Làm sao để biết mình còn màng trinh: cách kiểm tra đơn giản nhất

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Làm sao để biết mình còn màng trinh: cách kiểm tra đơn giản nhất

03/06/2015 12:00 AM
2,613

Em tham khảo và được biết, để biết mình còn trinh hay không thì có thể kiểm tra bằng cách soi gương, em đã làm theo hướng dẫn mà không nhìn thấy gì. Em rất lo lắng.

Em chưa có bạn trai. Dạo gần đây, "cô bé" của em tiết ra chất nhờn màu trắng đục, không mùi và tạo thành dải dài. Em có bị bệnh gì không? Mỗi lần kinh nguyệt, em thấy máu kinh vón thành cục khá to mà không rõ tại sao. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em chân thành cảm ơn! (Ha@...)

Trả lời:

Chào em Hà,
Chúng tôi rất thông cảm với sự lo lắng của em nhưng để tự kiểm tra được màng trinh là việc cần phải thận trọng vì nếu không cẩn thận, em có thể tự làm rách màng trinh hoặc gây viêm nhiễm âm đạo. Em không nhìn thấy màng trinh của mình có thể là do ánh sáng không đủ và tư thế ngồi khi kiểm tra không thuận tiện cho việc em thấy được màng trinh.
Hình ảnh Tự kiểm tra màng trinh còn hay mất số 1
Em không nên lo lắng vì em chưa có quan hệ tình dục và nếu trong quá khứ em chưa có hiện tượng chảy máu bất thường. Còn “vấn đề” cô bé của em tiết ra chất nhờn, trắng đục, tạo thành sợi dài là dịch sinh lý bình thường của phụ nữ. Hiện tượng đó thường xảy ra vào giữa chu kỳ kinh, người ta gọi đó là dấu hiệu của hiện tượng rụng trứng. Khi hiện tượng rụng trứng kết thúc, âm đạo của em sẽ khô ráo.

Có những cục huyết to mỗi lần kinh nguyệt là do huyết ứ lâu ngày nên vậy. Tuy nhiên, vì em không nói rõ chu kỳ kinh nguyệt của em có đều không? Em có bị đau bụng trước, sau hay đang có kinh và lượng máu kinh của em nhiều hay ít? Và màu sắc ra sao? Nên chúng tôi không thể chẩn đoán chính xác cho em được.
Nếu có kèm theo các triệu chứng trên, em có thể tới khám tại các bệnh viện đa khoa, khoa Phụ sản hoặc tại bệnh viện Phụ Sản tuyến tỉnh và Trung Ương (Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương- Phụ sản Hà Nội).
Thân mến!
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý