Cách xử lý khi bị trúng gió bằng trứng gà luộc

seminoon seminoon @seminoon

Cách xử lý khi bị trúng gió bằng trứng gà luộc

20/05/2015 12:00 AM
1,808

Dạo này thời tiết thay đổi thất thường quá, buổi sáng thì lạnh lạnh, buổi trưa thì nắng nóng, cứ ở trong phòng máy lạnh song bước ra ngoài thì lại nắng nóng như lửa, không tài nào chịu được.

Với thời tiết như thế này thường khiến cơ thể chúng ta trở nên mệt mỏi, chán nản và nguy hiểm hơn là bị trúng gió. Nên mình share bài viết "cách đánh gió bằng trứng gà luộc" để mọi người tham khảo và thực hiện nếu bị trúng gió nhé! Mình thấy với cách này vừa hiệu quả lại không mất nhiều thời gian lắm đâu.

http://trimuncam.net.vn/wp-content/uploads/2015/04/Tr%E1%BB%8B-m%E1%BB%A5n-b%E1%BA%B1ng-tr%E1%BB%A9ng-g%C3%A0-lu%E1%BB%99c-%C4%91%C6%A1n-gi%E1%BA%A3n-m%C3%A0-hi%E1%BB%87u-qu%E1%BA%A3-1.jpg

Quả trứng gà luộc còn nóng có tác dụng hút tà khí, đánh gió xong lấy đồng bạc ra xem nếu thấy màu đen là cảm hàn, màu đỏ là cảm nắng.

Vào thời điểm giao mùa, thời tiết trở nên thất thường khiến cơ thể chúng ta trở nên mệt mỏi, chán nản nhưng nguy hiểm hơn là bị trúng gió. Vậy khi bị trúng gió bạn nên làm gì để người bệnh mau phục hồi mà không mất quá nhiều thời gian hay công sức? Xin mách bạn một cách cạo gió rất đơn giản, đó là bằng trứng gà luộc.

Bạn có thể đánh gió bằng các nguyên liệu hay dùng như trứng gà, tóc rối, gừng, lá trầu không, dầu tây...Riêng với trứng gà luộc bạn làm như sau: Lấy đồng bạc hoa xòe nhét vào giữa quả trứng vừa luộc xong được bóc vỏ, bọc vào mảnh vải nhỏ xát dọc từ trên cột sống xuống ngang thắt lưng, làm như vậy khắp lưng, cứ xát từ trên xuống.

Quả trứng gà luộc còn nóng có tác dụng hút tà khí, đánh gió xong lấy đồng bạc ra xem nếu thấy màu đen là cảm hàn, màu đỏ là cảm nắng. Hoặc lấy ba lá trầu không giã nhỏ bọc trong mảnh vải tẩm dầu tây đánh ở lưng như trên để đuổi khí độc ra ngoài.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý