Tự may bao tay cho bé sơ sinh

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Tự may bao tay cho bé sơ sinh

19/04/2015 02:14 PM
1,086

Với cách tự khâu bao tay đơn giản sau, bạn có thể tự làm cho bé nhiều đôi bao tay thật dễ thương để đón bé chào đời.


Mẹ tự khâu bao tay chuẩn bị đón bé chào đời


Mẹ tự khâu bao tay chuẩn bị đón bé chào đời 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau để tự khâu bao tay cho bé:

- Vải cotton thường hoặc cotton dệt kim loại mỏng mềm

- Dây chun bản rộng 0,5cm

- Dây ruy-băng bản rộng 0,5cm

- Kim, chỉ, kéo, bút

Mẹ tự khâu bao tay chuẩn bị đón bé chào đời 2

Bước 1:

Đầu tiên bạn vẽ hình chữ nhật dài 10cm rộng 7cm trên giấy, cắt đường cung cong tròn qua hai góc trên một cạnh chiều rộng, như vậy bạn có thể cắt may thành bao tay lớn hay nhỏ tùy thuộc vào kích thước của hình chữ nhật. Đặt mẫu giấy trên vải căn ke theo mẫu, bạn cần 4 tấm vải giống nhau như thế. Cắt 2 đoạn dây chun dài 10cm.

Mẹ tự khâu bao tay chuẩn bị đón bé chào đời 3

Bước 2:

Áp 2 mặt phải vải vào nhau, khâu đường chỉ cách mép vải 0,5cm, lộn mặt phải ra ngoài. Và khâu đường chần cách mép vải 0,6cm, sao cho phần vải thừa nằm gọn bên trong đường chỉ khâu. Đây là kiểu khâu lộn, giúp cho đường biên vải không tưa sợi và cọ cứng vào da tay mềm mại của bé.

Mẹ tự khâu bao tay chuẩn bị đón bé chào đời 4

Bước 3:

Gấp hai tam giác nhỏ hai bên cổ bao tay vào trong, lật gấp mép vải ra ngoài 1cm, lật gấp mép vải lần 2 làm nẹp bao tay.

Mẹ tự khâu bao tay chuẩn bị đón bé chào đời 5

Bước 4:

Khâu đường chỉ chần trên nếp gấp nẹp bao tay với đường khâu cách mép vải 0,2cm, chừa trống một đoạn để luồn dây chun. Lấy kim băng xỏ vào một đầu dây chun và luồn vào bên trong nẹp, khâu nối hai đầu dây chun và khâu kín khoảng trống. Trang trí bên ngoài chiếc nơ nhỏ bằng dây ruy-băng là hoàn thành

Đôi bao tay nhỏ xinh đã hoàn thành với cách làm thật đơn giản!

Mẹ tự khâu bao tay chuẩn bị đón bé chào đời 6

Trẻ sơ sinh do cơ thể còn non yếu, khả năng ổn định thân nhiệt chưa tốt, sức đề kháng kém nên dễ nhiễm các bệnh về đường hô hấp, bệnh về da. Bộ đôi bao tay giúp bàn tay bé được giữ ấm tránh cho gió lạnh thổi vào. Mẹ hãy tự khâu bao tay cho bé cho bé nhé!

Mẹ tự khâu bao tay chuẩn bị đón bé chào đời 7

Chúc các bạn tự khâu bao tay cho bé thành công nhé!


 

Tham khảo thêm: Mẹ tự tay khâu giày cực cute cho béMẹ tự tay khâu giày cực cute cho bé 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải dạ hai màu tương phản như trắng và đỏ, thêm chút vải dạ đen làm đế giày

- Kim, chỉ đồng màu vải

- Kéo

- Mẫu giấy: in mẫu bên và phóng hình tới vừa cỡ chân bé, cắt hình in làm mẫu giấy, bạn có thể dùng đế giày vừa vặn mà đang đi để ướm vào hình mẫu đế giày trên mẫu giấy

Mẹ tự tay khâu giày cực cute cho bé 2

Bước 1:

Một đôi giày cần cắt các miếng như sau: 6 miếng đế giày (4 miếng trắng và 2 miếng đen), 2 miếng mũi giày màu trắng, 2 miếng thân giày màu đỏ, 2 miếng lót mu giày màu đỏ, 2 miếng quai móc sau giày màu đỏ.

Mẹ tự tay khâu giày cực cute cho bé 3

Bước 2:

Khâu ráp miếng mu giày vào miếng lót mu giày ở hai cạnh bằng nhau, khâu bằng mũi khâu thùa khuy. Các mép vải còn lại của miếng mu giày thì khâu thùa khuy viền quanh.

Mẹ tự tay khâu giày cực cute cho bé 4

Khâu bằng mũi khâu thùa khuy ở mép trên thân giày, tại điểm giữa mép này bạn gập đôi dải dạ nhỏ và khâu đính vào làm chiếc móc để kéo và treo giày dễ dàng.

Mẹ tự tay khâu giày cực cute cho bé 5

Bước 3:

Một đế giày được xếp chồng khít 3 lớp vải: trắng, đen rồi lại trắng. Đặt miếng mu giày thẳng hàng với miếng đế giày và dóng ngang đường ráp hai bộ phận miếng mu giày sang miếng đế giày, lấy kim ghim ghim đánh dấu.

Mẹ tự tay khâu giày cực cute cho bé 6

Đặt miếng mu giày lên trên miếng đế giày, sao cho phần mu giày trắng nằm đũng trong phần đánh dấu được ghim bằng kim ghim, khâu ráp phần mu giày lại với đế giày bằng mũi khâu thường.

Mẹ tự tay khâu giày cực cute cho bé 7

Bước 4:

Ghim cân đối phần thân giày vào phần còn lại của đế giày và khâu ráp chúng lại, hai đầu miếng thân giày sẽ được khâu chồm lên cả miếng mu giày một chút.

Mẹ tự tay khâu giày cực cute cho bé 8

Bước 5:

Khâu tương tự cho chiếc giày còn lại. Tại điểm đánh dấu trên mẫu giấy bạn đục lỗ để buộc dây giày và thắt nơ xinh cho bé.

Với vải dạ không lo xổ sợi vải, bạn sẽ thấy khá dễ dàng khi tự khâu giày thể thao thật đáng yêu cho bé. Bé sẽ vô cùng tự hào mỗi khi có dịp khoe đôi giày do chính mẹ tự tay khâu cho!

Mẹ tự tay khâu giày cực cute cho bé 9

Chúc bạn thành công nhé!
 

Mẹ khâu mũ sơ sinh dễ thương đón bé chào đời
 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải cotton mỏng mềm
- 1 dải đăng ten trắng to bản
- Một dải vải lụa trắng
- Kim, chỉ, kéo.

Bước 1:

Bạn in mẫu bên và phóng tới mức vừa đầu bé sơ sinh (có thể may cho bé lớn hơn nếu bé thích), sao cho x (kí hiệu màu đỏ trên hình) bằng độ dài đo được từ thóp trước ra thóp sau bé, hay bằng đường kính của chu vi vòng đầu bé, hoặc bạn làm các cỡ x từ 12cm - 15cm cho bé dùng dần.


 

Bước 2:

Áp mẫu giấy lên vải, ghim ổn định và cắt theo, bạn cần cắt mỗi mẫu 2 miếng, riêng dải vành mũ trắng bạn chỉ cần cắt 1 miếng rồi gập đôi vải để khâu.


 

Bước 3:

Đặt miếng mũ to lên trên miếng nhỏ, phần cạnh thẳng của miếng mũ to sẽ ráp vòng quanh phần đường cung của miếng mũ nhỏ.


 
Bước 4:

Ghim cho ổn định và cân đối trước khi khâu, nên ghim từ hai đầu mép vải, vì nếu lỡ cắt dôi vải của miếng mũ to, bạn chỉ cần khâu thường và rút chun vải lại cho khớp vừa với đường cung của miếng mũ nhỏ; khi lên mũ, phần vải chun nhún trông cũng rất đẹp mắt.
Sau khi ghim bạn khâu ráp hai miếng vải phẳng lại, nó sẽ tạo ra một vòm mũ có hình khối 3D khá rõ ràng với vành mũ rộng và phần che thóp sau nhỏ xinh.

 

Bước 5:

Gập đôi vải vành mũ theo dọc dài, 2 mép vải sẽ trùng khít nhau và bạn khâu thường trên cả hai mép vải đó, rút chỉ cho chun nhún đều, chun tới khi nào dải vải vừa với vành mũ mà bạn đã khâu được ở bước 4.


 

Bước 6:

Ghim vành mũ trắng vào vành mũ kẻ sao cho phần mép vải của hai bộ phận này trùng khít nhau, ban đầu khi chưa khâu thì viền ngoài của vành mũ trắng sẽ nằm về phía lòng mũ kẻ.


 

Sau khi khâu xong bạn là hoặc miết nếp vải sao vành mũ trắng xòe ra ngoài mũ kẻ chứ không xuôi vào trong như trước lúc khâu.


 

Bước 7:

Bạn khâu lót mũ giống như phần vỏ ngoài mũ theo bước 3 và 4. Rồi sáp mặt phải của vỏ mũ với lòng mũ vào nhau, đặt khít các mép vải và may gần kín vòng quanh, chừa lại một chút hở để lộn vải, chú ý phần vành mũ bạn tạm thời cho xuôi vào trong lòng hai lớp vải mũ.

Bước 8:

Sau khi lộn vải bạn sẽ thấy vành mũ trắng xòe ra xinh xắn, bạn khâu 1 đường chỉ nổi giữ chân vành mũ trắng ổn định, hoặc không khâu thì là cho phần vành mũ được giữ nếp ổn định cũng được. Khâu kín phần khe vải hở và khâu thêm một dây ruy băng mềm mại song song với vành mũ trắng để vừa trang trí vừa làm quai mũ.

Chiếc mũ đơn giản này khâu tay cũng rất nhanh chóng hoàn thành. Bạn có thể phối màu tùy ý, nên chọn lụa trắng làm vành mũ cho khuôn mặt bé thêm tươi sáng. Bạn cũng có thể dùng đăng ten to bản để làm vành mũ. Bạn nên khâu đủ lót mũ cho bé nhé vì bé sơ sinh cần lớp vải mượt mà không cộm đường biên khâu:

Chúc các bạn thành công và khâu được cho bé chiếc mũ thật đẹp nhé!

 
Theo afamily.vn


(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý