Cách làm hết nhức đầu tại nhà

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách làm hết nhức đầu tại nhà

14/05/2015 12:00 AM
637

Chứng đau đầu hay còn gọi là nhức đầu là bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại. Không chỉ gây ra những đơn đau dữ dội mà còn gây mất tập trung trong công việc. Hãy cùng Baosuckhoe chia sẻ những cách trị nhức đầu nhanh nhất nhé!

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, nhức đầu là nguyên nhân hàng đầu làm giảm chất lượng cuộc sống người bệnh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau đầu: áp lực cuộc sống, áp lực công việc, lạm dụng các loại thuốc giảm đau,…

Cùng với sự phát triển của y học hiện đại, trong dân gian có nhiều bài thuốc dân gian,những bài tập đơn giản, các món ăn – những cách trị nhức đầu nhanh nhất, bạn có thể làm tại nhà.

1. Thư giãn, mở rộng không gian

Cách trị nhức đầu nhanh nhất 1

Giữ cho tinh thần thoải mái

Nguyên tắc quan trọng nhất trong điều trị chứng nhức đầu là hạn chế những tác nhân gây bệnh. Trước hết, bạn cần ngừng những công việc gây áp lực, loại bỏ lo lắng, muộn phiền, luôn suy nghĩ về những điều tích cực…

Ngoài ra, cách trị nhức đầu nhanh nhất, bạn hãy mở rộng không gian làm việc, cho không gian thông thoáng, làm việc trong không gian thông thoáng khiến cho bạn được thư giãn, thoải mái, làm dịu cơn đau đầu dữ dội.

2. Massage nhẹ nhàng

Cách trị nhức đầu nhanh nhất 2

Massage chữa đau đầu hiệu quả

Là dân văn phòng luôn bận rộn với tài liệu, làm việc với máy tính cả ngày khiến bạn mệt mỏi và mắc chứng đau đầu. Bạn có thể làm giảm đau đầu bằng động tác massega nhẹ nhàng.

Trước hết, bạn cần hãy nhẹ nhàng dùng khăn ướt xoa nhẹ vùng mắt, đồng thời để tinh thần thoải mái. Sau đó lần lượt massage vùng cổ, chán và thái dương.

3. Nhắm mắt, thư giản trong bong tối hoặc chợp mắt khoảng 15 phút

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thiếu ngủ thường xuyên là tác nhân gây nhức đầu kéo dài.Cách trị nhức đầu nhanh nhất mà bạn có thể áp dụn mọi nơi, ngay cả ở nhà và nơi làm việc. Hãy chợp mắt trong khoảng 15 phút, tĩnh tâm bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.

4. Bổ sung thêm lượng nước cho cơ thể

Cách trị nhức đầu nhanh nhất 3

Bổ sung lượng nước đầy đủ cho cơ thể

Hàng ngày chúng ta vẫn uống nước đều đặn nhưng ít ai biết tác dụng tuyệt vời của nước là trị nhức đầu nhanh chóng. Bởi vì, khi cơ thể thiếu nước dẫn đến co cơ – nguyên nhân dẫn đến đau đầu.

Ngoài các cách trị nhức đầu nhanh nhất và tức thời, bạn có thể chữa đau đầu bằng những bài tập đơn giản trước khi đi ngủ: yoga, thiền buông thư, tập thể dục thường xuyên…Bên cạnh đó, có một số món ăn chữa mất ngủ hữa hiệu: canh bó đỏ, canh cải cúc….

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
không biết ngủ từ mấy tiếng và thức dậy từ mấy tiếng mới hết nhức đầu đây.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý