Bộ sưu tập siêu xe của Jay Leno

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Bộ sưu tập siêu xe của Jay Leno

19/04/2015 02:20 PM
264

Tay chơi xe nổi tiếng Jay Leno ra mắt bộ sưu tập các loại xe cổ có một không hai với những chiếc xe có tuổi đời cao hơn cả chủ nhân.


Bộ sưu tập xe cổ vô giá của tay chơi Jay Leno

 • Chiếc Dusenberg Cord 810/812 một thời được coi là cách mạng của ngành công nghiệp ô tô thế giới. Chiếc xe này được sản xuất từ năm 1936 và được Jay Leno mua về tân trang lại như mới.
 • Chiếc Bugatti Type 57 SC Atlantic sản xuất từ năm 1937 có tên "sao băng" được đánh giá là một trong những mẫu xe đẹp nhất mọi thời đại. Chỉ có 4 chiếc được sản xuất và Jay Leno đang sở hữu 1 chiếc màu xanh.
 • Chiếc Fiat Botafogo sản xuất từ năm 1917 trang bị động cơ máy bay 6 xilanh 21,7 lít. Chiếc xe từng giữ được ngôi vị số 1 về tốc độ trong thời gian dài.
 • Chiếc xe mũi dài Hispano-Suiza được sản xuất từ năm 1915.
 • Chiếc Duesenberg phiên bản X chỉ có 13 chiếc được sản xuất năm 1927 và Jay Leno sở hữu chiếc có số hiệu 13. Ông cho biết ông tình cờ phát hiện ra chiếc xe trong một bãi xe cũ bỏ đi và ngay lập tức mua về với giá siêu rẻ.
 • Chiếc Bentley 8-Liter sản xuất từ năm 1931 được Jay Leno mua về từ một người dân làm nghề chăn nuôi tại Chi Lê. Chiếc xe này từng được dùng để chuyển chở các quan chức Anh tại thời điểm đó.
 • Chiếc Baker chạy bằng điện sản xuất năm 1909.
 • Chiếc Stanley Steamer Vanderbilt Cup Racer sản xuất năm 1906 chạy bằng hơi nước 20 mã lực.
 • Chiếc Fiat Topolino sản xuất năm 1937. Ngoài ra còn phải kể đến những chiếc Oldsmobile Toronado 1966, Mercer Raceabout 1913, Jaguar XKE 1963, máy kéo Lamborghini 1968... đều nằm trong bộ sưu tập của Jay Leno.

  Bạn tham khảo một số bộ sưu tập xe hơi khủng khác:


  Bộ sưu tập xe của Wyclef Jean và Nick Mason

  Cùng xếp vị trí thứ 10 là bộ sưu tập xe của nghệ sĩ hip-hopWyclef Jean và bộ sưu tập của tay trống Pink Floyd Nick Mason. Cả hai người đều sở hữu bộ sưu tập với số lượng xe là hơn 40 chiếc mỗi người.

  Những bộ sưu tập xe hơi "khủng" nhất thế giới - 1

  Bộ sưu tập xe của Wyclef nổi lên với chiếc McLaren F1, nhiều siêu xe của Ferrari, Pagani Zonda, Cadillac và Humvee, đặc biệt là chiếc Humvee được anh đặt độ thêm một chiếc bể cá.

  Những bộ sưu tập xe hơi "khủng" nhất thế giới - 2

  Mặt khác, Nick Mason là có niềm đam mê lớn với những chiếc siêu xe của Ý. Trong bộ sưu tập của ông còn có nhiều chiếc xe khá hiếm và đóng vai trò quan trọng trong lịch sử ngành công nghiệp xe hơi. Một số mẫu xe đáng chú ý trong bộ sưu tập của Nick Mason gồm có một chiếc Bugatti T35, một chiếc Aston martin LM18, Ferrari 213 T3, McLaren F1, Porsche 962 và chiếc Ferrari 250 GTO trị giá 23 triệu Bảng nổi tiếng.
  Bộ sưu tập xe của Ralph Lauren

  Nhà thiết kế thời trang Ralph Lauren không chỉ nổi tiếng với thương hiệu thời trang Polo mà còn được biết đến là người có niềm đam mê lớn với xe. Ông sở hữu một bộ sưu tập xe đỏ cực kỳ ấn tượng. Toàn bộ những chiếc xe đỏ này được Ralph Lauren trưng bày trong một gara lớn với sàn màu đen và những chiếc xe đỏ được đặt nổi bật trên bục màu trắng. Đáng chú ý trong bộ sưu của Ralph Lauren phải kể đến một bộ sưu tập Ferrari, Alfa Romeo roadster, Bugatti, Mercedes, Bentley, Jaguar, McLaren F1 và nhiều thương hiệu khác với tổng số lượng xe là hơn 60 chiếc.

  Những bộ sưu tập xe hơi "khủng" nhất thế giới - 3

  Bộ sưu tập xe của Jay Kay

  Ngoài sở thích sưu tầm mũ, ca sĩ hát chính của Jamiroquai là Jason Luiz Cheetham (nghệ danh Jay Kay) còn bị thu hút bởi những chiếc xe đẹp. Jay Kay hiện đang sở hữu bộ sưu tập gồm 68 chiếc xe với nhiều thương hiệu danh giá như Porsche, Ferrari, Rolls Royce, Lamborghini, Mercedes, Bugatti, Maserati, Chevy, Aston Martin và nhiều chiếc xe khác. Anh thậm chí còn sở hữu một chiếc Mercedes 600 của Coco Chanel.

  Những bộ sưu tập xe hơi "khủng" nhất thế giới - 4

  (St)

  Bộ sưu tập xe đồ sộ của ngôi sao truyền hình Mỹ
  Ngắm xe cổ của Sao Hollywood
  Bộ sưu tập siêu xe của thiếu gia Ả rập
  Bộ sưu tập xe của Simon Cowell
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý