Chữa bệnh mề đay bằng thuốc nam

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Chữa bệnh mề đay bằng thuốc nam

26/05/2015 12:00 AM
1,351

Không hiểu bằng cách nào mà ông bà ta ngày xưa lại có những bài thuốc hay tuyệt này, đến cả y học ngày nay cũng khó khăn khi chửa trị bệnh mề đay cấp tính và kinh niên này vậy mà khi đem cách chửa trị dân gian ra dùng chỉ vài lần là khỏi bệnh tức thì. Mời các bạn xem qua.

 

CHỮA BỆNH MỀ ĐAY BẰNG THUỐC NAM
Chữa bệnh mề đay bằng thuốc nam 

Cách chữa bệnh mề đay bằng thuốc nam 

Nguyên liệu
- Rắn Hổ Hành ....1 con khoảng 500gram (Lạng lấy da rửa sạch, đem phơi ngoài nắng cho thật khô khô (xem hình).
- 1 bếp đất nung ( loại nhỏ), 200gr than củi.
Cách làm:
Chuẩn bị trước khi xông
- Cắt rắn đã phơi khô ra từng đoạn khoảng 8cm
- Nhóm bếp than không để cháy đỏ, chỉ hơi hồng hồng một góc than thôi. Nếu than cháy bùng lên thì khơi cho than rời ra .
- Cho rắn đã khô nằm trên than, làm sao cho da rắn chạm một tí vào than hồngđể nó ngún khói chứ không cháy  Bỏ vào 2 đoạn rắn , khi nào ung hết mới bỏ thêm nữa, thường thì 1 con rắn nêu ở trên xông cho ba ngày, chỉ khi nào bệnh nặng mới phải dùng đến 2 con rắn
Cách xông
- Để lò ung rắn đã chuẩn bị ở trước mặt người bệnh, trùm mền phủ kín cả người bệnh và lò than.
Làm sao trong mền khói rắn phải xông tỏa ra bao phủ cả người bệnh. Cố gắng kéo dài thời gian khói của rắn phủ người trên 15phút.
Sau khi xông có thể có người ngứa nhiều hơn bình thường nhưng an tâm... hôm sau cứ xông tiếp lần hai.....vì sau khi xông một vài ngày bệnh mề đay cấp tính hay mãn tính sẽ giảm dần và sau đó biến mất hẳn.
Trước đây mình có đứa cháu con của bà chị họ, ở trọ nhà mình đi học, được 18 tuổi, nó bị nổi mề đay quanh năm, ngày nào cũng nổi, lúc thì sưng mặt lúc thì sưng đùi , lúc sưng cả mặt đùi tay chân luôn. Đi bác sĩ rồi bệnh viện, xét nghiệm lung tung nhưng không tìm ra bệnh, uống thuốc tây rồi sang thuốc tàu, thuốc bắc cũng không khỏi. Ngày nào nó cũng gãi sột sạt, nhất là càng về đêm càng sưng mộng đỏ, nhìn nó thấy thương. Những hôm bị sưng vù cả mặt phải nghĩ học, bị như thế hơn 1 năm cả nhà bó tay khi không còn hi vọng để chữa vì quá đủ cách chữa.. Một hôm mình chở nó về thăm nhà ở Gò Công , do tiện đường nên mình tạt vào thăm một người chị họ khác cũng ở Gò Công, cũng ngay lúc ấy mặt và tay nó lại nổi đỏ mề đay. Bà chị họ này thấy vậy bảo mình ngày xưa bà ngoại chị có bày cách chữa mề đay rất hay cho ai đó mà chị còn nhớ là xông khói của rắn hổ hành là hết ngay, rồi chị bày mình cách thực hiện . Nghe vậy mình mừng quá sẳn về quê gởi người quen mua dùm rắn phơi khô luôn , sau đó đem về tp xông cho nó được 2 lần . Hơn 3 năm rồi chưa thấy tái lại. Mình cũng bày vẻ cho nhiều người và cũng được biết là hết bệnh luôn. Mấy hôm nay có bà chị ở xa về chơi lể, ngày nào cũng nổi mề đay dù không có ăn đồ biển, cứ bị ngứa hoài, gãi là bị mẫn đỏ, mình lại thương nên dặn mua rắn và xông cho chị. Thấy hết không ngứa, không mẫn đỏ nữa chị bảo hay quá, sao không viết bài đăng cho người ta biết với, may ra có người giống như chị (chị bị bệnh đã hơn 8 năm rồi, ở bên Đức cũng khám và chữa nhưng không hết, chị rất đau khổ tưởng là bất trị) do ngày nào cũng vậy chịu riết rồi quen. Nay hết bệnh chị bảo như trút được gánh nặng, mừng quá mừng. Mình cũng mừng cho chị và viết bài này cho những ai có nhu cầu muốn chửa bệnh. Mình cũng biết nổi mề đay có nhiều nguyên nhân, không phải ai cũng giống ai. Không biết xông khói rắn chửa được bao nhiêu loại mề đay nữa?? Nhưng bạn cứ thử vì giống như đứa cháu mình và bà chị họ, khi xông khói rắn không dám tin nhưng lại hết và ngẫm nghĩ ông bà ta hay tuyệt.
Mời các bạn xem thêm về bệnh nổi mề đay nha !!
Mề đay xuất hiện trên da là do phản ứng miễn dịch của cơ thể, khi tiếp xúc với chất gây dị ứng thì lập tức cơ thể sẽ xảy ra phản ứng miễn dịch qua tế bào trung gian. Các chuỗi phản ứng này làm phóng thích histamin trong da, từ đó làm cho các mạch máu giãn nở, đồng thời làm gia tăng tính thẩm thấu của thành mạch, lớp bì sưng lên tạo các nốt ở ngoài da. Chính chất histamin này làm người bệnh thấy ngứa ngáy. Nổi mề đay đôi khi là bệnh ngoài da khá thông thường. Ai cũng bị nổi mề đay, nổi ngứa, ít ra một vài lần trong đời. Có người chỉ bị nhẹ, nhưng cứ phải gãi, vì ngứa mãi, cũng làm bực mình.
Trường hợp bệnh nặng như bị phản vệ có thể nguy hiểm chết người.
Định bệnh nổi mề đay ra sao?
Bình thường định bệnh không khó. Vì nổi mề đay làm thành những tảng đỏ ngoài da, ngứa ghê gớm. Mề đay ngứa kéo dài vài tiếng đồng hồ rồi từ từ lặn đi. Sau đó, ngứa lại hiện ra chỗ khác.
Có thêm 2 loại mề đay: cấp tính và kinh niên.
- Mề đay cấp tính: Kéo dài dưới 6 tuần lễ. Phần lớn người trẻ dễ mắc phải.
Có thể do dị ứng vì đồ ăn như nhân hạt , hột gà, cá, tôm, do hóa chất nhuộm trong đồ ăn, hóa chất benzoid, vài loại thuốc như aspirine, thuốc trị phong thấp, hay hóa chất cản quang tuyến phải chích khi chụp hình.
Nhiều loại thuốc trụ sinh, kháng sinh cũng làm nổi mề đay như penicillines, sulfonamides.
- Mề đay kinh niên: Phần lớn phụ nữ trung tuần dễ mắc bệnh. Có thể do nấm mốc , ký sinh trùng hay vi trùng , viêm gan B và C, bệnh mô liên kết , ung thư, vài thuốc men như aspirine và thuốc trị phong thấp, hay hóa chất giữ đồ ăn cho lâu khỏi hư.
Nổi mề đay kinh niên còn phức tạp hơn, vì do lạnh hay bị căng thẳng.
Có những loại mề đay kinh niên không biết nguyên nhân vì sao, hay mề đay do miễn nhiễm tuyến giáp trạng. Bệnh kéo dài cả năm.trở lên.
Tóm lại,nổi mề đay có thể chỉ là bệnh đơn giản, nhưng cũng có thể là bệnh rất phức tạp. Có nhiều trường hợp bệnh kéo dài rất lâu mà nguyên nhân vẫn không thể nào tìm thấy.
Có trường hợp gây khó khăn cho cả bệnh nhân và bác sĩ, nhất là bệnh nhân khi thấy ngứa mãi, gãi mãi mà không bao giờ hết bệnh!
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
ban oi de mua con ran kho hanh o dau vay ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
e bi may day ai bt thuoc gi chi e voi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý