Lộc về đầy nhà nhờ cách luộc gà đẹp ngày tết

quangpham quangpham @quangpham

Lộc về đầy nhà nhờ cách luộc gà đẹp ngày tết

06/07/2015 12:00 AM
31

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách luộc gà đẹp

Muốn có cách luộc gà ngon và đẹp trước tiên bạn phải chọn gà đúng, gà ngon thường là gà ta, có cân nặng 1,5 – 2kg là đẹp nhất, nếu chọn gà quá to, quá đẫy khi luộc hay bị nứt da nhé. Thịt gà vừa đẫy sẽ giúp cách luộc gà ngon da giòn mà không bị rắn do gà già hoặc da nhũn do gà quá non.

Đầu tiên việc bạn nên nhớ đó là cách chọn xoong để luộc gà, thông thường bạn nên chọn xoong rộng và cao tương quan với số cân nặng của con gà bạn định luộc. Nếu chọn xoong quá to khiến gà biến dạng, cong queo mà chọn xoong nhỏ thì khó luộc chín gà đều.

Luộc gà ngon và đẹp mắt không phải là luộc khi nước bắt đầu sôi mà thả gà đã cố định cổ và đầu bằng tăm rồi mới đặt gà vào xoong, đổ nước lạnh gần ngập con gà rồi cho nên bếp đun lửa to cho đến khi sôi, khi bắt đầu sôi bạn sẽ vặn nhỏ lửa và luộc trong 10 phút nữa, sau đó đậy kín vung ủ trong 20 phút là gà đủ chín. Thực tế câu hỏi ” luộc gà bao lâu thì chín ” rất khó trả lời, nó còn tùy thuộc vào con gà đem luộc to hay nhỏ, nhưng thông thường thì thời gian luộc 10 -20 phút.

cach-luoc-ga-dep

Để cách luộc gà ngon và dai, bạn có thể cho thêm gừng , hành và chút bột canh, mì chính để thịt gà được đậm đà và thơm hơn. Tuyệt đối không được để lửa to sẽ làm thịt ở đùi co lại, trơ xương đùi ra nhìn xấu. Bạn có thể kiểm tra gà chín hay chưa bằng cách dùng tăm chọc vào đùi gà, nếu đùi không tiết nước đỏ ra là thịt đã chín.

Sau khi vớt gà ra bạn đem nhúng ngay vào nước sôi để nguội có thả vài viên đá cho đến khi da gà nguội hẳn với cho ra rổ để ráo nước.

Gĩa nát củ nghệ rồi vắt lấy nước, trộn với nước mỡ gà. Khi thấy gà ráo nước thì dùng chổi cọ nhỏ nhúng vào bát nước nghệ và quết đều lên da gà.

Với cách luộc gà thắp hương như trên gà có hình thức ngay ngắn, đầu ngẩng cao hướng về phía bàn thờ, da bóng mịn, óng ả nhìn rất hấp dẫn.

Cách luộc gà bằng nồi cơm điện: Khi nước sôi bạn cho gà vào nồi. Bạn không cần phải lo lắng nếu thấy nước không ngập gà đâu nhé! Đậy nắp nồi, vẫn để nút Cook thêm 10 phút nữa rồi bật chuyển nút Warm trong 20 phút (Thời gian luộc này là chính xác đối với một con gà 1,3kg; nếu con gà của bạn to hơn thì tùy vào trọng lượng của nó bạn nên tăng thời gian bật nút Cook thêm 5 – 10 phút)

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý