10 cách nhận biết giới tính của bé

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

10 cách nhận biết giới tính của bé

12/05/2015 12:00 AM
7,502

Khoảng 50-70% các ông bố bà mẹ tương lai biết được giới tính của con ngay cả khi trẻ chưa chào đời. Nếu đang trong tâm trạng không thể nén nổi sự tò mò, bạn có thể thử dự đoán với 10 phương pháp được nhiều bà mẹ ứng dụng. Một vài lựa chọn trong số này hoàn toàn mang tính chất ngẫu nhiên, một số khác đã được chứng minh có độ chính xác cao mặc dù vẫn còn mơ hồ về tính khoa học

Siêu âm

Siêu âm là phương pháp khoa học với độ chính xác cao có thể cho thấy hình ảnh con bạn bên trong tử cung. Những hình ảnh ban đầu này không xinh tí nào, nhưng cung cấp nhiều thông tin đáng tin cậy về thai kỳ của bạn. Hiếm khi bác sĩ siêu âm nhận biết sai giới tính của thai nhi, song đôi khi không ai biết được đứa trẻ là trai hay gái nếu bé “mắc cỡ” bắt chéo hai chân để giấu phần dưới cơ thể. Siêu âm được thực hiện vào khoảng từ 18 đến 26 tuần thai là dự đoán chính xác nhất giới tính của trẻ.

Biết trai hoặc gái theo lịch âm

Cách tính dựa trên ngày sinh của người mẹ và tháng thụ thai (tất cả dựa trên lịch âm) được cho là dự đoán đúng 90% giới tính thai nhi. Quan niệm này đã tồn tại hơn 700 năm, mặc dù nghe khá mơ hồ nhưng nhiều mẹ đã thử và rất hào hứng quả quyết về độ chính xác của nó.

Bạn có thể khám phá với Công cụ dự đoán giới tính của bé tại MarryBaby

Dự đoán giới tính bé bằng lịch âm

Biết tuổi âm và tháng thụ thai theo âm lịch, bạn có thể dự đoán khá chính xác giới tính của con

Nghe tim thai

Nhiều người tin rằng trẻ trai và trẻ gái có nhịp tim thai khác nhau, theo đó trẻ trai có tim thai dưới 140 nhịp / phút, còn trẻ gái là từ 140 nhịp / phút trở lên. Phương pháp này có vẻ dễ nhận biết nhưng thiếu chứng cứ khoa học. Một nghiên cứu đã kết luận không có sự tương quan giữa giới tính thai nhi và nhịp tim thai.

Kiểm tra bằng nhẫn cưới

Bạn có thể treo nhẫn cưới bằng một sợi chỉ hoặc sợi tóc cũng được. Giữ chiếc nhẫn treo hơi đung đưa phía trên bụng bà bầu đang nằm. Nếu chiếc nhẫn chuyển động qua lại như một con lắc thì là thai con trai. Nếu nhẫn quay mạnh theo vòng tròn thì là thai con gái. Chẳng có bằng chứng khoa học nào xác thực cho phương pháp này cả!

Ốm nghén

Dường như tình trạng ốm nghén tệ hại hơn khi bạn mang bầu con gái. Về mặt lý thuyết, khi mang bầu con gái, cơ thể bạn sẽ dư nhiều lượng hormon nữ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn vì phải điều chỉnh liên tục.

Dùng bột Drano

Đó là rắc bột Drano vào mẫu nước tiểu của bà bầu rồi theo dõi màu sắc biến đổi tức thì. Nếu dung dịch đổi sang màu nâu đậm nghĩa là bạn có bầu bé trai, nếu không đổi màu thì là bé gái. Mặc dù có một số người sử dụng, mẹ bầu không nên làm theo vì khói độc bốc lên sau khi hoá chất phản ứng.

Bầu bụng thấp hay bụng cao

Rất tiếc giả thuyết sinh trai hay gái dựa trên hình dáng bụng bầu không đáng tin, bởi nó còn tuỳ theo khổ người, trọng lượng của mẹ và vị trí của thai nhi nữa. Tuy nhiên nhiều người vẫn tin rằng bụng bầu thấp là sinh con trai, còn bụng cao là con gái.

Sức nặng của bé

Một cách đơn giản khác để đoán giới tính trẻ đó là bạn cảm thấy sức nặng của thai nhi dồn về vị trí nào trên cơ thể. Nếu phần hông và mông trở nên nặng nề hơn thì bạn đang mang thai con gái. Còn nếu sức nặng của bé dồn về phía trước bụng nghĩa là bạn có thai con trai.

Đoán theo linh tính

Chỉ có hai lựa chọn: trai hoặc gái, và bạn hoàn toàn có thể đoán theo cảm giác với cơ hội đoán đúng là 50%. Thực tế nhiều mẹ bằng linh tính của mình đã đoán đúng đến 71% giới tính của con.

Chọc ối và làm sinh thiết nhau thai

Bác sĩ có thể đề nghị bạn làm hai xét nghiệm này khi nghi ngờ có bất thường về gen hoặc nhiễm sắc thể. Xét nghiệm chọc ối và sinh thiết nhau thai cho biết chính xác 99% giới tính thai nhi, nhưng không ai làm xét nghiệm mang tính xâm lấn và có thể gây sảy thai này chỉ để biết sẽ sinh con trai hay con gái.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
nhận biết giới tính của con theo ngày sinh và ngày thụ thai theo âm lịch
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
E mang thai dc 5tuan nhung k bi ôm nghen trong người cảm thấy khỏe manh binh thuong k thich an j.ngon man điều an dc het vi vay k bit e dang mang công tử hay công chúa ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
em be hay dap o ben trai la em be trai phai kg ah
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
E sih nam 93 mag bau dua thu hai dc 27 tuan om nghen nhiru hon dua truoc vay cho e ? Ttai hay gai
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý