Hướng dẫn làm món cá lóc nướng thơm ngon

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hướng dẫn làm món cá lóc nướng thơm ngon

27/05/2015 12:00 AM
144

Nguyên liêu:

Cá lóc một con khoảng 1 kg

Ớt hiểm, ớt sừng

Dưa chuột, cà chua, xà lách

Giấy bạc, 2 lá sen

Gia vị: Ớt bột, muối, bột ngọt, sốt mayonnaise

Cá lóc

Cá lóc

Có thể bạn quan tâm tới Cá kho bí ngồi

Cách làm:

Cá lóc làm sach: đánh vẩy, bỏ mang, bỏ mật, ruột,  rửa cá qua với chanh cho sạch nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao khứa chéo 2 bên mặt cá để ráo nước.
Bánh tráng mè đem nướng rồi giã nhuyễn làm thính, nướng cá cho ít bánh tráng mè giúp cá thơm, làm giảm mùi tanh và  giúp cá nướng không bị ướt
Pha chế hỗn hợp gia vị ướp cá gồm: 2 thìa cafe bánh tráng mè, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe ớt bột, 1 thìa cafe ớt sừng và ớt hiểm băm nhỏ, 1 thìa cafe bột ngọt và 2 thìa cafe sốt mayonnaise. Trộn đều các hỗn hợp này vào với nhau thật nhuyễn.
Ướp cá với hỗn hợp gia vị đã pha chế ở trên, sau đó nhét gia vị vào các đường xẻ cá cho cá ngấm đều gia vị  rồi gói cá vào trong lá sen rồi đến lớp giấy bạc gói ngoài cùng.
Cà chua, dưa chuột gọt vỏ rửa sạch thái lát mỏng, xà lách rửa sạch để ráo .
Nướng cá có 2 cách:
Đặt cá vào lò vi sóng nướng ở chế độ  250 độ trong khoảng 20 phút cho cá chín vừa, mở giấy bạc ra lúc này cá vẫn còn ướt bạn nên cho cá lên vỉ, nướng trực tiếp trên bếp than hoặc bếp gas  đợi 1 lúc cho cá khô lại là được.
Cách thứ 2 là bạn cho trực tiếp  bọc cá bằng giấy bạc cho lên vỉ nướng trên bếp than hoặc bếp gas. Vừa nướng vừa lật liên tục cho  2 mặt cho cá chín đều.
 

Cá lóc nướng muối ớt

Cá lóc nướng muối ớt

Các lóc nướng muối ớt thơm lừng mùi của ớt, sốt mayonnaise và mùi thơm của lá sen rất là hấp dẫn. Thịt cá chín tới và mềm thơm, vị cay đậm đà của ớt và muối ăn cùng  kèm với các loại rau sống, bún và cơm rất ngon. Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Các bạn có thể tham khảo món Cá mú hấp xì dầu thơm ngon hấp dẫn.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý