Hiến máu cũng là một cách tăng cân

seminoon seminoon @seminoon

Hiến máu cũng là một cách tăng cân

24/06/2015 12:00 AM
639

Tăng cân nhanh khi tham gia hiến máu.

Hiến máu là một việc làm đầy nhân đạo, mang lại sự sống cho người khác nhưng đồng thời cũng là một cách để giúp giúp người gầy tăng cân nhanh hơn. Cho đi lượng máu của cơ thể mình không khiến bạn gầy đi mà trái lại còn giúp bạn tăng cân hiệu quả hơn là bạn từng nghĩ. Nhiều người cho rằng sau khi cơ thể mất máu, họ sẽ phải đối mặt với các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là giảm cân.

Nhưng trên thực tế thì sự thật không phải là như vậy. Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết thì: Sau khi hiến máu, cơ thể bạn có những thay đổi đáng kể. Trong khoảng thời gian này nếu biết bồi bổ cơ thể đúng cách thì bạn sẽ dễ dàng béo lên. Chính vì thế mà hiến máu cũng được coi  là mộtcách tăng cân dành cho những người gầy. 

Vì sao nói hiến máu cũng là một cách tăng cân?

1. Lợi ích thiết thực của việc hiến máu

Giúp người, giúp mình đó chính là những lợi ích hàng đầu khi bạn tham gia hiến máu. Tiêu biểu trong số đó chính là việc giúp cho dáng vóc của bạn cân đối hơn khi bạn tăng cân. Sau khi hiến máu, quá trình sinh tạo máu sẽ hoạt động nhanh hơn trước, thâm chí với tốc độ tăng gấp nhiều (gấp 8 - 10 lần).

Một vài ngày sau khi hiến máu có thể bạn sẽ gặp những biển hiện như lo lắng, hơi mệt mỏi, không muốn ăn.Tuy nhiên điều này là hiết sức bình thường, xảy ra ở hầu hết những người tham gia hiến máu, chính vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Những biểu hiện này sẽ qua đi nhanh chóng. Sau 3-5 ngày lượng máu mất đi sẽ được phục hồi dần. Máu mới do cơ thể sinh ra rất tốt cho sức khoẻ. Các thành phần máu được trẻ hoá khiến cơ thể bạn hưng phấn và có sức đề kháng với bệnh tật cao hơn.

Sau khoảng thời gian 3-4 tuần, các thành phần của máu sẽ được phục hồi lại hoàn toàn. Như vậy cơ thể tuy có một vài biểu hiện sau khi hiến máu nhưng sức khỏe của bạn hoàn toàn không bị ảnh hưởng tiêu cực mà còn giúp bạn cải thiện vóc dáng gầy còm một cách đáng kể. 

Hiến máu - Một nghĩa cử cao đẹp giúp người gầy tăng cân

2. Những điều bạn nên biết khi tham gia hiến máu

Hãy thả lỏng cơ thể và dảnh thời gian để nghỉ ngơi, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ sau khi tham gia hiến máu. Để quá giúp cho quá trình tái tạo lượng máu diễn ra nhanh hơn bạn cần cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết bằng cách bổ sung vào trong thực đơn hàng ngày nhiều món ăn từ thịt. Bên cạnh đó có thể uống thêm viên sắt, uống sữa....

Bạn sẽ nhận thấy được những biến đổi tích cực từ cơ thể chỉ sau một khoảng thời gian rất ngắn. Trong lúc này bạn sẽ cảm thấy ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn. Hãy đáp ứng những nhu cầu thiết yếu này, để cơ thể bạn tăng cân nhanh, ngược lại nếu bạn không ăn uống đầy đủ thì cơ thể không những không có dấu hiệu tăng cân mà còn bị ảnh hưởng xấu.

Song song với bổ sung dưỡng chất bạn cần từ bỏ việc uống rượu, bia và các chất kích thích khác. Một điều nữa bạn cũng cần chú ý đó là: Để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho bạn trong thời gian này bạn không nên làm việc và tập luyện thể dục thể thao quá sức, tuyệt đối không nên trèo leo cao và tránh thức khuya. 


Hiến máu từ lâu đã trở thành một nghĩa cử cao đẹp trong xã hội, được rất nhiều người quan tâm và hưởng ứng. Tuy vậy muốn tham gia công tác nhân đạo này thì trước tiên bạn phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về tình hình sức khỏe. Nên tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày để kích thích sự hoạt động của các cơ, tăng các nhu cầu nạp năng lượng.

Nếu bạn biết cách dành sự quan tâm đúng mực tới bản thân thì bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về thân hình gầy còm, ốm yếu của mình. Hiến máu chính là cách để bạn tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe và đặc biệt là một cách tăng cân nhanh dành cho những người gầy. 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý