Cách chữa mụn bằng mật ong hiệu quả bất ngờ

seminoon seminoon @seminoon

Cách chữa mụn bằng mật ong hiệu quả bất ngờ

24/06/2015 12:00 AM
440

Bạn đã quá nhàm với các công thức hướng dẫn sử dụng mật ong cho làm đẹp và trị mụn? Nhưng bạn đã hiểu tại sao mật ong có thể làm được điều kỳ diệu đó không? Giới thiệu đến bạn những phát hiện mới thú vị về cách trị mụn bằng mật ong để cùng làm đẹp hiệu quả hơn nhé!

Mật ong được tổng hợp và tạo thành từ chất ngọt do ong thu thập được trong các bông hoa. Mật ong cũng được nhiều người coi là một loại thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe. Chính vì thế các chế phẩm từ mật ong được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Trong đó có việc sử dụng để điều trị mụn.

Tại sao mật ong lại có tác dụng trị mụn?

Mật ong là hỗn hợp của các loại đường và một số thành phần khác. Về thành phần carbohydrat, mật ong chủ yếu là fructose (khoảng 38,5%) và glucose (khoảng 31,0%). Các carbohydrat khác trong mật ong gồm maltose, sucrose và carbohydrat hỗn hợp.

Hiệu quả bất ngờ khi trị mụn bằng mật ong theo cách mới 1

Mật ong cũng chứa một lượng các hợp chất chức năng như chất chống ôxy hóa, bao gồm chrysin, pinobanksin, vitamin C, catalase vàpinocembrin. Chính nhờ việc chứa nhiều thành phần như vậy nên mật ong được tổng hợp và điều chế trở thành một loại thuốc trị mụn rất tốt.

Trị mụn bằng mật ong như thế nào?

Để sử dụng mật ong trị mụn hiệu quả, người ta thường kết hợp với một số hợp chất có lợi khác để tạo ra mặt nạ trị mụn, kem hoặc thuốc trị mụn,… Cách dùng chủ yếu đều ở dạng bôi ngoài da. Bạn cũng có thể dùng theo cách uống để hỗ trọ nuôi dưỡng từ bên trong.

 – Một số loại mặt nạ trị mụn bằng mật ong.

+ Mặt nạ mật ong-sữa chua-chanh.

Nguyên liệu gồm: 2 thìa mật ong, 2 thìa sữa tươi, 1 thìa nước chanh, 1 thìa nước ấm.

Cách thực hiện: Trộn đều hỗn hợp với nhau. Sau đó đắp lên vùng da có mụn đã được rửa sạch trong 30 phút. Có thể sử dụng 3-4 lần/ tuần.

Hiệu quả bất ngờ khi trị mụn bằng mật ong theo cách mới 2

+ Mặt nạ mật ong – quế.

Nguyên liệu: 4 thìa bột quế, 5 thìa mật ong.

Cách thực hiện: Trộn đều bột quế và mật ong để được một hỗn hợp sệt. Sau đó rửa sạnh vùng da bị mụn rồi đắp hỗn hợp mật ong- quế lên trong 30 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

+ Mặt nạ mật ong-nha đam.

Nguyên liệu: dùng 1 lá nha đam rửa sạch ép lấy nước, 2 thìa mật ong.

Cách thực hiện: Trộn đều hỗn hợp nước ép nha đam và mật ong. Sau đó đắp lên vùng da bị mụn trong 15-20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Có thể thực hiện 2-3lần/ tuần.

 – Một số cách trị mụn khác bằng mật ong.

Ngoài việc sử dụng mặt nạ bằng mật ong để trị mụn. Các bạn có thể dùng mật ong pha với nước ấm và một ít nước cốt chanh để uống hàng ngày.

Ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe thì việc uống mật ong hàng ngày còn có tác dụng rất tốt trong việc trị mụn.

Hiệu quả bất ngờ khi trị mụn bằng mật ong theo cách mới  3

Theo y học cổ truyền, mật ong có tác dụng ích khí. Theo đó khi cơ thể khỏe mạnh, các chất bã nhờn trong da cũng được bài tiết ra ngoài một cách hợp lý. tránh hiện tượng trong một thời gian bị bài tiết ra ngoài quá nhiều gây tắc nghẽn lỗ chân lông.

Hãy tận dụng mật ong đúng cách để phát huy hết tác dụng của nó nhé. Và đừng quên khám phá những cách làm mới để việc làm đẹp trở nên thú vị hơn.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý