Bé bị Zona

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Bé bị Zona

18/04/2015 10:41 AM
1,485

Thủ phạm gây bệnh zona cùng một loại gây bệnh thủy đậu. Khi bị thủy đậu, vi rút xâm nhập vào cơ thể, khu trú vĩnh viễn ở đó và lúc khỏi bệnh nó ẩn náu vào các hạch thần kinh ở rễ tủy sống hoặc ở não. Vi rút đột ngột xuất hiện trở lại khi hệ miễn dịch suy giảm như khi ốm, tuổi tác, stress ...

Triệu chứng:

- Phát ban đỏ sau nổi mụn ở mặt da.

- Đau rát như bỏng và ngứa ở các chỗ có mụn. Bệnh dễ chẩn đoán, hiếm khi xuất hiện zona lần thứ hai trên một người.

Bệnh chỉ phát triển ở trẻ em trước 4 tuổi do lúc mẹ mang thai mắc thủy đậu, hoặc những người bị suy giảm miễn dịch. Bệnh lây truyền do tiếp xúc ngoài da với các tổn thương khi các mụn nước này đầy vi rút. Vì thế cần cách ly bệnh nhân và tránh tiếp xúc với phụ nữ có thai.

Bạn có thể làm gì?

Ngoại trừ zona tác động tới dây thần kinh thị giác còn nói chung bệnh diễn biến lành tính, khỏi sau 2- 10 tuần. Dùng các loại thuốc sát trùng tại chỗ, thuốc kháng sinh nếu có bội nhiễm. Dùng các thuốc giảm đau thông thường là đủ (như Paracétamon hoặc Aspirin), nếu không đỡ dùng các thuốc giảm đau mạnh hơn theo đơn của bác sĩ.

Phòng bệnh:

Tiêm chủng phòng thủy đậu.

(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Benh zona co phai la mot trong cac trieu chung cua hiv k
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Con em đươc 5 tuổi, cháu bị nổi những mụn nhỏ li ti rất giống như zona đã 2lần. Em rất lo, do em cũng bị như vậy. Em xin hỏi cho cháu uống thuốc gì cho không len zona nữa. Em xin cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Như bạn nói là rất giống chứ chưa biết có phải bị Zona hay không. Nếu là bệnh này thì theo thống kê tỷ lệ tái phát là 6,2%. Đê không bị tái phát bạn và bé nên cho bé tiêm ngừa
con mình được 5 tháng tuổi, bé bị rona ở mắt . Xin hỏi các bác giờ phải dùng thuốc như thế nào? ở vùng mắt nên em sợ cháu khi bôi thuốc cháu lại dụi và làm thuốc vào mắt? Các bác biết giúp em.
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
con em đươc mười bay tháng cháu bị len những nốt như bỏng, em cho cháu đi khám thì bác sỹ chuẩn đoán cháu bị chôc va dùng thuốc của bác sỹ kê vừa uống, bôi, tắm vậy mà vẫn chua khỏi cháu bị đã hai tuần rồi!Xin bác sy cho biết bệnh của cháu liệu có phải bị Zona thần kinh không a và phải điều trị như thế nào?
con em 10 tháng, nay em dang bị zona điều trị acyclovit vừa uống vừa bôi, nhưng em rất sợ lây cho bé. Điều kiện em rất khó để cách ly. Vậy nên em rất muốn biết bé có bị lây bệnh từ em không, mà triệu chứng thể hiện như thế nào? em rất lo các bác hướng dẫn cho em với. Xin cám ơn các Bác nhiều.
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
toi bi ngua o cung long may dong thoi sup mi mat tren co phai bi zona khong
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
ĐI khám bác sĩ ngay nhé.Liên quan đến mắt không phỏng đoán lung tung được
con toi bay thang tuoi nay bi benh zona o vai tay,cho toi hoi bac si cach chua tri nhu the nao?
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Em cũng từng bị zona rồi, em uống thuốc kháng sinh và bôi hồ nước (ở ngoài hiệu thuốc có bán đó chị), nhưng cháu nhà chị bé mới 7 tháng không nên uống kháng sinh nhiều, thế nên chị cứ ra hiệu thuốc mua hồ nước bôi cho cháu. Với cả trời nóng thế này chị lấy cây lô hội (nha đam) bôi vào cho cháu, nhanh khỏi, k để lại sẹo mà rất mát chị nhé. Chúc bé nhà chị nhanh khỏi. Thân!
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý