Cách làm các loại sinh tố hoa quả cực ngon

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách làm các loại sinh tố hoa quả cực ngon

26/06/2015 12:00 AM
177

Cách làm sinh tố thập cẩm là loại sinh tố được yêu thích nhất bởi độ đa dạng hương vị cũng như dưỡng chất tuyệt vời, thưởng thức một ly ngay sáng sớm thức dậy thì không gì tuyệt vời hơn thế. Sinh tố hoa quả thập cẩm tuy có thể sử dụng nguyên liệu dựa vào sở thích cá nhân nhưng vẫn phải quan tâm đến sự hài hòa của các loại hoa quả khi dùng chung với nhau, cả về màu sắc và hương vị. Bí quyết sinh tố thập cẩm ngon mà 7monngonmoingay sử dụng trong cách làm sinh tố hoa quả sau đây là một gợi ý cho sự kết hợp hoàn hảo giúp món sinh tố thập cẩm thêm thơm ngon.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Dâu tây: 3 quả
+ Chuối: 1 quả
+ Sữa đặc, sữa tươi
+ Dưa tươi: 1/4 quả

Cách làm sinh tố hoa quả thập cẩm ngon

Cách làm sinh tố thập cẩm ngon

Trong các nguyên liệu thập cẩm thường thì chuối rất hay được sử dụng, tất nhiên là loại chuối chín vàng, thơm và ngọt, như vậy ly sinh tố mới có được vị ngọt tự nhiên. Bí quyết sinh tố thập cẩm ngon là sau khi bóc vỏ và thái chuối thành miếng nhỏ thì nên cho vào tủ lạnh để chuối đông lại.

Với dứa ta gọt sạch vỏ, bỏ lõi rồi thái miếng nhỏ, cách làm sinh tố thập cẩm ngon là không để lại lõi dứa, như vậy khi ăn sẽ có cảm giác khái cổ và rát lưỡi.

Cho chuối và ít đá bào, sữa vào máy xay nhuyễn rồi mới cho dâu tây và dứa vào xay tiếp đến khi tạo được hỗn hợp sánh quyện.

Trút sinh tố sang ly và có thể dùng quả dâu tây nho nhỏ cắt giữa (nhưng không cắt đứt hẳn nhé) gài lên miệng ly cho đẹp mắt, hoặc trang trí tùy theo trí tưởng tượng của bạn sẽ càng tuyệt vời hơn.

Pha chế sinh tố thập cẩm, điều quan trọng nhất chính là sự hòa quyện của các loại nguyên liệu, nếu sự hòa quyện không tốt có thể khiến món sinh tố phản tác dụng, trở nên khó uống nên bạn cần cân nhắc khi kết hợp chúng với nhau nhé.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý