Thêm 'gia vị' cho hôn nhân

seminoon seminoon @seminoon

Thêm 'gia vị' cho hôn nhân

18/04/2015 10:39 AM
187

Cuộc sống vợ chồng không phải lúc nào cũng là hoa hồng và nến. Có rất nhiều điều rất nhỏ trong cuộc sống hằng ngày lại là nguyên nhân chính dẫn tới rạn nứt mối quan hệ vợ chồng.

Việc nhà

Công việc gia đình cũng vô cùng quan trọng. Mải chăm lo việc nhà mà quên chồng thì cũng không được mà không biết làm việc nhà càng nguy hại hơn. Cái chính là các bà vợ phải biết khéo léo vừa biết nấu ăn ngon, chăm sóc con cái vừa phải là người vợ hiểu chồng.

Chăm sóc bản thân

Nhiều phụ nữ khi có gia đình thường ít chú trọng về mặt ngoại hình. Thường thì các bà vợ hay có suy nghĩ thời gian đâu mà làm đẹp lại còn tốn kém một khoản tài chính gia đình, chính vì thế mà bỏ qua chăm chút hình dáng của mình.

Thời gian trôi cộng với công việc, người các bà vợ trở nên “xấu xí” trước đấng lang quân của mình. Trong khi đó ra đường nhiều cô nàng trẻ đẹp hấp dẫn luôn đập vào mắt các chàng, sinh ra các chàng dễ bị xao động không muốn về “ăn cơm nhà”. Các chàng không thể nào ăn mặc sành điệu mà đi cùng một bà vợ luộm nhuộm được.

Giao tiếp

Nói chuyện với nhau giữa hai vợ chồng không phải là dễ dàng. Một người vợ hay người chồng lắm điều hay một người lúc nào cũng im lặng đều có thể dẫn tới mâu thuẫn trong gia đình. Nói nhiều làm cho đối phương sợ và càng lảng tránh còn im lặng sẽ làm cho tình cảm nhạt dần. Mỗi người phải biết lắng nghe và chia sẻ những suy nghĩ của mình, tự tìm ra lời giải cho những mâu thuẫn vợ chồng.

Công việc

Những người vợ/chồng coi công việc là số một, điều đó làm ảnh hưởng lớn tới hạnh phúc vợ chồng. Thường xuyên đi làm về trễ, không còn thời gian cho gia đình và cho bản thân sẽ làm cho vợ/chồng mệt mỏi, dễ nổi giận và stress. Công việc chiếm lĩnh nhiều thời gian của vợ/chồng dẫn tới việc nhà, tình cảm vợ chồng bị bỏ bê, nó trở thành chủ đề của các cuộc tranh luận giữa vợ chồng. Tốt nhất là bạn nên về cân bằng giữa công việc và gia đình. Khi về đến nhà đừng để công việc trong tâm trí bạn, hãy dành sự quan tâm cho vợ/chồng, con cái trong gia đình.

Ghen tuông

Ghen là một chút gia vị của tình yêu, không thể thiếu cũng không nên nhiều quá. Sự kiểm soát chặt chẽ đối phương không bao giờ mang lại hạnh phúc mà nó chỉ làm cho tình cảm vợ chồng bị rạn nứt. Cái chính vẫn là sự tin tưởng giữa hai vợ chồng, thông cảm cho nhau và biết bỏ qua những lỗi lầm của nhau. Một người vợ/chồng “Hoạn Thư” dễ dẫn tới quan hệ vợ chồng bị ảnh hưởng.

Lãng mạn

Rất nhiều người vợ/chồng phàn nàn rằng sau khi kết hôn vợ/chồng mình không còn lãng mạn như hồi xưa. Những món quà tình yêu, những lời nói tình cảm yêu thương hay những cử chỉ nồng ấm bớt dần thay. Sự thiếu chú ý, chăm sóc lẫn nhau rất nguy hại. Bạn không cần lúc nào cũng phải tặng hoa hay đi chơi đâu đó mà có thể chỉ vài lời khen, nụ hôn hay hành động âu yếm của bạn cũng làm người ấy vui lòng.

Chuyện yêu

Tình dục có vai trò rất lớn trong đời sống vợ chồng. Khi không được thỏa mãn người ta dễ đi tìm của lạ ở bên ngoài. Bên cạnh đó sự nhàm chán trong “chuyện chăn gối” cũng làm cho “lửa yêu” tắt dần. Vợ/chồng phải thường xuyên làm mới lại mối quan hệ của mình thông qua sự thay đổi không gian, vị trí hay những hành động “tình cảm”.
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý