Có nên tẩy lông ở vùng kín hay không?

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Có nên tẩy lông ở vùng kín hay không?

18/05/2015 12:00 AM
551

Em thật sự hoang mang khi có người thì bảo nên triệt lông vùng kín nhưng có người lại bảo là không.

Em nghe nói là cạo sạch "rừng rậm" vùng kín sẽ ít bị viêm nhiễm hơn, còn nếu để "rừng nguyên sinh" như vậy có nguy cơ mắc bệnh phụ khoa thậm chí có cả rận cư chú.

Không biết có phải như vậy không?

Trả lời:

Lông mu có tác dụng bảo vệ và giúp "cô bé" tránh khỏi sự xâm hại của vi khuẩn, tránh mầm bệnh. Nhưng lông vùng kín của chị em rất rậm rạp và là nơi ít thông thoáng nhất, dễ ẩm ướt, nếu không vệ sinh sạch sẽ rất dễ dẫn đến bệnh phụ khoa.

co-nen-xu-ly-rung-ram-vung-kin

Câu hỏi được đặt ra ở đây là lông vùng kín có những tác dụng như vậy nhưng kèm theo đó thì nó cũng có những ảnh hưởng không tốt với "cô bé" vì vậy nên để hay loại bỏ nó đi?

Câu trả lời cho bạn là việc cạo lông vùng kín sẽ không giúp cho bạn "dễ chịu" hơn, mà nó còn có thể gây khó chịu hoặc bất tiện cho bạn nữa đấy. Việc cạo lông vùng kín thường xuyên còn gây kích thích sự phát triển và làm cho chúng ngày càng cứng, rậm hơn.

Đó còn chưa kể đến việc bạn bạn lựa chọn cách triệt lông nào, nhiều người dùng sai biện pháp còn gây những hậu quả đáng tiếc như: viêm, sưng tấy... do phản ứng với thuốc tẩy lông.

Vì vậy bạn cứ nên để "rừng rậm" tự nhiên, chú ý vệ sinh vùng kín hàng ngày, mặc đồ thoáng mát, đặc biệt vào ngày "đèn đỏ" thì nên thay băng vệ sinh 4 tiếng 1 lần.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý