Cách trị bệnh ho nhanh nhất

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách trị bệnh ho nhanh nhất

01/06/2015 12:00 AM
511

Không khí lạnh đi vào cơ thể qua đường hô hấp, làm kích thích các tế bào trong hệ hô hấp sẽ làm bạn bị ho. Bạn có thể  tự chữa bệnh ho cho mình và gia đình ngay tại nhà với một số mẹo chữa ho bằng phương pháp dân gian sau.

Quả dứa

Trị ho với dứa

Trị ho với dứa

Trong quả dứa tươi chứa nhiều bromelin, một chất enzyme proteolytic (thủy phân protein), bromelin giúp “tiêu hóa” những vi trùng có hại xâm nhập vào cổ họng. Hãy cắt nhỏ trái dứa, nhai kĩ, nuốt nước  và nhả phần còn lại ra. Làm như vậy, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn vì những cơn ho sẽ không còn đeo bám bạn trong một thời gian dài nữa.

Lá húng  chanh và mật ong

Chữa ho với lá húng chanh và mật ong

Chữa ho với lá húng chanh và mật ong

Lá húng chanh có cùng họ với lá bạc hà, chứa rất nhiều enzyme tốt cho việc trị ho. Khi uống kèm với mật ong sẽ giúp cổ họng của bạn dịu đi một cách nhanh chóng, tránh được những cơn ho khó chịu. Để chữa bệnh ho, bạn hãy lấy lá húng chanh đem rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào chiếc bát ăn cơm. Cho 2 muỗng mật ong vào cùng rồi đem hấp lên. Trước khi ăn cơm, bạn đem bát húng chanh hấp mật ong này ra ăn. Chú ý, ăn cả lá húng chanh nhé!

Ads by google 

Chanh xay nhuyễn

Chanh xay nhuyễn trị ho

Chanh xay nhuyễn trị ho

Xay nhuyễn toàn bộ trái chanh (cả vỏ, xơ và hạt) rồi hòa với một cốc nước cất và uống không đường. Thức uống này làm tan chất nhầy, phục hồi các màng nhầy, chất xơ trong vỏ chanh giúp phục hồi sự toàn vẹn của mô trong hệ hô hấp, giúp chữa bệnh ho một cách nhanh chóng.

Nếu bạn bị ho quá nhiều và dẫn đến bị đau rát cổ họng, hãy tham khảo các phương pháp trị đau rát cổ họng tại đây nhé!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý