Hướng dẫn làm tiết canh ngan đảm bảo vệ sinh mà vẫn thơm ngon

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Hướng dẫn làm tiết canh ngan đảm bảo vệ sinh mà vẫn thơm ngon

29/06/2015 12:00 AM
284

Nhắc đến ẩm thực Việt Nam mà không nhắc đến món tiết canh thì thật là thiếu sót. Tiết canh là món ăn tươi sống, rất bổ và mát. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được món ăn này. Tiết canh vịt là một trong những loại tiết canh phổ biến nhất. Ngày nay, người ta chú trọng nhiều về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên để thưởng thức được món tiết canh vịt ngon, đảm bảo vệ sinh thì tốt nhất bạn nên tự làm tại nhà. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện món tiết canh vịt thơm ngon này.

Cách làm tiết canh vịt
Nguyên liệu

1 con vịt khoảng 1.2kg – 1.5kg

1 – 2 bộ lòng vịt

100g lạc

4 – 5 củ hành khô

3 – 4 quả canh

Rau húng, mùi tàu, nước mắm, ớt.

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị

Pha nước hãm tiết canh: Trong một đĩa sâu lòng, bạn pha hỗn hợp gồm 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước đun sôi để nguội. Vịt đem cắt tiết đựng vào đĩa, sau đó quậy đều lên cho hòa quyện, để nguyên một chỗ.

Cách làm tiết canh vịt
Trước tiên làm sạch vịt, moi bộ lòng mề ra và đem vịt đi luộc chín. Vì gan và lòng mề chín nhanh hơn thịt vịt nên trong quá trình luộc chú ý vớt ra trước. Để nguội.

Gan và lòng mề đem băm nhỏ. Thịt vịt luộc chín thì lựa phần thịt đùi, cổ (với những con vịt già thì không nên lấy) băm càng nhỏ càng tốt.

Hành khô đem nướng chín, băm nhỏ.

Rau húng, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

Lạc rang chín đập dập.

Cách làm tiết canh vịt

Bước 2: Làm tiết canh

Xếp đều các nguyên liệu gồm thịt vịt, lòng mề, hành khô, rau hung, mùi tàu vào từng đĩa hoặc bát con. Trộn đều tất cả các nguyên liệu.
Lấy đĩa tiết lúc nãy ra, gạn bớt phần nước mặn trong, nổi trên đĩa tiết. Hòa thêm 3 thìa canh nước lạnh vào rồi đánh đều lên ( ở bước này bạn không cần thêm mắm, muối nhé vì tiết đánh bằng hỗn hợp nước mắm nên khá đậm đà rồi).

Cách làm tiết canh vịt

Sau đó, dội tiết lên các đĩa hoặc bát con đã chuẩn bị từ trước và để tầm 15 phút là tiết đông lại. Cuối cùng rắc thêm gan thái mỏng và lạc rang lên trên, thêm vài lá rau hung để trang trí.

Khi ăn tiết canh có thể thêm ít chanh vắt, vài lát ớt khoanh nếu thích vị đắng.

Chúc bạn thành công với món tiết canh vịt này.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý