Cách trị ngứa sâu róm bằng nước vôi trong

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách trị ngứa sâu róm bằng nước vôi trong

27/05/2015 12:00 AM
321
Vào mùa hè, khi ra ngoài vườn, thậm chí ở trong nhà chúng ta cũng có thể lông sâu róm bám vào da gây ngứa và rát rất khó chịu. Lông sâu róm thường bám vào các các vùng da trên cơ thể như nách, cổ, ngực, lưng, bụng,... gây ngứa. Khi đó, , người bị ngứa thường bị gãi làm cho da bị xây xát, có thể gây lở loét, viêm nhiễm. Để khắc phục tình trạng này, các bạn có thể áp dụng một số cách sau đây.
Cách chữa ngứa sâu róm bằng nước vôi trong
Loại bỏ lông sâu róm 
Trước hết, khi có biểu hiện ngứa trên da và xác định là do lông sâu róm, các bạn cần nhanh chóng gắp bỏ sâu và lông gai của sâu róm bám trên da. Mẹo trong dân gian đó là dùng nắm xôi nóng để chấm lên vùng da bị lông sâu. Xôi sẽ dính và nhổ lông sâu ra. 
Sát trùng bằng nước vôi 
Nước vôi trong có thành phần và khả năng sát trùng hiệu quả, nhanh chóng. Chính vì thế, bạn có thể dùng nước vôi trong nhẹ nhàng rửa sạch cho vùng da bị ngứa sau khi đã loại bỏ hết lông sâu róm. Sau đó, bạn rửa sạch lại với nước và ùng khăn lạnh đắp lên chỗ ngứa sâu róm để giảm sưng và giảm đau. Nếu không có nước vôi thì có thể sát trùng bằng xà phòng. 
Đắp lá thuốc 
Giã nhỏ lá chàm hoặc lá bỏng. Cho thêm ít nước để trọn thành dung dịch đặc quánh rồi đắp lên chỗ ngứa sâu róm. Dùng băng gạc buộc cố định cho tới khi nào thấy hết ngứa thì tháo ra. 
Bạn chú ý, trong khi chữa ngứa do lông sâu róm, cần hạn chế và tốt nhất là không nên gãi nhiều vết ngứa sâu róm sẽ càng làm lông và gai bám sâu vào sa, gây mẩn ngứa kéo dài. Trường hợp nặng cần được xử lý bằng các loại thuốc bôi chữa bệnh ngoài da được bác sĩ tư vấn, chỉ định.
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý