Cách bảo quản sữa ong chúa tươi hiệu quả

seminoon seminoon @seminoon

Cách bảo quản sữa ong chúa tươi hiệu quả

02/07/2015 12:00 AM
169

Sữa ong chúa đặc biệt là sữa ong chúa tươi chứa nhiều chất dinh dưỡng, vì vậy việc bảo quản không đúng cách sẽ làm hỏng sản phẩm và mất tác dụng của nó. Đây là một thực dược quý từ thiên nhiên. Vậy cách bảo quản thế nào để giữ sữa ong chúa được lâu nhất?

Sữa Ong Chúa có rất nhiều công dụng từ chăm sóc sức khỏe toàn diện đến việc làm đẹp nó đều mang lại hiệu quả kỳ diệu. Tuy nhiên việc bảo quản nó không hề đơn giản đặc biệt với sữa ong chúa tươi.

Làm thế nào để bảo quản được sữa ong chúa lâu dài mà vẫn giữ nguyên chất lượng sản phẩm?

1. Cách bảo quản Sữa ong chúa dạng viên nang

Với Sữa ong chúa dạng viên nang đây là sản phẩm vô cùng tiện lợi, dễ sử dụng và việc bảo quản cũng không quá phức tạp. Cách bảo quản viên uống sữa ong chúa là bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ dưới 30 độ C, tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Sữa ong chúa có thể ngả màu sẫm hơn theo thời gian, đó là đặc tính tự nhiên của Sữa ong chúa.
 

Cách bảo quản Sữa ong chúa
Sữa ong chúa chứa nhiều dinh dưỡng quý giá từ thiên nhiên

2. Cách bảo quản sữa ong chúa tươi

Sữa ong chúa tươi 100% thành phần được giữ nguyên sau khi lấy khỏi tổ nên cách bảo quản sẽ cần cẩn thận hơn.
Ngay sau khi lấy ra khỏi tổ, sữa ong chúa tươi được cho vào các hộp với số lượng khác nhau tùy theo nhu cầu của người mua và nén sữa ong chúa tươi xuống để lượng không khí lọt vào trong hộp là nhỏ nhất. Đóng chặt nắp và để trong ngăn đá của tủ lạnh.

Sữa ong chúa tươi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh có thể để được hơn 2 năm. Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh, sữa ong chúa tươi có thể sử dụng trong vòng 6 tháng. Mỗi lần sử dụng, bạn lấy một lượng sữa ong chúa nhất định ra rồi lại cất lại trong tủ lạnh để đảm bảo chất lượng. Hàm lượng dinh dưỡng có trong sữa ong chúa tươi rất cao nên nếu để ngoài không khí lâu sẽ rất dễ phản ứng oxy hóa làm mất chất dinh dưỡng và mất công dụng tuyệt vời của nó.

Khi vận chuyển sữa ong chúa tươi cần để trong thùng xốp và bên trong để đá viên để giữ lạnh.

Sữa ong chúa được coi là thần dược cho sức khỏe và sắc đep từ lâu đã được nhiều người tin dùng trong đó không thể không kế đến công dụng làm đẹp, dưỡng nhan, chống lão hóa, giữ gìn tuổi thanh xuân cho chị em.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý