Cách làm ô mai sấu bao tử cực ngon

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách làm ô mai sấu bao tử cực ngon

23/06/2015 12:00 AM
1,023

Cách làm mứt sấu hay còn gọi là ô mai sấu là món ăn cực kì quen thuộc với vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt, lại đậm đà. Cách làm mứt sấu thực ra khá đơn giản nên thay vì phải mua ngoài hàng, chất lượng không đảm bảo thì bạn có thế tự làm mứt sấu tại nhà.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đường: 900g


+ Sấu: 1kg


+ Muối: 3 thìa


+ Gừng: 200g


+ Nước vôi trong: 1 lít

Cách làm mứt sấu bao tử Hà Nội cực hấp dẫn

Cách làm mứt sấu bao tử ngon:

Bước chế biến đầu tiên trong cách làm mứt quả sấu là rửa sấu cho sạch, khía quả sấu thành từng múi bằng dao nhọn, dùng loại dao to và dày để đập dập quả sấu vừa khía.

Cho sấu vào âu lớn, đổ nước vô trong vào để ngâm trong khoảng 30 phút. Cách làm mứt sấu bao tử không bị rắn là chỉ ngâm sấu đúng thời gian đã định, không ngám quá lâu với nước vôi trong.

Sau khi ngâm nước vôi, ta đem sấu đi rửa sạch để khử hết mùi hôi.

Đối với gừng, trong công thức làm ô mai sấu, bạn không nên cạo vỏ mà chỉ rửa sạch gừng rồi đập dập, và băm nhỏ, như vậy gừng sẽ thơm hơn nhiều.

Ngâm gừng, sấu và đường vào âu hoặc nồi lớn đến khi đường tan hoàn toàn.

Cách làm ô mai xào gừng chỉ đơn thuần là cho sấu ngâm đường vào chảo, nêm vào 1 thìa muối và sên lửa nhỏ để sấu chuyển sang màu vàng nâu là được, tuy nhiên cũng không nên để sấu còn ướt quá nha.

Cho ô mai vừa sên vào bình cùng với gừng và ớt tươi, đậy kín nắp để trong 1 tuần là có thể lấy ra dùng được.

Với cách làm ô mai sấu chua ngọt này, các chị em có thể chế biến vào dịp Tết, hoặc chế biến như món ăn vặt cũng đều được nhé.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý