Tần suất quan hệ khi mang thai

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Tần suất quan hệ khi mang thai

18/04/2015 11:04 AM
842

Hỏi: Em đang mang thai tuần thứ 10 và có rất nhiều thắc mắc quanh ‘chuyện ấy’ khi bầu bí. Vì là mang thai lần đầu nên cả hai vợ chồng em đều rất bỡ ngỡ. Cho em hỏi, ‘yêu’ khi mang bầu có an toàn và tần suất làm ‘chuyện ấy’ chuẩn nhất với bà bầu là mấy lần/tuần? Em xin cảm ơn!

Phamthiet...@gmail.com

Trả lời:

Chào bạn,

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau: Bà bầu hoàn toàn có thể làm ‘chuyện ấy’ trong suốt thời gian mang thai nếu có thai kỳ khỏe mạnh bình thường và chuyện chăn gối khi mang thai cũng không khác gì trước đó nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Tuy nhiên với vấn đề bạn hỏi nên quan hệ tình dục mấy lần/tuần là chuẩn thì cho tới nay vẫn chưa có một bằng chứng khoa học nào đưa ra con số cụ thể bởi vì sức khỏe của mỗi thai phụ là khác nhau và nhu cầu về 'chuyện ấy' cũng khác nhau. Có rất nhiều bà bầu vì ốm nghén quá nặng nề mà không còn ham muốn gì 'chuyện ấy' nữa nhưng cũng có những chị em, do lượng hormon thay đổi, họ lại có ham muốn tình dục mạnh mẽ hơn. Tất cả đều phụ thuộc vào sức khỏe mẹ bầu và thai kỳ của mỗi người chứ không có bất cứ một tần suất nhất định nào.

Nếu bạn có thai kỳ khỏe mạnh và nhu cầu về ‘chuyện ấy’ vẫn nồng cháy thì các bạn vẫn có thể làm ‘chuyện ấy’ bình thường nhưng bạn cần phải chú ý hết sức nhẹ nhàng và không nên đạt cực khoái quá nhiều. Để đề phòng sinh non hoặc sảy thai, chị em không nên để bạn đời xuất tinh bên trong âm đạo vì trong tinh dịch có chất gây co bóp tử cung sẽ dễ dẫn đến những nguy cơ xấu.

Đối với những bà bầu có tiền sử sảy thai, có dấu hiệu song thai, rau tiền đạo bán trung tâm, có tiền sử sinh non, vỡ ối sớm thì không nên quan hệ tình dục hoặc cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi làm ‘chuyện ấy’ để có thai kỳ an toàn nhất.

Khi quan hệ, bà bầu cũng cần chú ý giữ vệ sinh cho ‘cô cậu bé’ thật cẩn thận để tránh nhiễm trùng và gây hại cho thai nhi. Chị em nên tham khảo những tư thế ‘yêu’ an toàn cho bà bầu để có được cuộc yêu lý tưởng nhất.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh và cuộc sống vợ chồng như ý muốn!

Theo Eva.vn

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý