Rộn ràng đầu đông với cách làm sinh tố hồng xiêm ấm nóng

quangpham quangpham @quangpham

Rộn ràng đầu đông với cách làm sinh tố hồng xiêm ấm nóng

06/07/2015 12:00 AM
41

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Hồng xiên chín: 1-2 quả
+ Đường: 1-2 thìa cà phê
+ Sữa tươi: 50ml
+ Sữa đặc: 10ml
+ Cà phê đen

Cách làm sinh tố hồng xiêm ngon

– Trước khi bắt tay chế biến nguyên liệu chính cách làm sinh tố hồng xiêm , bạn nên chuẩn bị pha cà phê để không mất thời gian. Bạn cho cà phê vào phin, rót nước sôi sao cho đủ nước ngấm vào chỗ cà phê định pha, để ủ trong 5 phút rồi dùng tay ấn nắp đè trong phin chặt rồi mới rót nước sôi vào để phin lọc cà phê.

Hồng xiêm để pha sinh tố ngon là hồng xiêm vừa chín tới, nếu chọn quả xanh ăn sẽ bị chát, mà chín quá dễ bị bở. Cách nhận biết hồng xiêm chín tới là bạn dùng tay ấn nhẹ vào  quả, nếu thấy hơi lún xuống tức là quả chín ngon còn nếu thấy nũng và chảy nước tức là trái đã chín quá, đang lên men. Đặc biệt bạn nên tránh hồng xiêm Trung Quốc nhé, mã đẹp nhưng lại chứa nhiều độc tố từ thuốc bảo quản.

cach-lam-sinh-to-hong-xiem

Hồng xiêm gọt bỏ vỏ, bot hạt bên trong rồi xắt miếng nhỏ, cho hết vòa máy xay sinh tố, tiếp tục cho 50ml sữa tươi nóng vào xay nhuyễn, nếu thích uống ngọt bạn lại cho 2 thìa cà phê vào xay thêm cho sinh tố có vị ngọt thanh nhé. Sau cùng, bạn cho sữa đặc và cà phê vào xay cho đến khi hỗn hợp có màu nầu nhạt, nhuyễn mịn là được.

Cho cà phê ra cốc rồi nhỏ vài giọt cà phên lên trên bề mặt sinh tố, trang trí bằng hình thù nào thì tùy thuộc vào độ khéo tay của bạn. Cuối cùng dùng 1 miếng hồng xiêm mỏng gài lên miệng ly cùng ống mút và que quấy. Ngoài cà phê bạn có thể kết hợp hồng xiêm xoài nữa nhé.

Tác dụng của hồng xiêm là hạ huyết áp và giải nhiệt, chính vì vậy bạn không phải băn khoăn hồng xiêm nóng hay mát nữa nhé!

Hồng xiêm với bà bầu có tác dụng rất tốt, vì thế nếu trong nhà bạn có phụ nữ mang thai thì nên làm sinh tố hồng xiêm để tẩm bổ cho thai nhi, bạn chỉ cần bỏ vị cà phê đi là được.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý