Giao hợp như thế nào là tốt nhất

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Giao hợp như thế nào là tốt nhất

18/04/2015 11:04 AM
2,788
Giao hợp như thế nào để đảm bảo sức khỏe và tránh đột tử do thiếu hiểu biết là điều tế nhị nhưng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe tình dục của mỗi người.

Vệ sinh trước, trong và sau giao hợp

Đọc trên mạng hay báo chí, người ta thường bắt gặp một chỉ dẫn như sau: "trước khi giao hợp cần rửa sạch âm hộ và sau khi giao hợp vài giờ, phải rửa âm hộ lại bằng xà phòng". Điều đó có đúng hay không? Đúng, nhưng lại chưa rõ ràng.

Vệ sinh phụ nữ

Vệ sinh phụ nữ là hướng dẫn cho phụ nữ biết cách phòng tránh các bệnh, giữ gìn sạch sẽ bộ phận sinh dục.

Vệ sinh thường xuyên: mỗi ngày ít nhất phải rửa âm hộ 2 lần bằng nước sạch hay nước rửa vệ sinh phụ nữ, còn gọi là dung dịch vệ sinh phụ nữ nếu có chỉ định của BS phụ khoa. Thường người ta vẫn có thói quen do thuận tay rửa từ sau ra trước, cách rửa này sẽ mang chất dơ bẩn, vi trùng từ hậu môn vào cửa mình, đó là một trong những nguyên nhân gây nhiễm âm đạo và nhiễm trùng tiểu. Khi rửa bên ngoài cửa mình, nên chú ý rửa các kẽ, các nếp gấp của các mép âm hộ. Không thụt nước vào trong âm đạo. Thay quần lót ít nhất 2 - 3 lần mỗi ngày hay nhiều hơn đối với những phụ nữ có tật tiểu són hay đi tiểu chưa hết.

 Phụ nữ nên hạn chế tắm nằm trong bồn. Ảnh minh họa
Vệ sinh kinh nguyệt: mỗi ngày thay băng vệ sinh ít nhất 3 lần, rửa sạch cửa mình bằng nước sạch hay nước rửa vệ sinh phụ nữ. Nên tắm, rửa trong thư thế đứng hoặc ngồi, tránh tắm nằm trong bồn. Tránh giao hợp không bao cao su 2 - 3 ngày trước khi hành kinh và sau khi sạch kinh...

Vệ sinh khi mang thai: giữ vệ sinh bộ phận sinh dục và vùng chung quanh, săn sóc núm vú và vú bằng cách dùng bông thấm nước đun sôi để nguội. Thay quần áo lót thường xuyên. Tránh dùng quần áo bó sát người.

Vệ sinh khi sinh: sau khi sinh, vệ sinh bộ phận sinh dục, nhất là âm hộ là việc quan tâm bậc nhất của sản phụ và của các nữ hộ sinh hay của người nuôi. Phải rửa âm hộ 3 lần mỗi ngày và thay băng vệ sinh. Rửa bên ngoài cửa mình bằng nước ấm, sạch, không thụt nước vào trong âm đạo.

Săn sóc vết mổ do cắt tầng sinh môn, giữ cho vết khâu luôn luôn được khô.

Nên kiêng giao hợp trong 6 tuần lễ đầu sau khi sinh.

Chú ý vệ sinh 2 đầu vú bằng nước sạch trước và sau khi cho con bú.

Vệ sinh khi giao hợp

Trước khi giao hợp 30 phút phải tắm rửa, súc miệng bằng nước muối hay nước súc miệng khử trùng. Súc miệng là một động tác bảo vệ răng và nướu, làm giảm các vi khuẩn hay các tác nhân gây hôi miệng, các mảng thức ăn nhỏ bám vào răng và vòm miệng.

Phải rửa sạch bằng nước sạch bộ phận sinh dục. Nam nên dùng xà phòng, riêng nữ khi rửa cửa mình tốt nhất là dùng nước sôi để nguội, rồi thấm khô bằng giấy vệ sinh được khử trùng, tránh rửa bất cứ nước rửa công nghiệp nào.

Sau khi giao hợp chỉ cần lau bằng thứ giấy đó, tuyệt đối không rửa, bơm, thụt tháo, hay lấy tay moi móc chất nhờn tinh dịch hay dịch tiết âm đạo ra, nếu giao hợp bằng bao cao su thì lại càng an toàn hơn. Dùng nước và xà phòng là sai lầm. Tránh giao hợp trong thời gian hành kinh vì dễ bị nhiễm khuẩn, người nam tránh giao hợp khi có nhiều bạn tình hay biết mình đang bị bệnh lây qua dường tình dục, nếu không kiềm chế được thì phải dùng bao cao su để bảo vệ cho mình và cho bạn tình.

Kết thúc giao hợp là một hỗn hợp pha trộn giữa tinh dịch của nam giới và dịch âm đạo của người phụ nữ. Hỗn hợp này là một môi trường có rất nhiều chất dinh dưỡng, kích thích tố… để nuôi dưỡng tinh trùng, trứng và tạo một “hồ bơi nồng nàn” cho việc thụ thai. Hỗn hợp này nằm trong âm đạo, một ít trong tử cung và trong một thời gian sau đó các cơ vòng âm đạo sẽ co bóp tống xuất hỗn hợp này ra ngoài.

Dơ dáy hay tinh sạch của hỗn hợp tinh dịch và dịch âm đạo sẽ tùy theo nhận xét của mỗi phụ nữ. Tuy nhiên, cần lưu ý là thuốc rửa phụ khoa không phải thuốc trị bệnh, chỉ là một dạng nước tẩy rửa dành riêng cho việc làm vệ sinh vùng sinh dục, không nên dùng để thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo. Một số thành phần hóa chất trong nước rửa này có thể gây viêm âm đạo và việc thụt rửa có thể gây nhiễm trùng ngược lại lan rộng.

Vệ sinh giao hợp không đúng cách không những không có lợi mà sẽ mang thêm mầm bệnh vào cho mình.

Theo BS. HỒ ĐẮC DUY - Báo Khoa học và đời sống

Tần số giao hợp

Nhiều người muốn có một trả lời chính thức đáng tin cậy được đúc kết từ các nghiên cứu khoa học hay từ các tài liệu trong cổ thư về tần số giao hợp. Những nghiên cứu y học hiện nay cho thấy hoạt động tình dục là nhu cầu cơ bản trong suốt đời người. Nó không những làm giảm đi những căng thẳng, thỏa mãn nhu cầu sinh lý của họ mà còn có tác dụng an ủi quan tâm lẫn nhau về mặt tinh thần giữa vợ chồng.

Trong tác phẩm Tố Nữ kinh, Hoàng Đế hỏi Tố Nữ rằng: “Nay ta muốn ngưng việc giao hợp một thời gian dài rồi trở lại có được không? Nguyên tắc tiết độ trong việc nam nữ giao hợp là gì?”.

Tố Nữ đáp: “Không nên, trời đất có hiện tượng đóng mở, khí âm, khí dương có hiện tượng thi hóa… Nếu ngưng giao hợp thì tinh khí không tuần hoàn, cái đạo âm dương bị cắt đứt… cái yếu tố căn bản của giao hợp là: an định cái háo hức, tâm trạng hứng thú, tinh thần sung mãn.

 Ảnh minh họa.
Vì thế hoạt động tình dục điều độ, thích hợp sẽ mang lại niềm vui tinh thần, thỏa mãn về mặt tâm lý cho người lớn tuổi, có ý nghĩa rất tích cực trong cuộc sống của họ. Vậy không phải “vô dục tắc trường thọ” mà phải là “tình dục thích hợp sẽ trường thọ”.

Tần số giao hợp

Trong dân gian thường có câu ví von về đêm tân hôn: “đêm bảy ngày ba, vô ra không kể” để nói lên tần số này. Nhưng trong tác phẩm Tố Nữ kinh cho chuyện như sau:

Hoàng Đế hỏi: “Nguyên tắc giao hợp theo Tố Nữ là ái tinh, thương quý cái tinh khí của mình, mà tránh xuất tinh, vậy thời khi muốn có con thì phải làm như thế nào?”. Tố Nữ đáp: “Người ta thân thể cường nhược khác nhau, niên tuế cũng trẻ già khác nhau cho nên người ta phải tùy theo khí lực của mình mà giao hợp, không được cưỡng quyết, cưỡng quyết tất tổn hại đến thân.

Tốt nhất là:

- Ở vào tuổi 15 mà khí lực dồi dào mỗi ngày giao hợp và có thể xuất tinh 2 lần, ốm yếu thì mỗi ngày 1 lần thôi.

- Ở tuổi 20 cũng vậy, không nên nhiều hơn, nghĩa là mạnh mẽ thì 1 ngày 2 lần, trong mình không được khỏe thì mỗi ngày 1 lần.

- Ở tuổi 30 mà khỏe mỗi ngày 1 lần, người ốm yếu thì 2 ngày một lần.

- Ở tuổi 40 mà khỏe mạnh thì 3 ngày 1 lần, người ốm yếu thì 4 ngày 1 lần.

- Ở tuổi 50 thì 5 ngày 1 lần nếu khỏe mạnh, ốm yếu thì 10 ngày 1 lần.

- Ở tuổi 60 mà khỏe mạnh thì cỡ 10 ngày 1 lần, ốm yếu thì 20 ngày 1 lần.

- Ở tuổi 70 mà khỏe mạnh thì mỗi tháng 1 lần, ốm yếu thì nên kiêng cữ không nên xuất tinh.

Sách Ngọc phòng bí kiếp có ghi như sau: người ở tuổi 20 thường 2 ngày giao hợp 1 lần, người ở tuổi 30 thường 3 ngày giao hợp 1 lần, người ở tuổi 40 thường 4 ngày giao hợp 1 lần, người ở tuổi 50 thường 5 ngày giao hợp 1 lần, người ở tuổi 60 thì không nên xuất tinh.

Các sách về thuật phòng trung có: Ngọc phòng bí kiếp, Thiên kim phương, Ngự nữ chi pháp, Tố Nữ chi pháp, các con số nói trên đều tương tự như nhau. Sách Dưỡng danh huấn của ông Bố Nguyên Ích Hiên cho rằng: một đời người chỉ được phép giao hợp tối đa là 1.800 lần mà thôi...

Một công thức có tính cách tượng trưng :

Số tuổi tròn nhân cho 9 = XY.

Số tuổi tròn của 20 đến 29 là 2.

Số tuổi tròn của 30 đến 39 là 3.

Số tuổi tròn của 60 đến 69 là 6…

X: số tuần.

Y: số lần giao hợp.

Ví dụ:

- Một người ở tuổi 20 (số tròn là 2) 2 X 9 = XY (18) 18 : gồm có 1 (X) và 8 (Y) Như vậy một tuần giao hợp 8 lần.

- Một người ở tuổi 60 (số tròn là 6) 6 X 9 = XY (54)

18 : gồm có 5 (X) và 4 (Y)

Như vậy 5 tuần giao hợp 4 lần.

Theo nghiên cứu của chúng tôi thì khảo sát 50 người đàn ông ở tuổi 65 có một cuộc sống và sinh hoạt bình thường: họ có 6.000 lần thủ dâm ở tuổi từ 15-25 tuổi và 14.500 lần giao hợp. (6.000 lần cho 10 năm từ 25-35 tuổi, trung bình một ngày giao hợp 2 lần, 4.000 lần cho 10 năm từ 35-45 tuổi, trung bình một ngày rưỡi giao hợp 2 lần, 3.000 lần cho 10 năm từ 45-55 tuổi trung bình gần 1 ngày giao hợp gần 1 lần và 1.500 lần cho 10 năm từ 55-65 tuổi).

Và khi khảo sát với 40 phụ nữ thì tần số giao hợp thích hợp đối với họ chỉ vào khoảng 70% so với đàn ông.

Đặt biệt các bà sau khi hết kinh 4 năm hay sau 60 tuổi thì họ không còn hứng thú trong việc ân ái, vì thế tần số giao hợp chỉ còn 240 lần trong 10 năm cuối, chỉ tương đương 1/6 so với đàn ông cùng tuổi.

Tần số giao hợp mà chúng tôi đề cập chỉ có tính cách tham khảo, thực sự số lần giao hợp của một người có thể cao hoặc thấp hơn. Chúng ta nên theo lời khuyên của người xưa: “Người ta thể trạng mạnh yếu khác nhau, tuổi tác, già trẻ cũng khác nhau, nhu cầu tình dục cũng khác nhau cho nên phải tùy theo khí lực của mình mà giao hợp, không nên bắt ép thân thể mình làm quá sức chịu đựng của nó, bắt ép tất tổn hại đến sức khỏe”.

BS. HỒ ĐẮC DUY - Báo Sức khỏe đời sống

Tránh choáng sau giao hợp

Bệnh nhân (BN) là đàn ông, 62 tuổi, có tiền căn bệnh đái tháo đường cách đây 5 năm. Mức đường huyết cao nhất 180mg% được điều trị liên tục, đường huyết ổn định, còn 120mg% trong một thời gian dài, huyết áp khi cao nhất 150/85 mmHg, trung bình 130/75 mmHg.

 Suýt mất mạng vì… yêu!
Sau một chuyến du lịch dài ngày trở về nhà, ông hồ hởi "yêu" vợ. Sau khi xuất tinh, đột nhiên người bỗng thấy mệt, khó thở, nặng ngực, đồng thời xuất hiện cơn đau đầu kịch liệt, cơn đau kiểu này chưa bao giờ ông gặp phải. Cơn đau được mô tả như có một vành đai gắn chặt quanh vùng thái dương. Cường độ của cơn đau càng ngày càng gia tăng, người nhũn ra, mặt trắng bệch, toàn thân toát mồ hôi, tay chân lạnh ngắt, mạch đập yếu, thở hổn hển, có cảm giác ngạt thở…
BN tự uống một ly nước trà đường + 1 viên vastarel + 1 viên tanakan. Vợ BN xoa bóp đánh nóng bằng dầu và ủ ấm. 15 phút sau cơn kịch phát, tình trạng này không cải thiện, BN được chuyển cấp cứu bệnh viện trong tình trạng tỉnh táo nhưng rất sợ hãi.
Trong khoảng thời gian di chuyển trên xe cấp cứu, BN tiêu tiểu trong quần, nhưng sau đó cảm thấy bớt mệt và dễ chịu đôi chút, khô miệng và đòi uống nước, nhưng cơn đau đầu thì hoàn toàn không thuyên giảm.
Các BS cấp cứu đã cho thử lại đường huyết, đo điện tim và các xét nghiệm thường qui, theo dõi sát các dấu hiệu lâm sàng và không phát hiện dấu hiệu đáng ngờ. Sau 30 phút, BN hồi phục. 2 giờ sau thì được chuyển vào phòng lưu, sáng hôm sau cho xuất viện sau khi kiểm tra lại đường huyết.
Người vợ hoàn toàn giấu kín không khai với BS cấp cứu nguyên nhân sau khi xuất tinh thì BN mới rơi vào tình trạng sốc mà bà ta chỉ nói với BS làm bệnh án là ông ta xỉu trong nhà vệ sinh.
Đây không phải một trường hợp thượng mã phong - tình trạng đột tử trong khi giao hợp, nguyên nhân thường gặp trên người BN có sẵn bệnh lý tim - mạch. BN bị thượng mã phong thường bất tỉnh ngay hay rơi vào tình trạng lơ mơ hay hôn mê có thể đưa đến tình trạng tử vong nhanh chóng, do bị kích thích thần kinh thực vật quá mạnh trong cơn cực khoái lúc xuất tinh.
 Nên cẩn trọng và tạo thói quen cho các hoạt động tình dục an toàn. Ảnh minh họa
 
Để có đời sống tình dục an toàn
Sách Tố Nữ kinh có ghi lại sáu điều không nên giao hợp như sau:
Thứ nhất: không được giao hợp vào ngày đầu tháng, giữa tháng và cuối tháng âm lịch. Phạm vào cấm kị này, con cái sinh ra sẽ bị thương tổn, còn mình thì “không còn giương lên được”. Trong mình lúc đó bị “dục hỏa thiêu trung”, nghĩa là hỏa thị dục thiêu đốt tâm can của mình nên nước tiểu phát ra có màu đỏ hay vàng lườm. Nhiều khi mang thêm bệnh di tinh. Tuổi thọ bị giảm.
Thứ hai: khi có sấm sét, mưa gió, đất thảm trời sầu, động đất, tránh không được giao hợp. Giao hợp thì con cái sinh ra sẽ bị câm điếc, mù lòa hay tinh thần suy nhược. Về phương diện tâm lý thì đứa nhỏ sẽ có một tinh thần suy nhược, đa sầu, đa cảm, luôn luôn ủ dột.
Thứ ba: không nên giao hợp khi đã ăn quá no hay khi đương cơn say. Phạm cấm kị này nội tạng bị tổn thương, nước tiểu màu đỏ, mặt tái xanh, lưng đau mỏi, mình mẩy phù thủng, tuổi thọ bị rút xuống rất nhanh.
Thứ tư: không nên giao hợp khi vừa mới đi tiểu xong. Lúc này cơ thể chưa trở về trạng thái bình thường, chưa sẵn sàng để mở ra hoạt động rất phức tạp là giao hoan. Phạm điều cấm kị này thì về sau ăn uống sẽ mất ngon, bụng phình to, tâm thần luôn luôn phiền muộn, nhiều khi lơ đãng như người mất trí.
Thứ năm: tránh giao hợp khi người đã mất sức vì mệt nhọc như: đi bộ, lao động nặng, mệt mỏi chưa phục hồi, trong minh bải hoải. Phạm cấm kị này thì sẽ bị mắc bệnh suyễn, miệng khô, đường tiêu hóa bị trở ngại, các cơ quan bài tiết gặp những giao động.
Thứ sáu: không nên giao hợp liền khi đương nói chuyện với nữ nhân mà dương cụ nổi lên. Vi phạm điều này thì dương cụ bị thương tổn, nội tạng bị suy, lổ tai không còn thính, tinh thần bất an, ho suyễn. Nhắc lại, sáu điều cấm kị này quan trọng đến nỗi nếu phạm phải thì sinh bệnh, chỉ có thần dược mới chữa khỏi mà thôi.
Hải Thượng Lãn Ông trong sách Vệ sinh yếu quyết cũng có lời khuyên người ta không nên giao hợp “trong những khi trời đất chấn động như: mưa gió sấm chớp, nắng nóng, giá rét; khi nằm giữa trời, trong đền miếu, trước tượng vị thánh hiền, trước bếp, sau giếng, trong lúc tinh thần hay sức khỏe đang mỏi mệt, hoặc tức giận sợ hãi; khi yếu đau, đi xa, say rượu, ăn no, bệnh vừa mới khỏi, hoặc khi phụ nữ đang hành kinh; những hôm thức khuya hay dậy sớm sẽ phải đi xa, lúc mới đi xa về đang mệt, đều nhất thiết phải kiêng chớ nên giao hợp, giữ gìn được thì tốt”.
Những lời khuyên của người xưa vẫn là những lời vàng ngọc không nên bỏ qua, đó là những kinh nghiệm đã được quan sát, đúc kết trong một thời gian dài nhưng với sự phát triển tiến bộ của con người trong 2 thế kỷ gần đây đã làm cho đời sống vật chất, lối sống, tiện nghi văn minh, môi trường… thay đổi làm khuôn mặt của cuộc sống không còn giống như các thập kỷ trước.
Để cuộc sống hạnh phúc và đời sống tình dục an toàn, thoải mái hơn và tránh những tại nạn đáng tiếc xảy ra, cần phải lưu ý các điểm sau đây:
Khám sức khỏe định kỳ mỗi năm: sức khỏe tổng quát, làm một số xét nghiệm thường qui như: công thức máu, nước tiểu, đường huyết, chức năng thận, gan… siêu âm tổng quát, đo điện tim… Lưu ý thuốc men đã được dùng trước đó , vì có vài dược phẩm có thể kéo theo rối loạn cương dương vật (ED). Ví dụ thuốc điều trị bệnh cao huyết áp như loại -blocker, lợi tiểu… Sức khỏe tình dục do tâm lý tình dục phát xuất từ những lo lắng do stress hay từ những quan hệ cá nhân bất ổn khác hoặc do bệnh lý tình dục thực thể.
Chuyện phòng the: phòng ngủ là một “kiệt tác nghệ thuật”, là nơi nghỉ ngơi phải là nơi đẹp nhất, hấp dẫn nhất, thoáng nhất và sang trọng nhất, đó là không gian đầy vẻ lãng mạn, vô cùng kín đáo, là một khu vực cấm, một cõi riêng chỉ dành riêng cho hai người. Phòng ngủ là nơi nên gạt bỏ tất cả mọi sự rắc rối của cuộc sống, dành tối đa cho sự thư giãn hạnh phúc.
Lúc nào cho việc ân ái? Vợ chồng nên cùng chọn thời điểm nào thích hợp cho chuyện ấy, một chút rượu có thể tăng thêm phần hưng phần nhưng ăn quá no hay nhiều rượu là thảm họa cho những người lớn tuổi hay mắc bệnh tim mạch. 
Nên đánh răng, tiêu, tiểu tiện và tắm bằng nước ấm trước đó 30 phút. Tránh tối đa nhiễm lạnh hay quá nóng bức trong lúc hoạt động tình dục. Phải có thời gian tiền giao hợp ít nhất 20 phút. Sau khi xuất tinh không nên ra khỏi giường ít nhất cũng 20 phút nhằm tránh bị sốc do thay đổi nhiệt độ giữa phòng ngủ và nhà vệ sinh, nhất là phòng ngủ cách xa nhà vệ sinh. Không nên tắm hay làm vệ sinh sinh dục ngay sau khi giao hợp.
Nên cẩn trọng và tạo thói quen cho các hoạt động tình dục an toàn sẽ tránh điều đáng tiếc như trường hợp của người đàn ông kể trên.
Theo BS. HỒ ĐẮC DUY (Sức Khỏe & Đời Sống)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Ông xa em môi lân quan hê vơi em chi 1phut la xuât tinh,như vây co anh hương gi khi sinh con trai không
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
hỏi xem hồi nhỏ nó có bị mộng tinh ko? hoặc là nó có hay xem phim sex, rình trộm người lớn " ấy" nhau ko? điều này làm cho nó đễ bị mắc bệnh xuất sớm. hãy cho nó đeo loại bao cao su dày khi làm chuyện ấy dần dần nó sẽ kéo dài thêm . khi nó đã điều chỉnh được rồi thì ko dung bao nữa! chuc em thành công .
day la bEnh xuat tinh som Binh thuong khi duong vat gap am dao bat dau yeu tinh tu luc ay la khoang 9 den 10 phut chu 1 phut ban Nu~ khoai cam the loz nao dc
noi vay thoi chong em kem roi thay di
Em lay chong duoc gan thang tinh theo chu ki hanh kinh thi 6ngay nua em moi ra kinh vo chong em quan he binh thuong.hom nay la ngay thu 22 cua chu ki kinh em thu que thu thai thi khong thay co thai.nhu vay thang nay em khong co thai phai khong
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Ban trai e co dung bao cao su co nat e mây cai rôi thôi liêu e co bi mât man trinh cua e k?
Như vậy là không có rồi bạn ạ. Thông thường thì thử bằng que thử cũng khá chính xác mà. 10 ngày là biết kết quả rồi
2 vo chong da 40 tuoi ma ngay nao cung giao hop co anh huong suc khoe khong
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
khong ah huong gi
khong dau . anh khuyen 2 vo chong di tim them ngoai nua di
khoe la lam the thoi
giao hop the nao la tot nhat
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý