Cách chế biến sử dụng cây cà gai leo

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách chế biến sử dụng cây cà gai leo

27/05/2015 12:00 AM
2,738

Cách sử dụng cà gai leo cho đúng thì không phải ai củng biết, thế nên chúng tôi sẻ tư vấn sử dụng cà gai leo và mang lại hiệu quả cao trong chữa trị viêm gan b

Gan là cơ quan rất quan trọng đãm bảo chức năng chuyển hóa và giải độc cơ thể, chức nang quan trọng nhất là khử độc cơ thể, các chất độc xâm nhập cơ thể như rượu, bia , thuốc lá, thuốc chữa bệnh, chất độc hại, các chất sinh ra trong quá trình phân giải thức ăn thỉ được tế bào gan xử lý, chuyển thành các dạng liên hợp  hoạc làm biến đổi cấu trúc không độc hại và được đào thải ra ngoài cơ thể.

Gan là bộ phận rất quan trọng , tế bào gan thì rất dể tổn thương và rất khó chữa, khi bị nhiễm virut viêm gan b thì nguy cơ xơ gan và ung thư gan rất là cao, phòng ngừa trước là cách tốt nhất, thế nên sử dụng cà gai leo và một số thảo dược như diệp hạ châu, bông atiso, cây mật nhân, nhân trần thì tốt cho gan và bảo vệ gan hoàn hảo nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẫm giải độc gan nhưng có một cây thuốc bảo vệ gan rất mạnh được nghiên cứu bài bản kỹ lưỡng và được các nhà khoa học Việt Nam và thế giới đánh giá rất cao. Đây là cây thuốc nam được đánh tốt nhất hiện nay về tác dụng giải độc gan. Đó là cây cà gai leo (Tên khoa học: Solanum hainanense Hance Solanaceae). Còn có tên khác là Cà gai dây, cà vạnh, cà quýnh, cà lù, gai cườm.


Bộ phận dùng

Rễ, cành lá và cả quả, thu hái quanh năm, rửa sạch, thái nhỏ, phơi hay sấy khô. Có khi dùng tươi.

Công dụng: Theo kinh nghiệm của dân gian Cà gai leo dùng chữa ngộ độc rượu rất tốt. Tác dụng bảo vệ tế bào Gan mạnh đến nỗi khi uống rượu chỉ cần chà răng hoặc nhấm rễ Cà gai leo thì sẽ tránh được say, nếu bị say thì uống nước sắc của rễ hoặc thân lá sẽ nhanh chóng tỉnh rượu, ngoài ra còn dùng chữa rắn cắn, đau nhức xương khớp.

Cách sử dụng:

Rễ, thân, lá, phơi khô sắc uống hoặc đun uống thay nước hàng ngày,

ngày dùng 100g cho vào khoảng 1,5 lít sắc còn 1 lít uống cả ngày, lần 2 thì cho 1 lít nước sắc còn 0,5 lít

thời gian uống tùy vào bệnh nặng hay nhẹ có thể uống từ 3 tháng đến 6 tháng

nếu phòng bệnh thì ngày uống 50g , cả nhà uống thì phòng bệnh tốt hơn

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý