Cách làm món vịt xáo măng ăn trong ngày hè nắng nóng

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách làm món vịt xáo măng ăn trong ngày hè nắng nóng

10/06/2015 12:00 AM
194

Món bún vịt xáo măng thơm ngon trong gia đình trong những cuối tuần, cùng gocbangai nấu vịt xáo măng ngon tuyệt này nhé.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm món bún vịt xáo măng thơm ngon hấp dẫn thưởng thức trong những ngày nắng nóng khó chịu trong mùa hè.

1. Nguyên liệu làm bún vịt xáo măng:

- 1 con vịt

- 1 cân bún

- 5 lạng măng tươi

- Dầu ăn, bột nêm, nước mắm

- 6 lạng xương gà

- Hành hoa, mùi tàu

- Rau sống: giá, xà lách, rau mùi, rau húng

2. Cách tiến hành chế biến:

- Đầu tiên bạn cần phải vặt sạch lông vịt rồi dùng muối và gừng sát vào con vịt để có thể khử được mùi hôi của vịt, khi đã làm sạch vịt thì bạn hãy cho vịt vào xoong rồi luộc chín sau đó vớt ra để nguội rồi bắt đầu chặt vịt thành những miếng vừa ăn.

Còn xương bạn rửa sạch cho vào xoong rồi hầm để lửa nhỏ khoảng tầm 30 phút rồi lọc lấy nước để làm nước dùng ăn với bún.

- Măng rửa sạch thái mỏng rồi cho vào nước cho ít muối vào luộc đi luộc lại hai lần để măng không bị chát. Khi đã xong thì bạn bắt chảo lên rồi đổ dầu cho nóng rồi cho hành khô vào phi thơm và đổ măng đã được luộc qua nước nóng vào xào rồi nêm gia vị, mắm muối, bột nêm, mì chính cho vừa ăn. Xào tầm khoảng 5 phút để cho măng ngấm hết gia vị thì bạn bắt đầu đổ măng sang nồi nước dùng rồi nêm lại nước dùng cho vừa ăn sau đó đun sôi. Khi tắt bếp thì bạn hãy cho hành, mùi tàu thái nhỏ vào nồi măng để làm cho nước dùng thơm ngon hơn.

- Khi nước dùng đã chế biến xong thì các bạn hãy bỏ bún ra đĩa và thịt vịt thì xếp ra đĩa để ở trên bàn ăn. Bạn cho bún vào bát và chan nước dùng vào và ăn. Để ăn ngon và đậm đà hơn thì các bạn hãy pha thêm một bát nước mắm tỏi để chấm với thịt vịt và ăn kèm cùng với rau sống. Món bún vịt xáo măng sẽ giúp làm cho bữa ăn gia đình trở nên ngon hơn và dễ ăn hơn trong những ngày nóng bức khó chịu. Với nước dùng thơm ngon khi chan với bún sẽ giúp cho mỗi thành viên trong gia đình cảm thấy ngon miệng và dễ ăn hơn trong mỗi bữa ăn.

Món bún vịt xáo măng vừa đơn giản dễ làm và vừa đem đến cảm giác ngon miệng dễ ăn cho bất cứ ai trong những ngày hè nắng nóng.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý