Cách chữa bệnh thủy đậu ở trẻ em

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách chữa bệnh thủy đậu ở trẻ em

13/05/2015 12:00 AM
628
Trẻ em bị thủy đậu sẽ bị sốt cao, nổi ban toàn thân rồi chuyển thành mụn nước. Trẻ có thể có một số biểu hiện của bệnh đường hô hấp như ho, chảy nước mũi, ngạt mũi. Sự khó chịu trong người làm trẻ chán ăn, bỏ bú mẹ, quấy khóc không rõ nguyên nhân.

Cách chữa trị bệnh thủy đậu ở trẻ em bản chất là điều trị các triệu chứng của thủy đậu. Trẻ em bị thủy đậu sẽ bị sốt cao, nổi ban toàn thân rồi chuyển thành mụn nước. Trẻ có thể có một số biểu hiện của bệnh đường hô hấp như ho, chảy nước mũi, ngạt mũi. Sự khó chịu trong người làm trẻ chán ăn, bỏ bú mẹ, quấy khóc không rõ nguyên nhân.

Chữa trị bệnh thủy đậu ở trẻ em như thế nào?

Chữa trị thủy đậu bằng tây Y

Khi trẻ bị thủy đậu, bố mẹ có thể dùng một số loại kháng sinh như: histamin như: chlopheniramin, loratadine…. Để điều trị lành vết thương từ mụn nước và không để lại sẹo thì bố mẹ dùng: xanh methylen, hồ nước… Trường hợp trẻ bị thủy đậu nặng thì lúc đấy bố mẹ mới được dùng kháng sinh có chứa Acyclovir (adenin guanosine)

Lưu ý: Bố mẹ cho bé uống thuốc cần phải được sự tư vấn của bác sĩ. Tùy vào lứa tuổi và thể trạng của bé nên không phải bé nào cũng dùng được cùng 1 loại thuốc

Chữa bệnh thủy đậu bằng thảo dược

Cách chữa bệnh thủy đậu bằng thảo dược có ưu điểm là an toàn và tiện dụng. Mức độ hiệu quả được đánh giá khá cao.

- Đối với trẻ bị ngứa nhẹ ở những chỗ có mụn nước: bố mẹ dùng lá dâu tằm, cam thảo, rễ sậy, lá trẻ …sắc cho bé uống

- Đối với trẻ em có biểu hiện nặng: Sốt kèm theo mẩn ngứa, người nóng, viêm niêm mạc miệng. Sử dụng bài thuốc gồm:

+ Kim ngân hoa: 12g

+ Liên kiều: 8g

+ Bồ công anh: 16g

+ Sinh địa: 12g

+ Xích thược: 8g

+ Chi tử: 8g

Sắc uống 1 thang/ngày. Chia làm 3 lần uống, uống nóng sau ăn 30 phút

- Trẻ có biểu hiện khát nước, khô miệng: Ngoài những nguyên liệu ở trên bố mẹ bổ sung thêm thiên hoa phấn, sa sâm, mạch môn, mỗi vị 8-12 g. Cách uống tương tự

Cách chăm sóc bé khi bị thủy đậu

Các mụn nước trên người bé sẽ kéo dài từ 5 – 7 ngày. Thông thường, chúng sẽ khô dần, bong ra và không để lại sẹo.

Trong thời gian mang bênh, bé vẫn cần được vệ sinh cơ thể thường xuyên và sạch sẽ. Mụn nước và sự nóng trong người sẽ làm cho bé rất bức bối, khó chịu

Hạn chế cho bé tiếp xúc với môi trường bị ô nhiễm khói bụi, ra ngoài phải mặc kín và đeo khẩu trang.

Bổ sung dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cũng là một phần của kế hoạch chữa bệnh thủy đậu cho bé. Nếu bé chán ăn, bỏ bú, bố mẹ phải khéo léo chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày. Ngoài ra ở các “bữa phụ”, bố mẹ hãy cho bé uống nhiều nước cam để bổ sung vitmin C, rất tốt cho hệ miễn dịch của bé.

Tuyệt đội không được cho trẻ ăn các đồ ăn có tính cay nóng trong giai đoạn này. Đồ ăn cay nóng, thức ăn nhiều gia vị sẽ làm cho tình trạng bệnh trầm trọng hơn, triệu chứng ngứa nhiều hơn.

Vai trò của nước trong việc chữa trị bệnh thùy đậu là đào thải các độc tố ra bên ngoài cơ thể. Bố mẹ lưu ý cho trẻ uống nước ngay cả khi trẻ không có biểu hiện khát nước. Ngoài ra, các loại rau củ, chất xơ cũng cần phải tích cực cho trẻ ăn trong gia đoạn này.

Cách phòng tránh bệnh thủy đậu tốt nhất là tiêm ngừa thủy đậu cho mẹ và bé. Tuy nhiên, không thể lường trước những sơ xuất của bố mẹ mà trẻ tiếp xúc với người thân hoặc trẻ bị thủy đậu gây ra lây nhiễm. Vì vậy, bố mẹ cần trang bị cho mình những kiến thức để phòng tránh và chữa trị bệnh thủy đậu cho bé. Bệnh không nguy hiểm nhưng nếu chủ quan sẽ để lại những di chứng rất nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý