Hướng dẫn làm cà phê trứng ngon đúng điệu

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hướng dẫn làm cà phê trứng ngon đúng điệu

25/06/2015 12:00 AM
430

Cafe trứng là món đồ uống kết hợp giữa vị đắng của cafe và vị béo ngậy của trứng gà. Thưởng thức một ly cafe trứng vào một ngày mưa Hà Nội thì chẳng còn gì bằng.

CHUẨN BỊ LÀM CAFE TRỨNG

- 3 thìa bột cafe (cafe ngon, pha chuẩn 1 lạng – 400ml cafe)

- 1 trứng gà tươi (trứng gà ta là tốt nhất, lòng đỏ to đậm, khi đánh bông lên sẽ thơm ngậy chứ không tanh như trứng gà công nghiệp)

- Mật ong nguyên chất (mật ong rừng là ngon nhất, vàng óng, trong, sánh, thơm dễ chịu)

- Nước sôi.

- Dụng cụ pha: Máy đánh trứng

CÁCH LÀM CAFE TRỨNG

- Trứng gà xịn mua về thì bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 cốc riêng biệt.

- Phần lòng đỏ đánh trước. Bạn cho vài giọt mật ong vào, sau đó cho máy đánh trứng vào đánh bông lên, đến khi ngửi thấy thơm giống kiểu mùi bánh thì dừng lại.

- Đem dụng cụ đánh trứng đi rửa thật sạch để đánh tiếp phần lòng trắng trứng. Cho vào lòng trắng trứng một ít đường, thêm vài giọt mật ong rồi đánh bông lên, thật mịn, có thể dùng thìa hớt được và có mùi thơm ngậy thì dừng lại.

Cafetrung 2

- Cafe đen bạn pha nóng rồi cho ra cốc, có thể cho thêm đường nếu bạn không uống được đắng. Cho lần lượt phần lòng đỏ đã đánh xuống trước rồi hớt phần lòng trắng trứng, cho lên trên.

- Khi thưởng thức, bạn có thể khuấy đều lên hoặc nhấm nháp ly cafe trứng từng phần. Lưu ý một chút là nếu bạn khuấy nhiều quá, ly cafe trứng sẽ nguội nhanh, trứng sẽ tanh và bạn sẽ khó uống hơn đấy nhé!

Cafetrung 3

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý