Các loại hoa lan: Loài hoa quý hiếm hơn 3000 năm mới nở 1 lần

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Các loại hoa lan: Loài hoa quý hiếm hơn 3000 năm mới nở 1 lần

01/07/2015 12:00 AM
402

Thời gian gần đây tại Hà Nội vừa xuất hiện Hoa Ưu Đàm loài hoa theo Kinh Phật 3.000 năm mới nở một lần khiến nhiều người tò mò.

Trang Tin tuc 24H cập nhật những tin phi thường kì quặc, chuyện lạ nhất Việt Nam & Thế Giới

Loài Hoa Ưu đàm được thấy tại Nhà văn hóa tổ 1,3,4 phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 Xuất hiện loài hoa 3.000 năm nở một lần ở Hà Nội - 1

Hoa Ưu đàm tại Hà Nội

Những bông hoa nhỏ ti ti này mọc trên song cửa của nhà văn hóa, hoa có hình chuông, màu trắng, nhiều cánh, thân mảnh như sợi tơ, cao chừng 0,8cm. Hoa Ưu đàm (hay Udumbara) theo tiếng Phạn có nghĩa là “một loài hoa mang điềm lành từ Trời”, thời gian gần đây liên tục được thấy ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam như Quảng Nam, Nam Định, Thái Nguyên, TP.HCM, Phú Yên, Khánh Hoà và Hà Nội.

Trước đó, vào năm 2014, thông tin về hoa Ưu Đàm xuất hiện tại nhiều nơi như Hải Phòng, Phú Yên, Quảng Nam… khiến dư luận không khỏi ngạc nhiên. Các nhà sinh học đã vào cuộc giải thích vấn đề này.

Truyền thuyết kể rằng, hoa Ưu Đàm Bà la (Udumbara), gọi tắt là hoa Ưu Đàm. Hoa này khai nở là một sự kiện hy hữu chỉ xảy ra 3.000 năm một lần. Chính điều này đã khiến không ít người khi nhìn thấy hoa Ưu Đàm nở đã vô cùng kinh ngạc và nghĩ nhiều đến những điều tâm linh.

Tuy nhiên, GS Kiệt cho biết trên Sức khỏe và đời sống, sở dĩ người ta thường thần thánh hóa loài nấm này là vì sự xuất hiện của chúng cũng thực sự đặc biệt. Chúng thường xuất hiện trên các bức tượng phật bằng đồng, đá hoặc các thanh thép, lá cây… tuy nhiên phải là môi trường tốt lành, điều kiện môi trường sinh thái tốt chúng mới xuất hiện.

Mặc dù vậy, hiện tượng này cũng không phải quá lạ bởi trước đó, vào năm 1997, người ta cũng đã phát hiện thấy hoa Ưu Đàm nở đã tại Hàn Quốc và sau đó là Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Bắc California, New York và Texas.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý