Cách xử lý lông ở vùng kín và những điều cần lưu ý

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách xử lý lông ở vùng kín và những điều cần lưu ý

18/05/2015 12:00 AM
1,376
Việc triệt lông vùng kín giúp phụ nữ tự tin hơn, nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ cho làn da và sức khỏe. Vì vậy, có một số điều bạn cần lưu ý.
 Lông vùng kín có tác dụng rất lớn đến việc bảo vệ cơ quan sinh dục, nó che bụi và các chất bẩn khác. Ngoài ra, lông mu còn làm cho bộ phận sinh dục nhạy cảm hơn. 
 Việc cạo lông vùng kín chẳng những làm mất lợi ích  nó đem lại mà còn có thể gây rất nhiều phiền hà, bất tiện. 
1. Lông mọc ngược vào trong. Kể cả bạn có dọn sạch thì vẫn chỉ làm đứt được phần lông trên bề mặt da và chân lông vẫn nằm sâu trong tế bào, làm tăng nguy cơ lông mọc ngược vào trong và sau lần mọc lại, lông sẽ cứng hơn rất nhiều. 
 2. Tăng nguy cơ lây nhiễm qua đường tình dục. Việc cạo hoặc tẩy lông có thể làm ảnh hưởng đến lớp màng ngoài da, làm cho nó mỏng đi và vi khuẩn có cơ hội xâm nhập nhiều hơn. Lông mu có thể hấp thụ độ ẩm và loại trừ vi khuẩn xâm nhập vào âm hộ. Nếu không được lông bảo vệ, da dễ bị nhiễm trùng hơn như mụn rộp và mụn cóc.
3. Tẩy lông rủi ro hơn với những phụ nữ thừa cân. Nguy cơ biến chứng từ việc tẩy lông của những phụ nữ béo sẽ gấp đôi, thậm chí gấp ba nếu họ loại bỏ lông vùng kín. Nghiên cứu giải thích rằng, những người béo thường có diện tích các vùng da sát nhau hơn.  
4. Cắt tỉa ít rủi ro hơn. Với những chị em thích loại bỏ lông kiểu truyền thống, tự cạo tại nhà an toàn và kinh tế hơn. Chí ít theo cách làm này, lông cũng sẽ ít bị mọc ngược. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy cạo, hãy cẩn thận khi nó tiếp xúc quá gần cơ quan sinh dục. 
5. Waxing bằng sáp nóng liệu có an toàn? Kiểu tẩy lông này có nguồn gốc từ đất nước Brazil, thực hiện bằng cách đổ sáp ấm lên vải mỏng đặt lên vùng lông và khi khô sẽ kéo ra để loại bỏ tận gốc. Thế nhưng, cách tẩy lông này có thể làm suy yếu các mô ở vùng da trên âm đạo, dẫn đến phát ban và nhiễm trùng. Nếu bạn không duy trì vệ sinh thật sạch sẽ thì nguy cơ xảy ra biến chứng rất cao. 
6. Các sản phẩm loại bỏ lông và làm sạch âm đạo có tốt không? Việc liên tục sử dụng hóa chất và các sản phẩm làm sạch âm đạo đôi khi có thể gây kích ứng da hoặc phá vỡ sự cân bằng pH bình thường của âm đạo. Nếu muốn vùng kín được thơm tho sạch sẽ, hãy tắm rửa thường xuyên, tránh mặc quần áo bó chặt và thay quần nhỏ khi cô bé đổ mồ hôi. 
 Mặc dù có nhiều rủi ro. Song nó tùy thuộc vào nhận thức của bạn. Trên thế giới, một số nền văn hóa đã thực hiện điều này trong nhiều thế kỷ. Nếu bạn quá lo lắng về tình trạng nhiễm trùng, hãy gặp bác sỹ để thảo luận.
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý