Siêu xe của ca sĩ Khánh Đơn

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Siêu xe của ca sĩ Khánh Đơn

19/04/2015 02:20 PM
752

Siêu xe của ca sĩ Khánh Đơn. Cận cảnh chiếc xế hộp gắn với ca sĩ, nhạc sĩ Khánh Đơn từ khi ra nhập làng giải trí đến nay.

Ca sỹ Khánh Đơn - Dã chiến cùng Musso


Không chỉ là thành viên của nhóm nhạc Huyền Thoại, ca sĩ Khánh Đơn còn là giám đốc Công ty Giải trí Việt và kiêm luôn nhạc sĩ sáng tác. Hiện nay, số lượng bài hát do Khánh Đơn sáng tác đã lên tới trên dưới một nghìn bài, con số sử dụng cũng đã lên tới vài trăm. Không chỉ sáng tác riêng cho Huyền Thoại, các ca khúc của Khánh Đơn còn được rất nhiều ca sĩ phía Nam thể hiện. Không thiên về riêng một dòng nhạc nào mà Khánh Đơn có thể sáng tác ở tất cả các thể loại từ nhạc trẻ, sôi động, nhí nhảnh đến dân ca trữ tình và lãng mạn…

P1010002.jpg

Gia nhập làng giải trí mới hơn một năm nhưng tên tuổi của Huyền Thoại đã được rất nhiều khán giả cả trong Nam và ngoài Bắc biết đến. Những ngày đầu chân ướt chân ráo bước vào làng giải trí, Huyền Thoại cũng như bao nhóm nhạc khác tất cả đều rất mới mẻ và còn nhiều bỡ ngỡ, các chương trình biểu diễn cũng không có nhiều. Mỗi khi đi diễn, nhóm Huyền Thoại phải thuê riêng cho mình một "chú ngựa" để di chuyển rất tốn kém. Từ khi “xô chậu” nhiều, Khánh Đơn quyết định tậu cho mình một "xế" riêng để thuận tiện hơn cho việc đi lại của nhóm. Khánh Đơn quyết định chọn cho mình "chú ngựa" Musso (Sanyang) của Hàn Quốc. Đây là "chú ngựa" dành cho đường trường với gầm cao và loại bánh to nhất của dòng xe 7 chỗ. Khánh Đơn xác định rõ tậu xe là để phục vụ cho công việc chứ không bao giờ chạy theo thời trang model. Thường xuyên đi diễn ở các tỉnh xa, sắm "ngựa xịn" quá sẽ hư hỏng nhiều và tất nhiên sẽ thiệt hại nặng về kinh tế. Mục tiêu hướng tới của Khánh Đơn trong thời gian tới là phải tậu được nhà riêng cho mình rồi mới tính chuyện đổi xe khác.

P1010006.jpg

Làm bạn với Musso mới hơn nửa năm nhưng những chiến tích mà "chú ngựa" trải qua cùng nhóm Huyền Thoại thì không hề ít. Hầu như ngày nào "chú ngựa" cũng cùng Huyền Thoại băng băng trên khắp mọi nẻo đường, có những ngày "chú ngựa" phải vượt đến vài trăm cây số đến tận đêm khuya mới được nghỉ. “Xô chậu” nhiều cũng đồng nghĩa với việc Khánh Đơn luôn luôn phải xa nhà. Lịch diễn dày đặc có khi kín mít cả mấy tháng trời. Do vậy, nhóm nhạc Huyền Thoại luôn luôn trong tình trạng “trên từng cây số”. Hiện tại, "chú ngựa" Musso (Sanyang) vừa là người bạn đường lại vừa như là ngôi nhà thân thiết che nắng che mưa của anh chàng ca sĩ kiêm nhạc sĩ này. Nhiều hôm đi diễn về, đường xa người lại thấm mệt nên cả nhóm quyết định tạt vào lề đường “nhờ” xe làm “ngôi nhà” để chợp mắt nghỉ ngơi. Như hôm diễn ở Cà Mau, diễn xong cũng đã là 11h đêm nếu chạy thẳng về Sài Gòn phải mất 8,9 tiếng đồng hồ. Đi được một đoạn mưa tầm tã lúc này đã 3h sáng nên mọi người quyết định tạt vào lề đường “đánh” một giấc ngon lành cho đến khi mặt trời ló tận đỉnh đầu mới tỉnh dậy ra về.

P1010010.jpg

Sau nhiều lần đạt thành tích, đánh bại mọi địa hình hiểm trở và ghi được công lao lớn trên xa lộ, Khánh Đơn càng thấy sự lựa chọn của mình thật chính xác. Rất nhiều lần nếu không có "chú ngựa" Musso dã chiến của Khánh Đơn cứu nguy thì cả đoàn biểu diễn phải ngưng trệ. Miền Trung nổi tiếng với những dải cát dài trắng xóa, có những con đường cát dày đến độ xe nhỏ gầm thấp đi vào sẽ bị sa lầy ngay nhưng với "chú ngựa" Musso của Khánh Đơn thì dù cát dày đến đâu cũng vẫn phải nhường bước. Lần đó Musso phải đi trước dọn đường cho xe của các ca sĩ khác phía sau đi tiếp.

P1010028.jpg

Sài Gòn vào mùa mưa cũng thật ảm đạm, mưa liên tục và rả rích suốt ngày đêm. Nhiều con đường đi về các tỉnh rất nhầy nhụa bùn đất và lầy lội vậy mà "chú ngựa" của Khánh Đơn cũng không hề chùn bước. Miền Tây Nam Bộ được coi là mảnh đất “màu mỡ” của các ca sĩ đất Sài thành nhưng để đi được đến đó phải qua rất nhiều phà như phà Cần Thơ, phà Rạch Miễu … và để lên được những chuyến phà đó thì chỉ có xe gầm cao mới vượt qua được. Những chiếc xe gầm thấp thì “nhăn nhó” còn Musso vẫn thản nhiên băng qua trong sự “ngưỡng mộ” của các "chú ngựa" khác mà không hề gặp chút khó khăn nào.

P1010020.jpg

Không hiểu sao mà Musso lại “có duyên” với cảnh sát đến vậy. Hầu như tháng nào cũng “được” các chú tuýt còi, gọi vào lề đường do vượt quá tốc độ. Còn có lần, đi rất châm rãi mà vẫn “được” các chú tuýt còi, mọi người trên xe ngơ ngác không hiểu vì lý do gì. Mãi đến khi dừng lại mới biết một chiếc đèn cháy lúc nào không hay.

Do đặc thù của công việc phải chạy xô nhiều, một buổi tối nhiều khi phải chạy đến 3 nơi mà mỗi nơi cách nhau hàng trăm cây số. Chính vì vậy, Khánh Đơn cũng như người bạn diễn Khánh Trung (nhóm Huyền Thoại) không thể tự lái. Mặc dù, biết chạy xe từ khi chưa sắm "xế" Musso nhưng Khánh Đơn cho rằng: "Nếu chạy xô nhiều như vậy mà không có tài xế thì bọn mình sẽ không đủ sức để biểu diễn nơi tiếp theo. Vả lại, mình cũng không biết nhiều về xe nên thuê thêm bác tài vừa làm người dẫn đường vừa am hiểu một chút về sửa chữa. Không may gặp vấn đề gì còn dễ dàng bắt bệnh".

P1010025.jpg

Phòng tránh trước những vấn đề này cũng là do Khánh Đơn rút được kinh nghiệm từ một lần nhớ đời. Hồi đó, Đơn có một người bạn mua được chiếc xe Jeep và tân trang lại thành chiếc xe thời trang. Hai người rủ nhau chạy xuống Vũng Tàu chơi, khi ra về chỉ còn vài chục cây nữa là về đến nhà mà bỗng dưng xe dở chứng nhất định ì ra không chịu đi tiếp. Không biết nguyên nhân do đâu, cả hai đành đẩy xem có biến chuyển gì không, đẩy đến cả tiếng đồng hồ mà xe cứ kêu được một tiếng rồi lại tắt. Lúc đó trời đã quá khuya nên cả hai đành phải gửi xe lại cho nhà dân gần đấy rồi bắt tắcxi về.

(St)

Scandal của Lương Bích Hữu "giật chồng người"
Khánh Đơn phủ nhận ngoại tình với Lương Bích Hữu
Vợ Khánh Đơn khẳng định Lương Bích Hữu cướp chồng
Lương Bích Hữu thoải mái hòa giọng cùng "người yêu tin đồn

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý