cách muối dưa hành lên chua tự nhiên màu hồng cuốn hút

quangpham quangpham @quangpham

cách muối dưa hành lên chua tự nhiên màu hồng cuốn hút

06/07/2015 12:00 AM
101

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 600gr hành tím
+ 250gr khế chua chín
+ 150gr muối hột
+ 150gr đường
+ 200ml dấm trắng, thêm một chén dấm

Mình giới thiệu cả nhà cách muối dưa hành ngon dịp này là trúng phốt đúng giai đoạn muối dưa hành ăn tết là hợp lý và ngon nhất, để muối dưa hành chua ngon và không bị hăng thì việc quan trọng  là phải chọn củ hành ngon, mình thì chọn củ hành Lý Sơn rồi, củ nhỏ mà khi muối dưa hành lên ăn có độ ngọt và chắc, đặc biệt muối dưa hành từ củ hành lý sơn có màu hồng rất bắt mắt chứ không phải màu trắng như các loại dưa hành khác nhé,
Bật mí thêm mé, tết nàng nào mà nấu bún bò, bún riêu thì hay bào cũ hành muối này rồi ăn kèm thì ngất ngây con gà tây luôn đó, ah quên là bật mí cho các nàng đảm đang muối dưa hành không bị hăng nữa chứ!

cách muối dưa hành ngon

Bước 1: Hành tím lột vỏ, cắt rễ cho sạch. Khế cắt nhỏ.
Bước 2: Xếp một lớp hành, một lớp muối hột.
Bước 3: Vắt nước khế chua vào ngập hành, bã khế phủ lên mặt.
Bước 4: Đậy lại để một ngày, thỉnh thoảng trở vài củ trên mặt để hành được đều màu, hành sẽ có màu tím đỏ đẹp.
Bước 5: Sau một ngày, chuẩn bị 2 chén dấm để rửa hành, rửa hành theo cách sau: vớt vài củ hành cho vào một chén dấm rửa lần một, sau đó vớt qua chén dấm thứ hai rửa lần hai, vớt ra rổ cho ráo.

4
Bước 6: Dùng 100g đường, xếp một lớp hành, rắc một lớp đường vào lọ cho đến khi đầy lọ, lớp trên cùng là đường. Để nửa ngày sẽ ra nước.

6
Bước 7: Nấu 50g đường còn lại với 200 ml dấm, để nguội, cho vào lọ hành (vẫn giữ lại nước hành có trong lọ, không chắt nước ra). Nếu có nan tre thì gài lên mặt cho hành ngập trong dấm, nếu không có thỉnh thoảng dùng muỗng sạch ấn hành xuống. Để nửa ngày cho ngấm, cho lọ vào tủ lạnh sẽ giữ được màu tím đỏ.

0

Và thành phẩm ăn vừa giòn, chua chua rất ngon miệng bạn nhé.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cách muối dưa hành chua đảm bảo dưa hành ngon và dưa hành muối chua không bị hăng, cả nhà ai đọc cách muối dưa hành chua có gì khó hiểu cứ comment cho mình nha, chúc cả nhà thành công!

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý