Ăn cà chua sống nhiều có tốt không

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Ăn cà chua sống nhiều có tốt không

19/05/2015 12:00 AM
2,255

Các tác dụng đặc biệt của cà chua với sức khỏe:

- Một số nghiên cứu cho thấy chất lycopene có trong cà chua đã nấu chín có thể giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Ăn cà chua cũng có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư đầu và cổ.

- Chế độ ăn nhiều cà chua có khả năng giúp chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh.

- Quả cà chua, nước sốt cà chua và cà chua xay cũng được khẳng định là giúp giảm các triệu chứng nhiễm trùng đường tiểu.

ca-chua-2573-1393557399.jpg

Cà chua có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Ảnh: MT.

- Sử dụng cà chua có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch liên quan đến tiểu đường tuýp 2.

- Bộ xương của bạn cũng được hưởng lợi từ việc ăn cà chua. Trong một nghiên cứu gần đây, cà chua và các nguồn chứa lycopene khác được loại bỏ khỏi chế độ ăn của những phụ nữ mãn kinh trong vòng 4 tuần. Vào ngày cuối cùng trong thời gian đó, những phụ nữ được nghiên cứu bắt đầu có biểu hiện tăng các dấu hiệu mất cân bằng oxy hóa trong xương và có các thay đổi không mong muốn trong mô xương.

Ăn cà chua thế nào cho tốt

Nếu đang lăn tăn không biết tối nay nên luộc, nướng, xào hay ăn cà chua sống thì bạn có thể chú ý tới thông tin này: một nghiên cứu mới đây cho thấy nên nấu chín cà chua để nhận được giá trị dinh dưỡng tốt nhất từ loại quả này. 

Nấu cà chua được các nhà nghiên cứu Mỹ khẳng định là tốt hơn cho sức khỏe so với việc ăn sống loại quả này. Nước ép cà chua giàu dưỡng chất lycopene giúp chống lại bệnh tật. Đó là một chất chống oxy hóa quan trọng, đã được chứng minh là giúp chống lại tế bào ung thư, giảm nguy cơ loãng x��ơng và bệnh tim mạch. 

Các nghiên cứu cho thấy nấu cà chua có thể tăng hiệu lực của lycopene - điều chưa từng thấy trong bất cứ loại trái cây hay rau nào khác. Lycopene có cơ chế bảo vệ giúp ngăn ngừa viêm và đông máu.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
toi uong nuoc xay ca chua moi ngayong co tot kh
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
trong ca chua co chua collagen khong
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
co
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý