Cách chọn mua cá cảnh đem lại may mắn

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách chọn mua cá cảnh đem lại may mắn

19/04/2015 02:16 PM
929
Theo phong thủy, nuôi cá vàng mang lại nhiều may mắn. Đặt hồ cá trong phòng khách ở hướng tốt nhất và tổng số cá nuôi là số lẻ sẽ đem lại cho ngôi nhà của bạn nhiều năng lượng và tài lộc. Vậy cách chọn cá cảnh như thế nào để có thể mang lại may mắn cho cả ngôi nhà đây?


Cách chọn cá cảnh bình thường

1)Tình hình sức khoẻ:

tình hình sức khoẻ cá vàng bán trên thị trường tương đối phức tạp.Có thể chọn những con cá bơi thành đàn,các vây xoè,cá nổi lên,lặn xuống tốt,bơi khoẻ,tư thế bơi ngay ngắn.Không nên chọn những con rời đàn nằm 1 chỗ,hoặc những con có đuôi treo ngược,cá to nhưng ko thăng bằng.Cá khoẻ có màu sắc sặc sỡ,toàn thân trơn sáng,vẩy láng mịn.Cá đỏ thì đỏ nư ngọn lửa,đen thì đen như mực,tím thì tím như hạt dẻ,xanh thì phải xanh đến phat sáng,ngũ hoa thì ngũ sắc quanh thân.Nếu nhưNếu như màu sắc của vẩy nhợt nhạt,da thô,vẩy rụng,hoặc bề ngoài có đốm trắng,vi khuẩn mốc,dùng vợt vớt ra thấy chất nhầy quá nhiều thì ko nên chọn.Cá khoẻ mạnh có bụng đầy đặn,đường cong đẹp,thân hình vừa vặn,cân đối,tích cực kiếm ăn.Điều đó cho thấy cá tốt,đầy đủ dinh dưỡng,thể chất ưu việt.Nếu như cá ốm,hoạt động đò đẫn,bụng ốm điều này cho thấy hằng ngày nuôi dưỡng ko đầy đủ,sức đề kháng tương đối yếu-->ko nên chọn những con này.
 
(2) Mua thức ăn cho cá:

cá nuôi trong nhà thường gặp các vấn đề là cá mới mua về rất dễ chết.
Nguyên nhân:một là do cá ở tiệm đc nuôi dưỡng và quản lí ko tốt,nên chất lượng giảm,cơ thể ko thích ứng.
Hai là trên thị trường thường phải vận chuyển mới đến đc chỗ bán,do phải thay nước nhiều lần,cá ko thích ứng với điều kiện nước khác nhau.Cá Kim Long được xem là cá phát tài. Cho cá kim long ăn cá nhỏ để chúng phát triển và ra nhiều vảy hồng mang lại tài lộcBa là khi mới mua về,do không chăm sóc tốt hoặc kĩ thuật nuôi dưỡng ko phù hợp.Đối với cá mua trên thị trường,trước lúc thả cá vào bể kính,nên dùng nước muối hoặc thuốc tím có nồng độ thấp ngâm rửa cá 10 - 15 phút.Sau khi thả vào bể kính thì nên quan sát 2- 3 ngày,nếu như cá hoạt động bình thường thì mới bắt đầu cho ăn.Lúc cho ăn,lượng thức ăn phải cho từ ít đến nhiều,dần dần tăng đến lượng thức ăn bình thường.Chỉ cần nuôi dưỡng kĩ càng thì cá sẽ trải qua thời kì không thích ứng,trở về hoạt động bình thường.

Cách lựa chọn cá cảnh đem lại may mắn

Số lượng và màu sắc cá

Thông thường, số cá nuôi thích hợp nhất là 4,7,9. Cả ba con số này đều được coi là những con số vàng. Màu sắc đa phần chọn màu may mắn như đỏ, trắng, đen. Chẳng hạn 6 con đỏ và 1 con đen, trong đó những con màu đỏ là kim, con màu đen là thủy, kim sinh thủy. Số 6 và số 1 kết hợp thì tạo thành số 7, ý nghĩa may mắn vô cùng lớn.

Xem mắt cá


Cách lựa chọn cá cảnh đem lại may mắn | ảnh 1
 

Nếu là loại cá vàng bong bóng thì yêu cầu bong bóng phải mềm, hơi trong suốt, bên trái và bên phải đối xứng, không xiêu vẹo. Nếu là cá rồng xanh thì hốc mắt phải lộ rõ, hai bên mắt đối xứng. Đối với loại cá triều thiên thì mắt cá phải chuyển động hướng lên trên một góc 90 độ, hai bên mắt đối xứng.

Xem lưng cá

Với loại cá để trứng thì lưng phải trơn, nhẵn nhụi, không có sống lưng. Với loại cá làm cảnh thì vây lưng cá phải cao, to và vươn thẳng. Cá rồng xanh cũng phải có vây vươn thẳng.

Xem đuôi cá

Với loại cá đẻ trứng thì đuôi cá phải ngắn, nhưng rộng và bằng phẳng, đồng thời phải mỏng, mềm mại. Với loại cá để làm cảnh thì vây đuôi phải to, rộng và bằng phẳng. Với cá rồng xanh thì phải to, rộng và bằng phẳng. Ngoài ra vây đuôi cá vàng nên dài hơn chiều dài cơ thể chúng.

Xem hình thể cá

Cách lựa chọn cá cảnh đem lại may mắn | ảnh 2

Một con cá vàng được cho là đẹp nếu có hình thể ngay ngắn, không quá béo cũng không quá gầy, không bị thương tích hay bệnh tật gì. Với loại cá làm cảnh thì mình cá phải ngắn. Với loại cá ngũ sắc thì màu sắc phải tươi sáng, hoa văn rõ nét và phân bố đều trên khắp mình cá.

Xem vảy cá

Vảy cá phải đều, rõ, không bị bong tróc.

Xem màu sắc cá

Cách lựa chọn cá cảnh đem lại may mắn | ảnh 3

Với loại cá đơn sắc thì màu phải thuần khiết, không có cảm giác bị pha tạp. Cá hai màu thì các mảng màu phải tương đồng. Nếu là cá ngũ sắc, nên lấy màu xanh làm nền, các màu khác phải đầy đủ. Cũng nên chọn loại cá nhanh bị phai màu, nếu là cá đen nên chọn loại đen thẫm, nếu là cá đỏ, nên chọn loại màu rực lửa.

Xem tư thế bơi của cá

Lên xuống cẩn trọng và chắc chắn, đường bơi thẳng và ổn định, không thay đổi thất thường là loại cá tốt. Ngược lại, nếu con cá phản ứng chậm chạp, có thể tối màu, trên mình có các màng trắng hình đốm nhỏ hoặc hình miếng thì đó là loại cá bị bệnh

Tham khảo thêm Phong thuỷ cho bể cá trong ngôi nhà


Ngay nay, việc mang bể cá vào trong gia đình đã trở nên khá quen thuộc. Theo nhiều người quan niệm, mang bể cá vào đời sống sẽ mang lại rất nhiều tài lộc. Tuy nhiên việc này có phải luôn đúng hay không vì nó còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: Vị trí của bể cá, hình dáng.

Nếu được đặt ở các vị trí phù hợp trong không gian nhà ở gia đình, bể cá cảnh sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Theo quan niệm phong thủy, bể cá cảnh có yếu tố của Thủy nên có tác dụng rất lớn trong việc điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí và có thể làm mạnh thêm luồng khí cát hoặc thậm chí cả khí hung ở hướng đó.

Đặt bể cá cảnh rước tài lộc vào nhà

Hướng tốt nhất để đặt bể cá là hướng Bắc hoặc Đông Nam. Hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có. Đặt bể cá theo hai hướng này được xem là sẽ mang may mắn tới cho gia chủ.

Dù mang ý nghĩa tốt nhưng bể cá tuyệt đối không nên để ở vị trí giữa cửa ra vào, ngăn cản luồng sinh khí vào nhà, đồng thời gây cản trở cho giao thông đi lại trong nhà. Bể cá nên đặt ở vị trí dễ nhìn trong phòng khách, tuyệt đối không nên đặt trong phòng ngủ vì phòng ngủ mang tính âm trong khi đó bể cá mang tính dương, rất kỵ nhau.

Đặt bể cá cảnh rước tài lộc vào nhà

Ngoài ra, bể cá cảnh cũng không nên bố trí ở quá gần bếp nấu – khiến thủy khí của bể cá và hỏa khí của bếp nấu xung khắc. Phòng vệ sinh hay những nơi tối tăm ẩm thấp cũng không phải là vị trí thích hợp để đặt bể cá cảnh. Nếu phạm phải điều này, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng và thường xuyên bị đau ốm, bệnh tật.

Một điều đặc biệt quan trọng trong phong thủy mà bạn nên “khắc cốt ghi tâm” đó là việc tuyệt đối tránh đặt tượng của thần Tài hai ba ông tam đa Phúc – Lộc - Thọ phía trên bể cá cảnh. Theo quan niệm phong thủy, cách bố trí này sẽ phạm phải cách cục “chính thần hạ thuỷ”, khiến gia chủ làm ăn thất bại, khuynh gia bại sản.

Đặt bể cá cảnh rước tài lộc vào nhà

Khi lựa chọn loài cá để nuôi, bạn cũng nên chú ý mua những loại cá như Long Thổ Châu, Huyết Anh Vũ, cá Rồng, cá La Hán… giúp kích thích sự phát triển của tiền tài, danh vọng cho các thành viên trong gia đình.

Tùy theo mệnh của chủ nhà mà bạn chọn màu sắc của bể cá cho phù hợp. Tuyệt đối tránh những màu khắc mệnh, sẽ khiến bạn hao tốn tiền của và dễ thất thoát khi làm ăn. Với những người mệnh Hỏa thì phong thủy khuyên không nên đặt bể cá cảnh trong nhà.

Theo đó, nếu chủ nhà mệnh Mộc, nên chọn bể cá màu xanh lá cây; mệnh Thổ nên chọn màu xanh dương, mệnh Kim nên chọn màu trắng, mệnh Thủy chọn màu trắng hoặc xanh lá cây.Chọn cá cá cảnh nuôi trong nhà như thế nào
Kỹ thuật nuôi cá cảnh nước ngọt
Cách trang trí bể cá cảnh phong cách, tuyệt đẹp
Cách trang trí bể cá cảnh phong cách, tuyệt đẹp
Cách chọn cá Rồng ưng ý nhất(St.)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý