Cách chọn mực tươi 1 nắng ngon nhất bạn phải biết

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách chọn mực tươi 1 nắng ngon nhất bạn phải biết

26/06/2015 12:00 AM
256

Tất cả các loại mực: mực ống, mực lá, mực nang, mực ghim… khi phơi đúng một nắng đều gọi là mực một nắng. Tuy nhiên, mực ống (mực đất) làm mực một nắng là ngon nhất, mềm nhất, ngọt nhất. Bên cạnh đó vẫn có một số người cho rằng mực lá làm mực một nắng ngon hơn. Nhưng theo cá nhân tôi, mực lá không ngọt bằng mực ống.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều cửa hàng, trang web bán “mực ống một nắng chất lượng loại một” với rất nhiều giá khá chênh lệch nhau. Nguyên nhân chênh lệch:

  • Cùng 1 kích cỡ mực (ví dụ dài 1 gang tay): tuy nhiên, chỗ phơi đủ nắng, con mực ráo nước và nhẹ hơn –> 1kg nhiều con mực hơn –> giá đắt hơn.
  • Sử dụng con mực ghim (hình dáng giống y con mực ống nhưng giá rẻ hơn, thịt không ngon và ngọt bằng) để phơi 1 nắng –> giá rẻ hơn. Ngay cả người con xứ biển, nếu không được người am hiểu về mực chỉ cho, bạn rất khó phân biệt con mực ống và mực ghim.
  • Dùng con mực ống không còn tươi (giá mua rẻ hơn các con mực tươi) để phơi –> giá rẻ hơn.

Bí quyết lựa chọn mực ngon:

  1. Đầu tiên: Muốn mua được con mực một nắng ngon, điều quan trọng quyết định ở đây: bạn phải biết xuất xứ của con mực (VD: mực Bình Thuận, Nha Trang, Phú Quốc…) Bời vì, chỉ một số vùng biển, con mực mới ngon và ngọt. Ở những vùng khác, con mực tươi đã không ngon, thì có làm mực một nắng chắc chắn cũng sẽ không ngon.
  2. Thứ hai: Dựa vào ngoại hình tổng quan của con mực: mực một nắng ngon, nhìn bên ngoài thấy con mực tươi, màu trắng đục, con mực có độ dẻo (nếu làm từ con mực đã bơm nước, sẽ khó có độ dẻo)MỰC MỘT NẮNG (2)
  3. Thứ ba: Phân biệt được mực ống và mực ghim (kẻo bị lừa): Mọi người xem hình bên dưới

MỰC MỘT NẮNG

Mực ghim: con màu trắng, có tai mực ngắn (tính từ dưới ngắn hơn 1/2 thân mực), thịt mỏng hơn.

Mực ống: Con màu đỏ, có tai mực dài hơn (tính từ dưới lên dài hơn 1/2 thân mực), thịt dày hơn.

Chúc bạn sẽ lựa được con mực một nắng ưng ý nhất cho gia đình.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý