Nguyên nhân âm đạo có mùi hôi mà chị em ít biết

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Nguyên nhân âm đạo có mùi hôi mà chị em ít biết

18/05/2015 12:00 AM
400

Có nhiều nguyên nhân phổ biến gây ra mùi hôi ở "vùng kín", trong đó có những nguyên nhân đối phó một cách dễ dàng, nhưng cũng có một số nguyên nhân rất khó điều trị để loại bỏ mùi hôi này.

Trong trường hợp của các chị em văn phòng thì nguyên nhân chính thường gặp có thể do thói quen ngồi lâu, lười đi vệ sinh, không thay băng vệ sinh thường xuyên là nguyên nhân chính gây ra tình trạng mất cân bằng môi trường trong âm đạo, nấm men hoặc vi khuẩn xấu phát triển mạnh, gây ra mùi hôi.  Để khắc phục tình trạng này, Chị em  nên loại bỏ những thói quen đó, kết hợp với việc giữ vệ sinh sạch sẽ, không lạm dụng các dung dịch vệ sinh hay xà phòng xát khuẩn, chỉ nên rửa bằng nước sạch.

Những nguyên nhân chính gây mùi hôi ở "vùng kín" 


Ngoài ra, bạn cũng nên biết thêm một số nguyên nhân phổ biến khác gây ra mùi ở "vùng kín" như sau:

- Viêm âm đạo hoặc bị nhiễm khuẩn: Sự cân bằng tự nhiên của vi sinh vật trong bộ phận sinh dục  bị phá vỡ, làm cho các vi khuẩn có hại nhân tăng lên nhanh chóng gây nhiễm khuẩn hoặc viêm âm đạo. Trong trường hợp này, "vùng kín" thường có mùi hôi kèm theo dịch âm đạo có màu xanh lá cây hoặc màu xám, có mùi tanh.

- Bị bệnh tình dục (STDs): Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, Chlamydia... khiến cho vi khuẩn gây hại nhân lên rất nhanh trong môi trường âm đạo và khiến "vùng kín" có mùi nặng nề rất khó chịu.

- Vệ sinh kém: Không giữ vệ sinh "vùng kín" không những làm cho cơ thể có mùi mà "vùng kín" của chị em cũng không mấy thơm tho. Cơ quan sinh dục nữ dễ bị nhiễm trùng do vi khuẩn tấn công, vì vậy, luôn phải giữ cho vùng này sạch sẽ và khô ráo.

- Không thay băng vệ sinh hay tampon thường xuyên: Khi một người phụ nữ có chu kì nguyệt san, cô ấy là dễ bị tổn thương và dễ xuất hiện mùi phụ nữ. Mùi đặc trưng của phụ nữ là do máu tích tụ trong băng vệ sinh hoặc tampon và bị để lâu. Vì vậy, khi đến những ngày này, hãy nhớ thay băng vệ sinh hoặc tampon thường xuyên càng tốt.

- Bệnh viêm vùng chậu (PID): Nếu một phụ nữ bị những chứng bệnh như viêm, ung thư vùng chậu thì sẽ có khả năng có mùi khó chịu ở vùng kín cao hơn các phụ nữ khác. Nguyên nhân gây ra mùi "vùng kín" này không dễ dàng kiểm soát vì nó liên quan đến bệnh tật, và dù có vệ sinh vùng kín sạch sẽ thì mùi cũng chỉ biến mất trong thời gian ngắn.

- Mặc đồ lót không phải vải cotton: Bởi vì khu vực bộ phận sinh dục nữ dễ bị nhiễm trùng, nên nó luôn cần giữ ở trạng thái khô và sạch sẽ. Đó là lý do tại sao đồ lót bằng cotton luôn được khuyến khích chị em dùng bởi nó giữ cho khu vực này thoáng mồ hôi và độ ẩm một.

Một số nguyên nhân gây mùi hôi ở vùng kín chị em cần chú ý để tránh gặp phải tình trạng này. Tình trạng này khiến cho bạn mất tự tin và hạn chế trong quan hệ giao tiếp hàng ngày tại văn phòng,

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý