Làm sao để hết ngứa da do bị muỗi đốt

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Làm sao để hết ngứa da do bị muỗi đốt

09/06/2015 12:00 AM
182

Muỗi đốt khiến chúng ta khó chịu bởi các nốt sưng và gây ngứa. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Đá lạnh: Theo Huffington Post, đá lạnh có tác dụng làm tê một số dây thần kinh quanh vùng da bị muỗi đốt nên bạn không còn cảm thấy đau và ngứa.

Tinh dầu có tác dụng chống viêm, giảm sưng, làm dịu cảm giác ngứa . Ngoài ra, tinh dầu còn chứa chất chống vi khuẩn nên có thể ngăn ngừa vết đốt khỏi bị nhiễm trùng.

Giấm: Tính axit của giấm có thể làm bạn hết ngứa do bị muỗi cắn. Bạn nên pha 2-3 chén giấm với nước ấm trong bồn tắm để trị vết đốt toàn thân hoặc nhỏ vài giọt vào khăn bông và thấm vào nơi bị muỗi cắn.

Mật ong đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như chống sưng tấy, nhiễm khuẩn và giảm ngứa. Để có tác dụng tốt nhất, bạn hãy sử dụng mật ong nguyên chất và chấm trực tiếp lên vết đốt.

Mẹo giúp vết muỗi đốt hết ngứa

Trà túi lọc giúp giảm sưng tấy ở vết muỗi đốt. Chất tanin trong trà có tác dụng làm se, đẩy dịch dư thừa ra khỏi vết thương.

Mẹo giúp vết muỗi đốt hết ngứa

Baking soda: Sodium bicarbonate trong baking soda là hợp chất có tính kiềm nhẹ, làm trung hòa sự cân bằng độ pH trên da.

Điều này có thể ngăn ngừa tình trạng sưng tấy, giảm bớt đau nhức ở vết muỗi đốt. Bạn có thể hòa tan một ít bột baking soda vào nước ấm tạo ra hỗn hợp sệt rồi bôi lên da, để khô trong vòng vài phút, sau đó rửa sạch.

Mẹo giúp vết muỗi đốt hết ngứa

Lá rau húng có chứa long não và thymol, 2 hợp chất có tác dụng làm giảm ngứa. Bạn có thể nghiền nát vài lá rau húng hoặc sử dụng tinh dầu để thoa lên vết muỗi đốt.

Mẹo giúp vết muỗi đốt hết ngứa

Chanh là loại quả có tác dụng chống ngứa, kháng khuẩn nên bạn có thể sử dụng nước hoặc vỏ để làm giảm cảm giác khó chịu khi bị muỗi đốt. Tuy nhiên, chanh có phản ứng với ánh sáng mặt trời nên bạn chỉ được sử dụng cách này khi ở trong nhà.

Mẹo giúp vết muỗi đốt hết ngứa

Lá bạc hà: Bạn thường dùng thuốc đánh răng để làm dịu vết đốt do có chứa thành phần bạc hà. Sự mát lạnh từ bạc hà có tác động tới não bộ nhanh hơn cảm giác ngứa. Với lá bạc hà tươi, bạn có thể nghiền nát và đắp lên vết muỗi đốt.

Mẹo giúp vết muỗi đốt hết ngứa

Vỏ chuối: Nhiều người cho rằng vỏ chuối rất hữu dụng trong việc làm giảm cảm giác ngứa do muỗi đốt nhưng chưa có nhiều nghiên cứu chứng minh điều này. Các nhà khoa học cho rằng thành phần đường trong vỏ chuối có tác dụng làm dịu và đẩy bớt dịch ra ngoài da.

Mẹo giúp vết muỗi đốt hết ngứa

Sữa pha nước: Để làm dịu vết ngứa, bạn hãy pha sữa và nước, thấm vào khăn tay và đắp lên vết ngứa. Đây cũng là một cách hiệu quả để làm dịu cảm giác bỏng rát trên da khi bị cháy nắng.

Mẹo giúp vết muỗi đốt hết ngứa

Nha đam: Nếu bị muỗi đốt, bạn nên sử dụng loại cây này để làm dịu vết ngứa và giảm sưng.

Ảnh: Huffingtonpost

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý