Tổng tài sản của Adam Khoo triệu phú trẻ tuổi nhất Singapore

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Tổng tài sản của Adam Khoo triệu phú trẻ tuổi nhất Singapore

19/04/2015 02:22 PM
672

Adam Khoo một trong 25 người giàu nhất dưới tuổi 40 của Singapore, tác giả của những quyển sách bán chạy nhất và cũng là chuyên gia đào tạo hàng đầu.


Adam Khoo - triệu phú trẻ tuổi nhất Singapore

Với nỗ lực của bản thân, Adam Khoo đã trở thành triệu phú năm 26 tuổi. Ông đang sở hữu bốn công ty trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, quảng cáo và tổ chức sự kiện với tổng doanh thu hàng năm lên đến 30 triệu USD. Ngoài ra, Adam cũng là một chuyên gia tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, tiếp thị, quản trị, lãnh đạo và phát huy tiềm năng con người.

Adam Khoo.

Adam Khoo.

Khi 12 tuổi, Adam bị coi là một đứa trẻ lười biếng, ngu dốt, gần như chậm tiến và không có hy vọng. Trước khi vào trường tiểu học, cậu bé ghét việc đọc sách, chỉ thích chơi game và xem TV. Do không chịu học, hàng loạt điểm F càng khiến cậu bé thấy ghét giáo viên, ghét việc học, và thậm chí là căm ghét trường học. Khi đang học lớp 3, cậu bé bị đuổi khỏi trường và phải chuyển đến học ở một nơi khác.

Vào cấp 2, cậu bị 6 ngôi trường từ chối, và cuối cùng phải vào học ở những trường tệ nhất. Thậm chí giáo viên toán từng mời mẹ Adam tới và hỏi bà: “Tại sao Adam Khoo, một học sinh trung học cơ sở năm thứ nhất lại không thể làm nổi toán lớp 4?”. Ở tuổi 12, Adam Khoo được gửi tới tham gia chương trình Super-Teen Programme (Thiếu niên siêu đẳng).

Trong chương trình Adam được dạy rằng: “Điều duy nhất kìm hãm chúng ta là những niềm tin sai lầm và thái độ tiêu cực”. Điều này đã tác động mạnh tới Adam Khoo. Cuối cùng Adam đã có được niềm tin rằng nếu người khác có thể đạt điểm A, thì cậu cũng vậy. Lần đầu tiên trong đời, Adam Khoo dám đặt ra cho mình một mục tiêu, đó là có một điểm A.

Khi tốt nghiệp trung học, Adam đã đứng ở vị trí số một với bảng điểm toàn A trong kỳ thi 6 môn cuối cấp. Cuối cùng, anh được nhận vào trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Trong mỗi năm học đại học, Adam đều là nhà vô địch nên được đưa vào chương trình Phát triển tài năng NUS. Chương trình dành cho Top 10 sinh viên được coi là thiên tài.

Giờ đây Adam Khoo là một trong 25 triệu phú dưới 40 tuổi của Singapore và sở hữu tập đoàn mang tên anh (Adam Khoo Learning Technologies Group). Đây là tập đoàn chuyên tổ chức khóa đào tạo và hội thảo cho các công ty đa quốc gia và cá nhân khắp châu Á.

Anh cũng là tác giả của 9 quyển sách bán chạy nhất tại Singapore và trong khu vực như “The Secret of self-made millionaires” (Bí quyết tay trắng thành triệu phú), “Secret of building multi - million dollar business” (Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ), “I’m gifted, so are you!” (Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!), “Nurturing the winner and genious in your child” (Con cái chúng ta đều giỏi) và “Master your mind, design your destiny” (Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh)…

Làm sao mà một chàng trai từng bị coi là ngu dốt, đần độn và không có hy vọng, đội sổ trong lớp có thể thay đổi, trở thành triệu phú trẻ tuổi nhất Singapore? Thành công đầu tiên của Adam Khoo đến từ thay đổi những niềm tin sai lầm thành đúng đắn (niềm tin “Tôi ngu dốt, là đồ bỏ” trở thành “Nếu người khác thành công, tôi cũng có thể!”)

Chìa khóa thứ hai đến thành công là anh đã có một mục đích rõ ràng (“Toàn điểm A, vô địch, vào trường NUS và trở thành sinh viên giỏi nhất tại đó, trở thành triệu phú…”)

Chìa khóa thứ ba là anh đã có một chiến lược kinh doanh đúng đắn. Khủng hoảng kinh tế trong mắt Adam Khoo cũng là cơ hội theo đúng nghĩa của nó. Anh cho biết: “Trong thời gian khủng hoảng kinh tế vừa qua, nhiều cổ phiếu của các công ty lớn ở Singapore bị giảm bởi những lo sợ từ khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Tôi đã mua nhiều cổ phiếu của các công ty này và bán lại khi giá cổ phiếu tăng”.

Chìa khóa cuối cùng là luôn học hỏi từ những người thành công. Anh đã dành 20 năm trong cuộc đời của mình nghiên cứu về những người thành công (bằng cách đọc tiểu sử của họ) và hiểu rõ điều gì ẩn sau những thành công to lớn của họ.

Adam sẽ tới tại TP HCM (4 và 5/5) và Hà Nội (6/5). Triệu phú trẻ tuổi sẽ chia sẻ với hơn 1.000 người trong chương trình làm giàu lớn nhất tại châu Á "Wealth Expo 2013". Trong chương trình Adam Khoo cùng Jimmy Wong - Nhà giao dịch ngoại hối nổi tiếng châu Á và Fabian Lim - doanh nhân, chuyên gia Internet Marketing hàng đầu châu Á sẽ chia sẻ: nên đầu tư tiền vào đâu và như thế nào trong năm 2013 và xa hơn nữa để đạt được lợi nhuận tối đa; khai mở thiên tài ẩn sâu bên trong mà bạn chưa bao giờ biết tới và tìm ra con đường ít trở ngại nhất để có được thành công tài chính, sức khỏe và các mối quan hệ; phương pháp tạo ra doanh thu, thu nhập thứ 2 cho bạn thông qua giao dịch ngoại hối; phương pháp đưa website lên số một Google và kiếm bội tiền từ Internet…

BÍ QUYẾT LÀM GIÀU TỪ CHỨNG KHOÁN CỦA ADAM KHOO

Mới đây, Adam Khoo – nhà sáng lập, chuyên gia đào tạo cấp cao, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Công nghệ Giáo Dục Adam Khoo, được biết tới ở Việt Nam với tên gọi Adam Khoo Education, đã có mặt và là một trong ba vị diễn giả tại hội thảo “Financial Growth Summit”. Tại chương trình này, Adam Khoo đã đem đến cho hơn 600 khách tham dự có góc nhìn đa chiều về tài chính, chứng khoán, vàng…. Đồng thời những phân tích sâu sắc của ông về thị trường chứng khoán đã để lại nhiều lời khuyên quý giá cho những ai có ý định đầu tư chứng khoán.

hình 2

Adam Khoo đang chia sẻ tại hội thảo.

Ông cho rằng: “Chúng ta có thể có nhiều cơ hội ở thị trường chứng khoán Việt Nam. Chứng khoán Việt Nam so với thế giới mới chỉ ở giai đoạn đầu và tôi tin nó sẽ tiếp tục phát triển”.

Dưới đây là những lời khuyên hữu ích của triệu phú Adam Khoo về cách kiếm nhiều tiền từ đầu tư chứng khoán:

“Đừng lo lắng, thị trường chứng khoán sẽ luôn phát triển”

Trong ngắn hạn, thị trường chứng khoán luôn đi lên rồi đi xuống, nhưng nếu nhìn trong dài hạn, chứng khoán vẫn sẽ theo chiều hướng đi lên và ta vẫn có thể nhìn thấy những thời điểm đỉnh cao của nó.

Vì sao chúng ta có thể biết được điều đó? Có hai lý do:

Thứ nhất, dân số thế giới vẫn đang trên đà tăng trưởng, do đó bạn không lo việc cạn kiệt về khách hàng. Cũng chính vì thế, các công ty lớn mạnh vẫn sẽ tồn tại và phát triển, đặc biệt, giá cổ phiếu của họ vẫn sẽ tăng.

Thứ hai, lạm phát cũng là một trong những nguyên nhân giúp cho giá cổ phiếu tăng lên từng ngày. Bởi lạm phát khiến giá các sản phẩm, dịch vụ tăng cao, các công ty vẫn có thể duy trì mức tăng của cổ phiếu. Mặc dù vậy, chúng ta chỉ có thể giàu lên nhờ lạm phát nếu như chúng ta là những nhà đầu tư, còn nếu không lạm phát sẽ khiến chúng ta nghèo đi trông thấy.

Kiếm lợi nhuận từ chứng khoán trong thời gian ngắn

Như đã nêu ở trên, thị trường chứng khoán sẽ luôn phát triển đi lên. Do đó, bạn vẫn có thể mua cổ phiếu và nhắm mắt mà đi trong dài hạn. Tuy nhiên, nếu lựa chọn của bạn là kiếm lợi nhuận trong thời gian ngắn thì sao? Adam Khoo đã đưa ra một số lời khuyên sau:

- Bạn chỉ nên mua và giữ cổ phiếu khi muốn đầu tư trong dài hạn. Còn đối với đầu tư ngắn hạn, hãy chú ý đến các chu kỳ của chứng khoán và cân nhắc việc mua hay bán cổ phiếu của mình.

- Hãy chỉ mua khi xu hướng thị trường chứng khoán đang đi lên và bán khi xu hướng thị trường có dấu hiệu đi xuống. Sẽ thật sai lầm nếu bạn mua khi xu hướng thị trường đang đi xuống, bởi nó còn có thể xuống thấp hơn. Dù đó có là một công ty tốt đi nữa thì nó vẫn đang ở xu hướng giảm sút của thị trường.

hình 3

Đâu là cách để nhận biết xu hướng của thị trường?

Hãy chú ý đến đường MA (Chỉ số trung bình động), đây là một cách để nhận biết xu hướng. Theo dõi chỉ số trung bình động là một cách để chúng ta tính giá trị trung bình của thị trường chứng khoán trong 50 và 150 phiên.

Trong đó, đường màu xanh dương trên biểu đồ tượng trưng cho diễn biến của 50 phiên giao dịch, còn màu xanh lá cây hiển thị 150 phiên.

Nếu thị trường chứng khoán đang đi xuống thì đường màu xanh dương luôn ở dưới đường màu xanh lá và ngược lại. Do đó, dấu hiệu để chúng ta quyết định bán cổ phiếu chính là khi đư���ng xanh lá và xanh dương bắt đầu cắt nhau.

Ngoài ra, để có thể thành công trong thị trường chứng khoán bạn không thể chỉ nhìn vào các đường trung bình mà còn phải lựa chọn cổ phiếu của những công ty thực sự tốt như: American Express, General Electric (GE), Apple…

Cách nhận biệt những công ty tốt trên thị trường chứng khoán

Để nhận biết các công ty thực sự tốt trên thị trường chứng khoán chúng ta cần chú ý vào chỉ số Dow Jones. Chỉ số này giúp ta tính giá trị của 30 công ty cổ phần lớn nhất và có nhiều cổ đông nhất trong nước Mỹ.

Trên thị trường chứng khoán sẽ chỉ có 5% là các công ty thực sự tốt. Do đó, hãy cẩn thận với lựa chọn của mình. Hãy lưu ý một số đặc điểm dưới đây để nhận biết các công ty tốt:

1. Hãy mua cổ phiếu của các công ty có doanh số bán hàng và giá trị thuần tăng đều hàng năm.

2. Trước khi mua cổ phiếu hãy xem những người làm việc trong công ty đó (CEO, Chủ tịch, Tổng giám đốc…) có mua cổ phiếu của công ty hay không.

3. Bạn chỉ nên mua khi thị giá cổ phiếu thấp hơn giá trị thực tế (Giá trị thực tế của một của cổ phiếu còn được gọi là “giá trị sổ sách”, tính trên hiệu số giữa tổng tài sản và các khoản nợ, không bao gồm lãi).

4. Chỉ mua khi xu hướng chứng khoán đang trên đà đi lên.

(St)

Top 10 quyển sách bán chạy nhất Việt Nam
11 tỷ phú tự thân lập nghiệp giàu nhất Châu Á
Tỷ phú châu Á đua nhau 'chạy' khỏi Trung Quốc
Tỷ phú sòng bạc giành ngôi giàu nhất châu Á
Những tỷ phú giàu nhất châu Á

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý