Cách làm nước cốt dừa nấu chè siêu ngon

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách làm nước cốt dừa nấu chè siêu ngon

18/05/2015 12:00 AM
1,691

Để nấu chè hay nấu thức ăn bạn vẫn thường mua nước cốt dừa được bày bán ở bên ngoài những lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy sao bạn lại không tự tay làm nước cốt dừa cho mình vừa ngon lại vừa tiết kiệm nhỉ?

Làm nước cốt dừa cực kì đơn giản mà chi phí bỏ ra lại rất rẻ nên tự làm nước cốt dừa sẽ là lựa chọn của những cô nàng chăm chỉ. Hãy tham khảo cách làm nước cốt dừa thơm ngon mà đơn giản dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm nước cốt dừa

- 2 quả dừa già

- 4 – 5 cốc nước

- Đường trắng

Cách làm nước cốt dừa thơm ngon mà đơn giản

Nguyên liệu làm nước cốt dừa tại nhà

Cách làm nước cốt dừa thơm ngon

Bước 1: Cách lấy nước dừa ra khỏi vỏ

- Đầu tiên bạn phải đi chợ mua dừa, nên chọn quả dừa đã già hẳn và khi cầm quả dừa lên thấy nặng tay và lắc nghe rõ tiếng nước dừa bên trong

- Để lấy nước dừa ra bạn cần để tìm 2 lỗ nhỏ trên quả dừa và dùng vật nhọn như tô vít để đục vào 2 lỗ này, sau đó dốc ngược quả dừa vào cốc hoặc bát lớn để đựng nước dừa chảy ra.

Bước 2: Tách cùi dừa ra khỏi vỏ

- Dùng dao lớn bổ đôi quả dừa, nếu không bổ được thì bạn có thể đập vỡ quả dừa chỉ cần không quá nát là được.

- Sau đó bạn tách cùi dừa ra bằng cách dùng dao lách phần cùi và phần vỏ rồi để riêng ra. Hoặc bạn cũng có thể bật lò vi sóng lên đên 200˚C rồi cho vào lò vi sóng nướng trong khoảng 15 phút rồi đem ra tách cùi.

- Nếu nhà bạn không có lò vi sóng thì có thể để lên trên bếp than củi hoặc bếp ga cũng được, để nhỏ lửa, đặt miếng dừa có cả cùi cả vỏ lên đó nướng, 1 lúc sau thì cùi co lại và vỏ khô đi thì bạn có thể dễ dàng tách cùi dừa ra.

Bước 3: Nạo cùi dừa

- Tiếp đó bạn gọt sạch phần vỏ nâu ở bên ngoài của cùi dừa để miếng dừa thật trắng.

- Sau đó rửa sạch cùi dừa rồi đem thái nhỏ hoặc bạn cũng có thể dùng nạo, nạo dừa thành sợi nhỏ để lát dễ xay.

Bước 4: Lọc nước cốt dừa

- Cho dừa đã được nạo nhỏ và cho cả nước dừa vào máy xay cùng với 4 cốc nước ấm, xay đến khi nào dừa nhuyễn là được. Nên chia nhỏ ra làm nhiều lần để cho dễ xay và xay được mịn hơn.

- Sau đó bạn dùng dụng cụ lọc hoặc có thể dùng rây để lọc sữa dừa từ máy xay ra, chắt lấy phần nước cốt dừa cho vào cốc sạch. Tốt nhất là bạn nên dùng 1 miếng vải mỏng để lọc như vậy nước cốt dừa sẽ ít cặn hơn.

- Nước cốt dừa chắt ra bạn nên cho vào lọ để dùng dần. Nếu bạn muốn cho nước cốt dừa được thơm hơn thì có thể cho thêm 1 ít lá dứa vào khi đun sôi nước rồi cho vào xay chung với thịt dừa.

- Đối với phần bã dừa bạn không nên vứt đi mà nên giữ lại cho vào lò làm dừa sấy hoặc làm một số món như nấu xôi dừa, nấu chè hoặc kết hợp với các loại hoa quả để làm sinh tố cũng rất ngon đấy.

Cách làm nước cốt dừa trên tuy có khá nhiều công đoạn nhưng cũng rất đơn giản ai cũng có thể tự làm được. Chúc các bạn thành công.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý