Cách uống vitamin C đúng phương pháp để làm đẹp da

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách uống vitamin C đúng phương pháp để làm đẹp da

03/07/2015 12:00 AM
1,575

Vitamin C làm đẹp da trong tự nhiên

Vitamin c có thuộc tính chống oxy hóa mạnh, nó tham gia vào quá trình sản xuất tế bào collagen cho cơ thể đồng thời làm phân hủy các gốc tự do ngăn chặn sự lão hóa đến sớm trên làn da phụ nữ. Nó cũng tham gia bảo vệ tế bào khỏi các tác hại của tia UV, ô nhiễm, vi khuẩn kí sinh trên da. Vitamin C trong tự nhiên có nhiều trong các loại quả chua như sơ ri, chanh, cam, bưởi…

vitamin-c-lam-dep-da

Phương pháp uống vitamin C làm đẹp da hiện nay

Chưa bàn về vitamin C có làm đẹp da hay không, song nếu dùng vitamin C như một dạng bổ sung cho nhu cầu làm đẹp và không quan tâm tới các vấn đề về sức khỏe có thể làm mất tác dụng hoặc gây tác dụng ngược nếu không được hiểu và sử dụng đúng cách.

uong-vitamin-c-lam-dep-da

 Vitamin C dưa thừa có thể gây hại đến sức khỏe

Bạn cần hiểu một vấn đề rằng, mức độ hấp thu vitamin C tối đa chỉ 20% và vitamin C càng ở dạng cô đặc càng khó hấp thu. Do đó, nếu dùng vitamin C làm đẹp da cần pha loãng chúng ra. Và sử dụng thường xuyên, đúng liều lượng để tránh dư thừa vitamin C gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, ói mửa, đau bao tử, tăng nguy cơ hình thành sỏi thận, ợ nóng, khó tiêu, mệt mỏi khó ngủ…

Hiện nay, nhiều chị em có xu hướng dùng viên uống vitamin c làm đẹp da. Nhiều bài viết hiện nay đăng tải hiệu quả của việc uống vitamin C làm đẹp da, trong đó có tác dụng như vitamin C làm trắng da, trị mụn, chống tia UV… Bạn cần cân nhắc và tham khảo ý kiến bác sĩ để biết nhu cầu vitamin c của cơ thể trước khi dùng.

Vitamin c làm đẹp da dùng thế nào cho đúng

- Không nên tiêu thụ quá 60mg vitamin C mỗi ngày

Kể cả việc sử dụng các viên uống vitamin C làm đẹp da hay bổ sung vitamin C tự nhiên qua đườn ăn uống các thực phẩm tự nhiên thì bạn cùng đững nên làm dụng. Như đã nói vitamin C nếu dư thừa sẽ bị cơ thể đào thải qua hệ bài tiết. Tuy nhiên, thời gian vitamin C tích trữ trong cơ thể cũng như quá trình đào thải có thể gây ra các tác hại cho sức khỏe như trên đã đề cập.

vitamin-c-lam-dep-da

- Uống vitamin C làm đẹp da hiệu quả hơn bôi trực tiếp

Vitamin C rất dễ bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí, do đó các phương pháp bôi vitamin C không có tác dụng bằng đường uống. Với phương pháp tiêm vitamin c trực tiếp vô da có thể để lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

- Bổ sung vitamin C làm đẹp da trong tự nhiên sẽ tốt hơn

Tự nhiên luôn thân thiện với làn da và sức khỏe. Ăn uống các loại rau củ quả trong tự nhiên là cách bổ sung vitamin c tốt nhất cho cơ thể, không chỉ vậy nó còn cung cấp thêm nhiều khoáng chất có lợi khác ngoài vitamin C.

- Kết hợp vitamin C và vitamin E làm tăng tác dụng chống tia UV

Vitamin C và vitamin E là 2 thành phần chống lão hóa cực mạnh. Kết hợp vitamin C và vitamin E làm tăng tác dụng bảo vệ tế bào khỏi những tổn hại từ tia cực tím gây ra.

Tóm lại, những tác dụng của vitamin C làm đẹp da có nhiều song, bạn cũng nên tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi dùng vì đơn giản mọi thứ đều có 2 mặt của nó.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý