạn có thể dùng dây vải hoặc màu acrylic vẽ lên để đôi giày thêm phần nổi bật đó!


Ý tưởng làm mới cho đôi giày thêm cá tính 6

Chỉ với họa tiết chấm bi đơn giản, đôi giày trông sẽ nữ tính và đáng yêu hơn rất nhiều! Bạn có thể dùng bút lông hoặc màu acrylic để chấm lên đều được cả nhé!


Ý tưởng làm mới cho đôi giày thêm cá tính 7

Nếu không thích họa tiết chấm bi, bạn có thể tô màu cho đôi giày. Tô vào phần viền sẵn trên giày thì đôi giày trông cũng đã khác hẳn rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể vẽ các họa tiết khác nhau để làm đôi giày thêm sống động đấy!


Ý tưởng làm mới cho đôi giày thêm cá tính 8

Một đôi giày đinh tán là món phụ kiện không thể thiếu cho những bạn đam mê trang phục cá tính rồi nhỉ. Bạn có thể chọn loại đinh tán đính vào bằng keo dán, đinh tán khâu hoặc đinh có ngàm để gắn vào giày. Một lưu ý nhỏ nè: nếu đôi giày của bạn thật cũ thì bạn hẵng chọn loại đinh có ngàm nhé, vì đinh này đòi hỏi phải cắt vào vải để cố định ngàm lên giày. Nếu tiếc giày, bạn có thể chọn loại đinh khâu bằng chỉ để có thể gỡ đinh ra khi muốn đổi phong cách. 
Làm mới bản thân bằng trang phục
Mẹo làm sáng đồ đồng sạch bóng như mới mua về
Làm mới áo sơ mi trắng cho cô nàng công sở
Làm mới dép cao gót cực ấn tượng
Làm mới áo len cũ cực ấn tượng


(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý