Hướng dẫn làm bơ đậu phộng ngon mà không tốn kém

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hướng dẫn làm bơ đậu phộng ngon mà không tốn kém

18/06/2015 12:00 AM
1,713

CÁCH LÀM BƠ ĐẬU PHỘNG

Bơ đậu phộng là một món ăn rất dễ dàng và không tốn kém nhiều để thực hiện ngay tại bếp nhà bạn. Bơ đậu phộng tự làm còn tốt cho sức khỏe vì không chứa chất bảo quản như ngoài cửa hàng bạn hay mua.

Nguyên liệu:

2 lon đậu phộng (khoảng 470ml).

1 muỗng rưỡi cà phê (7ml) dầu đậu phộng hoặc dầu thực vật (không bắt buộc).

1 nửa muỗng cà phê (2ml) đường.

1 muỗng rưỡi cà phê (7ml) mât ong hoặc đường nâu và 1 nhúm muối.

(Dùng để làm khoảng 350ml bơ đậu phộng.)

PHẦN 1: CÔNG THỨC LÀM BƠ ĐẬU PHỘNG :

1. Chuẩn bị đậu phộng. Rửa thật sạch đậu để loại bỏ mọi chất bẩn sau đó để ráo nước. Nếu đậu chưa bóc vỏ thì bạn nên bỏ vỏ trước để đậu nhanh khô hơn nhưng không cần thiết phải làm sạch hết vỏ.

2. Rang đậu phộng. Một số người thích rang đậu phộng cho giòn trước khi chế biến để tăng thêm hương vị. Tuy nhiên, bước này là không cần thiết bạn có thể chọn làm hoặc không. Nếu bạn muốn rang đậu phộng thì có thể mua sẵn ở ngoài hoặc làm theo các bước sau:

Quét lên đậu phộng một lớp dầu thực vật hoặc dầu đậu phộng.

Làm nóng chảo.

Trải đều đậu phộng lên chảo, tránh để hạt chồng lên nhau, phải đảm bảo trải đều ra để đậu phộng được chín đều.

Rang trong vòng 10 phút và đảo đều tay cho đến đậu có màu nâu vàng.

Bạn có thể lâu lâu lắc nhẹ chảo 1 lần để đậu phộng khỏi cháy.

3. Xay đậu phộng trong vòng 1 phút. Sau khi rang xong thì bạn nên xay ngay khi đậu còn ấm để dễ thấm hơn.

4. Cạo phần đậu dính hai bên thành. Sau khi liên tục trong vòng 1 phút, bạn tạm dừng, mở nắp máy xay và cao đậu phồng ở hai bên thành phía trên xuống dưới, đảo đều lên rồi đóng nắp tiếp tục xay thêm 1 phút nữa. Làm như vậy cho đến khi đậu phộng thật mềm, ít nhất là 3 lần như vậy.

5. Đổ bơ đậu phộng ra tô. Hãy sử dụng một cái tô thật lớn để làm việc này.

6. Thêm đường và muối. Hãy nếm thử coi vị bơ đậu phộng của bạn đã được chưa, nếu chưa bạn có thể thêm chút đường và muối.

7. Thêm chút đường nâu hoặc mật ong hoặc gia vị ngọt khác nếu bạn thích ăn ngọt. Bạn cũng có thể sử dụng những gia vị ngọt này để thay thế cho đường nhưng hãy chắc chắn rằng bạn trộn chúng thật đều với bơ đậu phộng của mình nhé.

8. Cất giữ bơ đậu phộng trong hộp kín. Hãy để bơ đậu phộng trong tủ lạnh 1 đến 2 ngày trước khi ăn để có vị ngon nhất. Tất nhiên thời hạn sử dụng của bơ tự làm thì sẽ ngắn hơn các loại bán ngoài cửa hàng nhưng bạn có thể giữ chúng đến vài tuần nếu cất trong tủ lạnh.

cachlambodauphong

PHẦN 2: CÁC MÓN ĂN VỚI BƠ ĐẬU PHỘNG

1. Thưởng thức bơ đậu phộng cùng và mứt cùng với bánh mì sandwich. Còn gì tuyệt vời khi ăn sandwich kèm bơ đậu phộng và mứt nữa chứ. Bạn cũng có thể ăn kèm với những kiểu cách để món ăn thêm thú vị.

2. Bánh quy bơ. Bạn cũng có thể làm món tráng miệng bánh quy ngon ngon với bơ đậu phộng, chút bột mì, đường và những nguyên liệu khác. Sẽ ngon hơn nếu bạn dùng kém chúng với 1 ly sữa.

3. Bánh bơ đậu phộng. Nếu bạn yêu thích vị bơ đậu phộng đang tan chảy trong miệng thì đây chính là công thức dành cho bạn. Tất cả những gì bạn cần là bơ đậu phộng, đường bột, chocolate chip và một vài nguyên liệu khác.

4. Chocolate nhân bơ đậu phộng. Còn nếu bạn thích thưởng thức thêm vị chocolate thì bạn chỉ cần chuẩn bị một vài thanh chocolate, bơ đậu phộng mà bạn vừa làm và khuôn để đổ chocolate.

5. Súp bơ đậu phộng. Nếu bạn đã ngán các món ngọt, thì công thức này sẽ giúp bạn thưởng thức một hương vị mới của bơ đậu phộng. Bạn có thể chế biến món súp với sữa, quế.

6. Bánh bơ đậu phộng nhân Oreo. Bạn có thể sáng tạo món bánh mới với bơ đậu phộng, bánh Oreo, bơ lạt, bột mì và một số nguyên liệu khác.

4 T UMAX     Power Look 2000  V1.8 [5]

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý