Làm sao để hết mùi hôi ở vùng kín khi mang thai

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Làm sao để hết mùi hôi ở vùng kín khi mang thai

19/05/2015 12:00 AM
264

“Vùng kín” có mùi khó chịu như hôi tanh khi đang mang bầu” là hiện tượng bình thường vì thời điểm này tiết dịch âm đạo trong thai kỳ thường tăng lên.

Thưa bác sĩ, em năm nay 26 tuổi, đang mang bầu tháng thứ 4. Tuy nhiên, dạo này em thấy “vùng kín” có mùi rất khó chịu. Bác sĩ cho em hỏi, em phải làm thế nào để hết mùi này? Và mùi khó chịu này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của 2 mẹ con hay không? Em xin cảm ơn bác sĩ!

(T. Liên)

lam-the-nao-de-het-mui-kho-chiu-o-vung-kin-khi-mang-thai

“Vùng kín” có mùi khó chịu như hôi tanh khi đang mang bầu” là hiện tượng bình thường vì thời điểm này tiết dịch âm đạo trong thai kỳ thường tăng lên. Ảnh minh họa

Trả lời:

Bạn T. Liên thân mến!

“Vùng kín” là một trong những bộ phận có nhiều thay đổi khi người phụ nữ mang thai vì nó có liên quan đến sự phát triển và ra đời của em bé. Một trong những thay đổi phổ biến nhiều chị em gặp nhất khi trong thời kì bầu bí là tăng dịch tiết âm đạo, dẫn đến xuất hiện mùi khó chịu.

Khi mang thai, ngoài tăng estrogen, cơ thể còn thêm nồng độ progesterone khiến âm đạo có thể tiết dịch nhiều. Số lượng dịch xả âm đạo hàng ngày như thế nào phụ thuộc vào sự thay đổi hormone trong cơ thể các phụ nữ.

“Vùng kín” có mùi khó chịu như hôi tanh khi đang mang bầu” là hiện tượng bình thường đối với phụ nữ mang thai vì thời điểm này tiết dịch âm đạo trong thai kỳ thường tăng lên. Điều này làm gia tăng hoạt động nội tiết tố và gia tăng hoạt động của tử cung. Sự gia tăng hormone estrogen và tăng lưu lượng máu qua vùng xương chậu sẽ dẫn đến dịch tiết âm đạo tăng cường và xả ra ngày một nhiều. Vì thế dịch xả ra ở âm đạo ở các chị em đang bầu bí có thể có màu trắng sữa kèm theo một mùi nhẹ hoặc có thể không mùi.

Nếu bạn đang gặp tình trạng này thì cũng không nên lo lắng quá. Bạn nên thực hiện những điều sau đây để giảm mùi ở “vùng kín” và đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con.

– Luôn luôn giữ cho vùng âm đạo sạch sẽ bằng cách tạo thói quen thường xuyên như lau khô “vùng kín” sau khi đi vệ để ngăn ngừa nhiễm vi khuẩn.

– Mặc đồ lót và quần lót làm từ chất liệu cotton và loại bỏ hoàn toàn những chiếc quần chíp chất liệu nylon. Điều này cho phép không khí lưu thông và vùng kín trở nên khô thoáng.

– Tránh dùng giấy vệ sinh thơm, thuốc xịt vệ sinh phụ nữ và xà phòng thơm trong khi mang thai.

– Tạo thói quen làm sạch âm đạo của bạn với dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ 2 lần/ tuần để cân bằng độ pH ở môi trường “vùng kín”.

Chúc mẹ con bạn khỏe mạnh!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý