Cách trị ngứa sâu róm để không bị viêm da

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách trị ngứa sâu róm để không bị viêm da

27/05/2015 12:00 AM
352

Sâu róm chẳng phải là một loài sâu vô hại bình thường mà những chùm lông gai của chúng khi chạm vào da người có thể tách rời với thân sâu, bám vào da gây ngứa, tổn thương, khiến làn da bị đỏ ửng lên và xuất hiện cả mụn nhỏ. Do đó, khi bị sâu róm vướng vào trên da, bạn nên áp dụng những cách xử lý thích hợp để loại bỏ lông gai và tránh làm tổn thương da.

dieu tri da bi sau rom 1

Hạn chế gãi ngứa


Một số trẻ em rất tinh nghịch thường leo trèo trên cây, hát bắt sâu. Khi tiếp xúc phải sâu róm, trẻ sẽ cảm thấy bị ngứa rát nên thường gãi, cào mạnh vào chỗ ngứa. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến lông gai của sâu róm càng đâm sâu vào da, từ đó, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến da nhiều hơn nữa.

Xử lý cẩn thận


Khi gặp phải tình trạng này, trước hết, bạn nên cẩn thận dùng que, kẹp, nhíp để gắp các lông gai của sâu róm ra.

dieu tri da bi sau rom 2

Lưu ý là không nên dùng tay để gắp ra vì lông gai của sâu sẽ có thể dính vào tay bạn.

dieu tri da bi sau rom 3

Kế đến, lấy băng keo dán lên vùng da bị ngứa rồi gỡ ra để lấy đi hết những lông gai nhỏ còn sót lại. Bạn nên dùng xà phòng rửa sạch chỗ ngứa và giặt sạch quần áo.

dieu tri da bi sau rom 4

Nếu vùng da tiếp xúc với sâu róm vẫn còn ngứa hoặc đau, bạn nên sử dụng một chiếc khăn lạnh đắp lên vùng da đó hoặc uống thuốc giảm đau.

dieu tri da bi sau rom 5

Cách tốt nhất là vẫn nên đưa người bị tiếp xúc với sâu róm đến các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám và điều trị đúng cách.

Phòng ngừa


Khi trẻ tham gia những hoạt động ngoại khóa, dã ngoại, nhất là những nơi có nhiều cây và hệ sinh thái, thì bạn nên cho trẻ mặc áo dài tay, áo khoác, đội nón rộng vành.


Cho trẻ biết mối nguy hiểm khi bắt sâu hay sờ tay vào chúng.


Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên đóng các cửa sổ, cửa ra vào cẩn thận, làm vệ sinh thường xuyên những máy điều hòa trong gia đình.

Hạn chế treo, phơi quần áo ở những nơi có nhiều cây và phổ biến với trẻ cách xử lý khi bị viêm da do sâu róm.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý